ชมคันจริง 2021 Jeep Renegade ขายไทยราคา 3.39 ล้านบาท ให้สเปคดีเหมือนอยู่อเมริกา

Mr.Argus · Apr 1, 2021 01:20 PM

2021 Jeep Renegade เป็นรถเอสยูวีขนาดเล็ก ที่ใช้พื้นฐานจากครอสโอเวอร์ Fiat 500X ที่อยู่ในเครือเดียวกัน เปิดตัวในอเมริกาตั้งแต่ปี 2014 ได้ถูกไมเนอร์เชนจ์ไปเมื่อปี 2019 ซึ่งเป็นโฉมที่มาทำตลาดในบ้านเรา

ตำนานกลับมาอีกครั้ง

Jeep แบรนด์รถอเมริกาที่เคยมาทำตลาดในไทยช่วงยุค 90 และได้หายไปในช่วงปี 1997 ในปัจจุบันนี้ ได้ถูกปลุกคืนชีพมาอีกครั้งด้วยศูนย์บริการ TNP เป็นตัวแทนจำหน่าย Jeep อย่างเป็นทางการ เปิดตัวแบรนด์จี๊ปอย่างยิ่งใหญ่ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2021 นำรถเข้ามาขาย 3 รุ่น

คาดการณ์ว่ารุ่นที่น่าจะได้รับความสนใจมากที่สุดคือ จี๊ป เรเนเกด เพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัด และราคาย่อมเยาที่สุดในบรรดาตระกูลจิ๊ปทั้งหมด ดังนั้นเราจะพาไปชมตัวจริงรุ่นนี้กัน

ดีไซน์เหลี่ยมสัน

ดีไซน์ภายนอกยังคงมาตรฐานเอกลักษณ์แบรนด์ Jeep ไว้หมดทุกอย่าง ตั้งแต่กระจังหน้าลายแนวตั้ง 7 ช่อง ไฟหน้าวงกลมเดี่ยว มีสัดส่วนแบบทรงกล่อง หลังคาตัดตรง สื่อถึงความแข็งแรง สมบุกสมบัน โดยยังมีสันนูนโค้งมนเพื่อลบความกระด้างทางสายตาออกไป ขอบฝาท้ายมีสปอยเลอร์ชิ้นเดียวกับตัวถัง กันชนท้ายติดตั้งไฟถอยหลัง และมีหูลากจูงแบบไม่ซ่อน โชว์ความลุยแบบออฟโรด

อ่านเพิ่มเติม : Tank 300 รถจีนทรงก๊อปจี๊ปที่ขายดีสุด ๆ

ออพชั่นภายนอกเท่าที่เห็นก็มีไฟหน้าแบบ LED อยู่ในเลนส์โปรเจคเตอร์ ที่มีคัดออฟวงรีช่วยบีบลำแสงลงถนน ให้ตัดหมอกหน้าแบบ LED มีราวหลังคาขนาดใหญ่ใช้งานได้จริง ประกบตัวถังด้วยกาบพลาสติกสีดำยาวตลอดชายล่างรอบคัน ให้เซนเซอร์หน้ากับกล้องมองท้าย ส่วนล้อแม็กซ์เป็นลาย 5 ก้านปัดเงาทูโทน ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง Continental AllSeasonContact ขนาด 235/55

ภายในเอาใจสายลุย

ภายในยังมีดีไซน์สไตล์ลุย ด้วยการใช้รูปทรงหกเหลี่ยมใช้ในทุกชิ้นส่วน ตั้งแต่ช่องแอร์ ปุ่มกด ฯลฯ โดยในส่วนของวัสดุการตกแต่งนั้น บนคอนโซลเป็นพลาสติกเนื้อแข็ง ไม่มีนวมนิ่มแต่อย่างใด ส่วนเบาะกับพวงมาลัยหุ้มด้วยหนังแท้ และยังมีนวมบุข้างประตูมาให้พอสมควร

เบาะหลังมีพื้นที่ศีรษะสูง ที่วางขายาวเกินคาด ทั้งที่เป็นรถขนาดเล็ก แต่มีข้อเสียคือ เบาะหน้าปรับมือ เบาะหลังปรับเอนไม่ได้ และไม่มีที่วางแขน 

เครื่องไฮบริด 240 แรงม้า

2021 Jeep Renegade ใช้สเปคแบบตัวท็อปสุดของรุ่น คือตัว 4Xe ไฮบริดแบบเสียบปลั๊กชาร์จไฟได้ ใส่เครื่องเบนซิน 4 สูบ 1.4 เทอร์โบ ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยมีเครื่องยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้า ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหลัง ให้พลังรวม 240 แรงม้า 

2021 จี๊ป เรเนเกด เปิดขายในไทยแล้วด้วยรุ่นย่อยเดียว กับราคา 3.39 ล้านบาท ซึ่งจองที่งานมอเตอร์โชว์นี้ ได้ส่วนลด 2 แสนบาททันที 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด