ชมคันจริง 2021 ORA Good Cat ล้วงสเปคพบคำตอบ ว่าของเขาดีจริง หรือเป็นแค่กระแส

Mr.Argus · Mar 24, 2021 04:51 PM

2021 ORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) รถยนต์พลังไฟฟ้าล้วน เปิดโชว์ตัวจริงที่งาน บางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 พร้อมเปิดให้ดูทุกอย่าง ยกเว้นเปิดราคาขาย เพราะในงานนี้เน้นโชว์ ไม่เน้นยอดจอง มีจุดเด่นที่รูปร่างน่ารัก สามารถดึงดูดคนเข้ามามุงอย่างล้นหลาม วันนี้เรามาดูคันจริง จะได้รู้กันไปว่าดีไซน์วัสดุคุณภาพนั้นดีจริง หรือแค่คิดไปเองเป็นกระแส

คันไม่เล็กนะครับ

เมื่อพบเห็นครั้งแรก สามารถบอกได้เลยว่ารถคันนี้ไม่ใช่ B-segment ขนาดอีโค่คาร์ ด้วยความกว้าง และความสูงเทียบเท่ารถครอสโอเวอร์ แต่มีความยาวไม่มาก ทำให้สัดส่วนเป็นรถสูงใหญ่แต่สั้น ประกอบกับรูปทรงตัวถังเน้นความกลม โค้งมน ไร้สันเหลี่ยมหรือเส้นแหลมใด ๆ ทำให้เหมาะกับสัดส่วนกลมโต เป็นรถน่ารักสมชื่อรุ่นแมวดี

ดีไซน์นึกถึงปอร์เช่

การออกแบบทั้งคันนั้น มีหลายชิ้นส่วนที่เหมือนรถสปอร์ตยี่ห้อปอร์เช่ ด้วยไฟหน้าทรงกลม ฝากระโปรงที่ลาดลง กันชนหน้าราบเรียบ ซ่อมช่องดักลมไว้ด้านล่าง มีซุ้มล้อโค้งนูนตามไฟหน้า ส่วนท้ายรถกลมมน มีไฟเลี้ยวและเบรคเป็นเส้นแนวนอนยาวอยู่ในกันชน ส่วนไฟเบรคซ่อนอยู่ใต้กระจกบังลมหลัง ยังมีจุดเด่นที่พาโนรามิคซันรูฟมาให้ด้วย

วัสดุบุนิ่มให้เยอะ

เมื่อเข้าไปดูภายใน แม้จะเป็นพวงมาลัยซ้าย แต่ก็สามารถดูเรื่องวัสดุและการดีไซน์ได้ โดยมีคอนโซลสไตล์ย้อนยุค ซ่อนช่องแอร์ในเส้นโครเมียม บุด้วยวัสดุหนังกลับผิวด้านสีเข้ม โชว์ด้ายเย็บสีฟ้า เช่นเดียวกับแผงประตูเป็นหนังผิวด้าน เย็บด้ายลายตาข่ายไขว้ ให้พื้นที่นวมวางแขนมาทั้งแผง ส่วนเบาะเป็นวัสดุหนังผิวมัน ที่มีลายแนวตั้งทรงย้อนยุค มีความนิ่มสบาย ไม่เน้นโอบกระชับสักเท่าไหร่

ออพชั่นไฮเทคล้ำ

แม้ยังไม่มีสเปคจากโบรชัวร์ไทยอย่างเป็นทางการ แต่ก็ดูด้วยสายตาจากปุ่มกดต่าง ๆ แล้วพบว่ามีความไฮเทคไม่แพ้รถหรู เริ่มด้วยระบบ Driver Monitoring System ที่ตรวจจับใบหน้าคนขับ หากตรงกับที่ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า ระบบจะตั้งค่าตำแหน่งเบาะ ตำแหน่งกระจกมองข้าง รวมถึงความเย็นของแอร์ที่ถูกใจคนขับด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบเตือนการชน พร้อมเบรคอัตโนมัติ ทำงานทั้งด้านหน้า และพิเศษกว่าตรงที่เพิ่มการเบรคด้านหลังให้ด้วย ส่วนระบบควมคุมความเร็วแบบแปรผัน ระบบป้องกันการลื่นไถล ถุงลมนิรภัย 6 จุด มีให้เป็นมาตรฐานจากจีน ซึ่งเมื่อมาถึงเมืองไทย อาจจะถูกตัดระบบฮีทเตอร์และเบาะนวดไฟฟ้าออกไป เพื่อความเหมาะสมกับราคาและสภาพแวดล้อมเมืองไทย

ขุมพลังเด่นที่ระยะทาง

ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนของ 2021 ORA Godd Cat มีกำลังสูงถึง 143 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร ที่สามารถขับได้ระยะทางสูงสุดถึง 500 กม.ต่อการชาร์จครั้งเดียว นับว่ามากกว่าคู่แข่งระดับเดียวกันอย่าง MG EP ที่ขับได้ 380 กม.

จะขายเมื่อไหร่

ราคายังไม่เปิดเผยตอนนี้ และยังไม่รับจองล่วงหน้าใด ๆ โดยกำหนดการณ์เปิดราคาพร้อมรับจองนั้น จะมีขึ้นในไตรมาส 3 หรือไม่ก็ปลายปีเป็นอย่างช้าสุด เพราะมีงานมอเตอร์เอกซ์โปเป็นอีเว้นท์ใหญ่ไว้โกยยอดจองปลายปี หากทราบราคาหรือสเปคจริงเมื่อไหร่ จะมีข่าวคอนเฟิร์มให้ทราบที่นี่

กระแสรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง เมื่อรวมกับรูปร่างน่ารักถูกใจหลายคน จนเกิดกระแสให้คนรุมมุงมากมาย ทั้งหมดทำให้ 2021 ORA Good Cat จะสามารถทำยอดขายดีได้ไม่ยาก เว้นเสียแต่ว่าเปิดราคาออกมาทะลุล้านบาทครับ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด