ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา?

Salin · Nov 26, 2021 05:42 AM

ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา? 01

2022 Honda SUV RS Concept เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยที่มอเตอร์โชว์ในอินโดนีเซีย เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยเป็นรถต้นแบบที่เปิดตัวครั้งแรกในโลก ในเซกเมนต์คอมแพ็คเอสยูวีขนาด 5 ที่นั่ง

เส้นสายโดยรวมเป็นเอสยูวีที่ดูบึกบึน เนื่องด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ได้แก่ ราวหลังคา แนวสีดำรอบคัน และดิฟฟิวเซอร์ทั้งหน้าและหลัง

ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา? 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา? 01

ด้านหน้าดูดุดันจากรูปร่างไฟหน้าที่เรียวยาว ที่ดึงดูดสายตาใครหลายคนคงเป็นไฟท้ายแบบ LED รูปร่างทแสดงถึงความล้ำยุค รวมกับสปอยเลอร์ด้านหลังแล้วเข้ากันได้ดี

นี่น่าจะเป็นรถต้นแบบของคอมแพ็คเอสยูวีที่จะเป็นคู่แข่งของ Toyota Raize , Daihatsu Rocky, Nissan Magnite, Renault Kiger, และ Kia Sonet ในอนาคตของตลาดอินโดนีเซียหรือเปล่า

ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา? 02

ผู้บริหารฮอนด้าปฏิเสธว่า Honda SUV RS Concept จะเป็น ZR-V ในอนาคต

การเปิดตัวรถต้นแบบแสดงถึงการเตรียมการสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ในเซกเมนต์นั้น ข่าวการรายงานส่วนใหญ่จะมาในชื่อ Honda ZR-V เพราะเป็นชื่อที่ได้จดสิทธิบัตรเอาไว้ จึงมีความเป็นไปได้มากว่าเอสยูวีโมเดลใหม่นั้นจะชื่อ ZR-V  

ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา? 03

Yusak Billy ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจและการตลาดของ Honda (ฮอนด้า) อินโดนีเซีย ไม่เห็นด้วยกับการรายงานนี้ และกล่าวว่ารถต้นแบบคันนี้ไม่ได้เป็นตัวแทนของรถรุ่นใดรุ่นหนึ่งเสียทีเดียว

“เรายังไม่มีแผนสำหรับ Honda SUV RS Concept แต่เราต้องการนำเสนอ SUV ที่เป็น RS แก่สาธารณชน เพราะตอนนี้เรามี City RS ที่เป็น RS รุ่นเล็ก, LMPV(BR-V), รถซีดาน ดังนั้นเราจึงต้องการเสนอเอสยูวีที่มีความสปอร์ตและมีดีไซน์ไปในทิศทางนี้ดีหรือไม่?” เขากล่าว

ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา? 04

แม้ดูเหมือนทางฮอนด้าจะไม่ยืนยันว่ารถต้นแบบคันนี้จะผลิตจริงหรือไม่ แต่จากที่ผ่านมา การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ มักจะเริ่มจากการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบเสมอ

ให้ใช้การเปิดตัว N7X Concept ก่อนการเปิดตัว 2022 Honda BR-V เป็นกรณีศึกษา ดังนั้น ทิศทางของ Honda SUV RS Concept จะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป

ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา? 05

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ Honda SUV RS Concept เปิดตัวในมอเตอร์โชว์ที่อินโดนีเซีย จะได้ถูกแสดงรอบเมืองต่าง ๆ ในแดนอิเหนา เพื่อทดลองว่ารถคันนี้เข้ากับรสนิยมของชาวอินโดนีเซียมากแค่ไหน

อ่านเพิ่มเติม : Honda รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย คาดใช้ชื่อ ZR-V

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda BR-V 1.5 V

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด