THB ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา ORA Black Cat 2021 ที่ไทย

รายละเอียด ORA Black Cat
เกรดA-Segment
ตัวถังHatchback
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ-L
กำลังสูงสุด-PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค Black Cat

ใหม่ล่าสุด ORA Black Cat

รถยนต์ไฟฟ้าจีน Hozon Neta V เผยสเปคพวงมาลัยขวา มีลุ้นขายไทยขายราคา 700,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้าจากจีนค่ายใหม่ ที่ประกาศแผนบุกตลาดอาเซียนบ้านเรา นั่นคือ Hozon Auto มีลุ้นจำหน่ายในไทยด้วยรุ่น Neta V ซึ่งขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าล้วน เข้ามาด้วยสิทธิภาษีนำเข้ารถไฟฟ้าจากจีนราคาพิเศษ ทำให้สามารถแข่งขันกับรถเล็กอย่าง ORA Black cat ได้อย่างดุเดือด เพราะมีราคาถูกกว่า ไปดูข้อมูลสเปครถ พร้อมรา...
อ่านข่าว

Great Wall เผยเหตุผล 2022 ORA Black Cat เหมาะกับผู้หญิงมากกว่ารถรุ่นอื่น

ORA (ออร่า) เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าตระกูลแมวเวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ 2022 ORA Black Cat (2022 ออร่า แบล็กแคท) ในประเทศจีน โฟกัสที่ความทันสมัยกว่าเดิมอย่างชัดเจนแบรนด์ ORA ถือกำเนิดขึ้นภายใต้เครือ Great Wall Motor (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ในปี 2018 ช่วงแรกเริ่ม พวกเขาทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าตามปกติ แต่ในระยะหลังเริ่มหัน...
อ่านข่าว

EV ยี่ห้อใหม่ ACM City One ราคา 400,000 ไม่รวมภาษี ทรงคล้าย ORA Black Cat บังเอิญหรือไม่ ?

รถยนต์ไฟฟ้าเป็นสินค้าใหม่ที่ชิ้นส่วนกลไกน้อยกว่ารถน้ำมัน จึงเกิดบริษัทสตาร์ทอัพยี่ห้อใหม่มากมาย คราวนี้เป็นแบรนด์สัญชาติเยอรมัน Adaptive City Mobility (ACM) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ด้วยความช่วยเหลือจากเงินทุนของรัฐบาล จึงพัฒนารถมาถึงขั้นเผยโฉม ACM City One ที่ใช้ไฟฟ้าล้วน มีความพิเศษคือแบตเตอรี่ สา...
อ่านข่าว

เปิดตัว ORA Big Cat แมวยักษ์ไฟฟ้า มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ขับสี่ มาไทยชน MG ZS EV

ORA Big Cat (ออร่า บิ้ก แคท) คอมแพคต์เอสยูวีไฟฟ้าคันใหม่ที่เปิดตัวในงาน เซี่ยงไฮ้ ออโต้ โชว์ วันนี้ โดยจะได้ดีไซน์คล้ายกับ ORA Good Cat (ออร่า กู้ด แคท) ยกสูงดูมีความสปอร์ตมากขึ้นด้วยสีส้มตัดเทาดีไซน์ภายนอกดีไซน์ด้านหน้าเป็นกระจังแบบปิด ไฟหน้าเปลี่ยนไปเป็นแบบตาเหยี่ยว ไม่ได้ใช้แบบกลมโตเหมือนเดิม ด้า...
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา ORA Black Cat

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons ORA Black Cat

Pros

 • รถออกแบบมาให้มีหน้าตาน่ารักดูเข้ากับขนาดของตัวรถ ซึ่งมาระบบไฟส่องสว่างแบบ LED ทั้งคัน น่าจะเป็นจุดสนใจเวลาขับไปไหนมาไหนได้ดี
 • มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังขับเคลื่อนดี ทำให้รถคันนี้ขับสนุก คล่องแคล่ว และไม่อืดอย่างที่คิด พวงมาลัยเบาทำให้ขับและเลี้ยวง่าย
 • มีเบรกมือไฟฟ้าให้ในรถเล็กขนาดนี้ เกียร์แบบหมุนทำให้รถดูมีลูกเล่น

Cons

 • การออกแบบภายในดูค่อนข้างไม่มีอะไรและดูเชย โดยเฉพาะช่องแอร์ตรงกลางที่เยอะเกินไปและดูไม่เข้ากับคอนโซลเท่าไหร่
 • วัสดุภายในเป็นพลาสติกส่วนมาก ไม่มีการบุนุ่มมาให้บ้างเลยในจุดที่ต้องสัมผัสบ่อย เช่น แผงประตูข้างด้านบนที่เอาไว้เท้าแขนได้ เป็นต้น
 • การเก็บเสียงภายในห้องโดยสารเป็นประเด็นที่ลูกค้าในต่างประเทศบ่นมากที่สุด ซึ่งทำให้การขับรถในเมืองที่จอแจอยู่แล้วอาจจะได้ยินเสียงจากภายนอกเข้ามาเยอะ ซึ่งทำให้การขับรถของคุณหงุดหงิดขึ้นได้
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2021 Ora Black Cat รถพลังงานไฟฟ้าไซส์มินิหน้าตาบ้องแบ๊วจากจีน

  กระแสความสนใจในรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทยถือว่ากำลังมาแรงพอสมควร หลายค่ายเริ่มมีการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาเปิดตัวในเมืองไทยบ้างแล้ว ทางเกรทวอลล์เองตั้งใจกะมาบุกตลาดเมืองไทยเต็มทีโดยอาศัยเปิดตัวแบรนด์ให้คนไทยรู้จักในงาน Bangkok Motor Show 2021 โดยชิมลางนำรถยนต์ไฟฟ้าในซับแบรนด์ Ora ให้คนไทยได้ยลโฉมกันในงาน ซึ่งเจ้าคันเล็กในงานมีชื่อว่า Black Cat เป็นรถมินิแฮช 5 ประตู ซึ่งได้ความสนใจจากคนไทยประมาณหนึ่ง ส่วนจะทำตลาดในไทยหรือไม่ ณ ตอนนี้ยังไม่ทราบเพราะพี่ใหญ่หัวใจไฟฟ้าร่วมค่ายอย่าง Good Cat เป็นที่สนใจในงานมากกว่า

  ราคา Ora Black Cat

  Ora Black Cat ราคา 69,800 - 84,800 หยวน (ประมาณ 330,000 - 400,000 บาท) (ยังไม่มีการเปิดราคาในไทยอย่างเป็นทางการ)

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก

  Ora Black Cat ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในเมืองด้วยรูปทรงแฮชแบคขนาดเล็กที่หน้าตาดูน่ารัก มาพร้อมไฟหน้าทรงกลม ในกรอบกระจังหน้าแบบทึบทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ตรงกลางกระจังเป็นช่องกรอบสี่เหลี่ยมที่มีโลโก้ซึ่งเป็นที่อยู่ของรูชารจ์ไฟ มีไฟตัดหมอกบริเวณช่องด้านล่าง ด้านข้างนี่แอบดูคล้าย Smart Forfour ประมาณหนึ่ง กระจกข้างมาพร้อมไฟเลี้ยว ประตูบานหน้าเป็นสี่เหลี่มใหญ่ ประตูบานหลังต้องออกแบบหลบซุ้มล้อหลังนิดหน่อย ล้อเป็นล้อลาย 8 ก้าน ทูโทนปัดเงาขนาด 16 นิ้ว ดูพอดีกับตัวรถ ด้านท้ายรถไฟเป็นก้อนสี่เหลี่ยมจัตุรัสพร้อมกันชนท้ายอวบๆขนาดใหญ่ทำให้รถดูน่ารักเหมือนแมวตัวเล็กแต่แอบมีพุงนิดหน่อย

  มิติตัวรถ

  มิติตัวรถ Ora Black Cat
  รุ่น Black Cat
  ความยาว(มม.) 3,495
  ความกว้าง(มม.) 1,660
  ความสูง(มม.) 1,560
  ระยะฐานล้อ(มม.) 2,475
  น้ำหนัก (กก.) 977
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายในมินิมอลและเรียบง่าย มาตรวัดเป็นจอดิจิตอลแบบ 2 วง พวงมาลัยยูรีเทนมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ช่องแอร์ทรงกลมโดยมีข้างคนขับและผู้โดยสารฝั่งละช่อง ตรงกลางอีก 3 ช่อง มีจอกลางแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้วอยู่ตรงกลางคอนโซลรถ เกียร์เป็นแบบหมุนโดยกดปุ่มจะเป็น P และหมุนเลือกโหมด R N D ตามลำดับ มีช่องวางแก้วน้ำและช่องวางของตรงกลางและมีปุ่มเบรคมือแบบไฟฟ้า วัสดุที่ใช้ในห้องโดยสารเป็นแบบพลาสติกไม่มีการบุนุ่มแต่อย่างใด เบาะนั่งไซส์สำหรับผู้ใหญ่นั่งได้พอดี 4 คน แต่ด้านหลังถ้าเบียดๆน่าจะให้เด็กพอนั่งได้อีกคน มีมือจับเหนือประตูไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจให้ผู้โดยสารทั้ง 3 คน

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก

  สำหรับเจ้า Black Cat มาพร้อมไฟหน้า LED จอกลางใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เบรกมือไฟฟ้า แอร์อัตโนมัติ แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าเข้ามาทำตลาดเมืองไทยแล้วออฟชั่นจะมากหรือน้อยแค่ไหน

 • องค์ประกอบ

  ระบบความปลอดภัยเชิงปกป้อง (Passive safety)

  • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS)
  • ถุงลมคู่หน้า

  ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน (Active safety)

  • เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหน้าและด้านหลัง
  • กล้องมองภาพด้านหลังขณะถอยจอด
 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลังและสมรรถนะ

  สำหรับขุมพลังของเจ้า Black Cat อ้างอิงจากสเปคที่ทำตลาดอยู่ในเมืองจีนพบว่ามี 2 พละกำลังโดยในรุ่นเริ่มต้นใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวให้พละกำลัง 48 แรงบ้า แรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตร โดยมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 28.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง สำหรับรุ่นบนจะเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวเช่นกันแต่มอเตอร์ตัวนี้ให้พละกำลัง 60 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร โดยมาพร้อมกับแบตเตอร์รี่ขนาด 33 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมีรุ่นเพิ่มระยะที่มากับแบตขนาด 36 กิโลวัตต์ชั่วโมง โดยทุกรุ่นย่อยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 102 กม./ชม. ขับเคลื่อนล้อหน้า สำหรับอัตราเร่งเรามีข้อมูลแค่ 0 - 50 กม./ชม. สามารถทำได้ภายใน 5.6 วินาที นับว่าดีกว่าอีโค่คาร์หลายรุ่นด้วยซ่้ำ แน่นอนว่ารถคันนี้ไม่ได้ทำมาเน้นซิ่งแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่รถคันนี้ให้ความสนใจคือด้วยพละกำลังระดับนี้ความสามารถในการวิ่งทางไกลจะทำได้ดีแค่ไหน จากสเปคพบว่าในรุ่นแบตเตอรี่ 28.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง รถสามารถวิ่งได้ไกล 301 กม./การชารจ์1ครั้ง สำหรับรุ่นแบตเตอรี่ 33 กิโลวัตต์ชั่วโมง รถสามารถวิ่งได้ไกล 351 กม./การชารจ์1ครั้ง และ รุ่นแบตเตอรี่ 36 กิโลวัตต์ชั่วโมง รถสามารถวิ่งได้ไกล 405 กม./การชารจ์1ครั้ง ตามมาตรฐานการทดสอบ NEDC ซึ่งต้องหมายเหตุไว้หน่อยว่าระยะทางที่วิ่งได้จริงอาจจะต้องหักลบไปอย่างน้อย 20% เพราะสภาพการจราจรจริงต่างจากการทดสอบพอสมควร

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ประสบการณ์การขับขี่

  จากที่ได้ฟีดแบคมาจากต่างประเทศพบว่าเจ้า Black Cat ให้ความคล่องแคล่วในการใช้งานในเมืองได้ดี อัตราเร่งไม่อึดตามประสารถไฟฟ้าทำให้การใช้งานในเมืองที่ไม่ต้องเน้นความเร็วสูงทำได้ไม่มีปัญหา เลี้ยวง่าย พวงมาลัยเบา ช่วงล่างโอเค สำหรับการขับขี่น่าประทับใจ แต่การเก็บเสียงจากพื้นรถนี่ทำให้ความสนุกในการขับมีความน่ารำคาญใจอยู่บ้างเพราะรถมันแทบไม่เก็บเสียงภายนอกเลย ดังหมดยกเว้นเสียงมอเตอร์

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  ความสะดวกสบายในการโดยสาร

  เบาะคู่หน้าก็ให้ความสบายเหมือนรถอีโค่คาร์ทั่วไป ตำแหน่งการนั่งโอเค ทัศนวิสัยดี แต่เบาะคู่หลังชันและแคบ พื้นที่วางขาน้อยด้วยขนาดรถเอง เสียงจากภายนอกเข้ามาเยอะทำให้รู้สึกน่ารำคาญไปหน่อย

 • สรุป

  Ora Black Cat เป็นรถไฟฟ้าราคาไม่แรง(ที่จีน) หน้าตาน่ารัก ที่เกรทวอลล์ตั้งใจเข้ามาดูเชิงคนไทยว่าสนใจรถที่ใช้งานในเมืองเป็นหลักไหม ด้วยคุณสมบัติที่ขับสนุก เลี้ยวง่าย ถอยคล่อง และระยะทางวิ่งต่อการชาร์จค่อนข้างเยอะพอสมควร อาจจะมีปัญหาเรื่องการเก็บเสียงในห้องโดยสาร กับพื้นที่โดยสารด้านหลังค่อนข้างแคบและนั่งไม่สบายอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณเป็นควรที่ทำงานในเมืองและนั่งกันแค่ 2 คน เบาะหลังไว้วางของและที่บ้านมีที่ไว้ชาร์จ รถคันนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5 อันดับรถแฮทช์แบ็ค

10 อันดับรถไฮบริด

10 อันดับรถประหยัด

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 ORA Black Cat Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS