เปิดตัวพร้อมชมคันจริง 2021 Maserati Ghibli Hybrid ลูกผสมคันแรกค่ายตรีศูล ค่าตัว 5.99 ล้านบาท

Patiphanw · Nov 24, 2020 04:19 PM

2021 Maserati Ghibli Hybrid (มาเซราติ กิบลี ไฮบริด) เปิดตัวในไทยแล้ว ด้วยระบบขับเคลื่อนผสานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นครั้งแรก เลือกใช้เป็นโมเดลกิบลี เพราะเป็นรุ่นที่มียอดจำหน่อยสูงสุดกว่า 100,000 คันตั้งแต่ปี 2013  เปิดตัวด้วยราคาเร้าใจ 5,990,000 บาท มาใน 2 รุ่น คือ Gran Lusso และ Gran Sport

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

ออกแบบใหม่ทั้งภายนอกภายในแบบอิตาลี ที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นการใช้สีน้ำเงินเพื่อแสดงถึงเทคโนโลยีไฮบริด ตกแต่งที่ช่องระบายอากาศ 3 ช่องด้านข้าง สัญลักษณ์สายฟ้าของโลโก้ตรีศูลเสาซี ภายในตกแต่งสีดำสลับแดง  เบาะนั่งใช้สีแดง

ขุมพลังไมลด์ไฮบริด

ความท้าทายอย่างหนึ่งของการสร้าง Ghibli Hybrid คือ ความต้องการที่จะลดน้ำหนักของรถ แต่ยังคงเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ Maserati เอาไว้

โดยใช้เป็นขุมพลังไฮบริด ผสานเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตรเข้ากับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ Electronic Supercharger (e-Booster) พร้อมแบตเตอรี่อยู่ด้านท้ายรถ มีกำลังสูงสุด 330 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 255 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไปได้ไวกว่าด้วยน้ำหนักเบากว่าเดิม 80 กิโลกรัม

ระบบความบันเทิง

อัพเกรดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมจาก 8.4 นิ้วไปเป็น 10.1 นิ้ว พร้อมโปรแกรม Maserati Connect และ Maserati Intelligent Assistant เชื่อมต่อ Apple Carplay / Android Auto เพื่ออำนวยความสะดวก

เปิดตัวที่ราคา 5,990,000 บาท พร้อมแพคเกจ Warranty 3 ปีไม่จำกัดระยะทางและฟรีค่าซ่อมบำรุงตลอด 3 ปี และบริการยกรถฟรีหากเสียกลางทาง 3 ปี โดยสามารถซื้อแพคเกจ Warranty เพิ่มได้อีกจนถึง 5 ปี พร้อมเปิดตัวในงาน Motor Expo 2020 นี้ โดยลูกค้าที่สั่งจองในงาน จะสามารถรับรถที่ขึ้นเรือส่งตรงมาจากอิตาลีได้ภายในสิ้นเดือนธันวาคม

แผนการในอนาคต

ในอนาคต จะมีการทำโมเดล GranTurismo และ GranCabrio เป็นรถยนต์ไฟฟ้าคู่กันภายในปีหน้า อีกทั้งจะมีการเปิดตัวใหม่กับ SUV ที่มีขนาดเล็กกว่า Levente ในรุ่น Maserati Grecale พร้อมเครื่องทุกชนิด รวมถึงไฮบริด กับรุ่นสปอร์ต Maserati MC20

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย กล่าวว่าในปีนี้ด้วยสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ทำให้ยอดขายน้อยลง จึงพยายามที่จะรักษาเป้าไว้ให้เท่าเดิม โดยหวังว่าการเปิดตัว Ghibli Hybrid ในงาน Motor Expo ที่จะถึงจะช่วยกระตุ้นยอดขายให้ตีกลับไปเท่าเดิมได้

ในปี 2021 จะเน้นการทำตลาดในรถ Hybrid มากขึ้น สิ่งที่จะนำมาดึงดูดลูกค้าคือ การที่ลูกค้าจะสามารถตกแต่งรถได้เอง เช่น สามารถเลือกสีตัวถัง, สีเบาะ. ชนิดของหนังที่มีให้เลือก 3 ชนิด หรือลายปักที่หมอน เป็นต้น และราคารถไฮบริดที่ถูกลง เนื่องจากเครื่องยนต์เล็กลง ทำให้เสียภาษีน้อยลงไปด้วย

โดยหากใครสนใจ สามารถไปชมคันจริงได้ในงาน Motor Expo 2020 วันที่ 2-13 ธันวาคม 63 ที่จะถึงนี้
 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด