หลุดสเปคใหม่ MG5 Pro เปลี่ยนหน้าตา ได้สีเขียวเปรี้ยวเข็ดฟัน ได้เครื่องเทอร์โบแรงกว่าไทยมาก

Mr.Argus · Aug 17, 2021 11:25 AM

หลุดสเปคใหม่ MG5 Pro เปลี่ยนหน้าตา ได้สีเขียวเปรี้ยวเข็ดฟัน ได้เครื่องเทอร์โบแรงกว่าไทยมาก 01

2022 MG5 Pro (เอ็มจี5 โปร) คือรุ่นแต่งพิเศษใช้ชื่อต่อท้ายว่า Scorpion ที่วางระดับสูงกว่า MG5 โฉมปัจจุบันที่เปิดตัวในไทยไปแล้ว โดยมีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาใหม่ทั้งหน้าและหลัง ไม่เหลือเค้าเดิมอย่างที่คุ้นเคยในโชว์รูมที่ไทย โดยภาพและสเปคนี้คือข้อมูลหลุดมาจากประเทศจีน ยังไม่มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจจะมีแนวโน้มเข้ามาขายไทยด้วย

หลุดสเปคใหม่ MG5 Pro เปลี่ยนหน้าตา ได้สีเขียวเปรี้ยวเข็ดฟัน ได้เครื่องเทอร์โบแรงกว่าไทยมาก 02

กระจังหน้าปากกว้างขึ้น

หน้าใหม่ ไฟ 2 ชั้น

ภายนอกของ 2022 MG5 Pro เปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่ทุกอย่าง เริ่มด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้น รวมเป็นชิ้นเดียวกับช่องดักลมล่างทรงใหม่ ที่มีเส้นแนวตั้งคู่อยู่ตรงกลาง และขอบล่างออกแบบเป็นสเกิร์ตในตัว สาวนไฟหน้าแยกเป็น 2 ชั้นแบบ MG6 pro ที่มีไฟหน้าอยู่ในชิ้นล่างตรงกรอบทรงสามเหลี่ยมแนวตั้ง แยกส่วนกับเส้นเดย์ไลท์ในชิ้นบนทรงสามเหลี่ยมแนวนอน ส่วนฝากระโปรงก็เปลี่ยนใหม่ เพิ่มสันนูนรับกับโลโก้ที่ย้ายขึ้นมาไว้เหนือกระจัง

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

อ่านเพิ่มเติม : ชมความงาม 2022 MG6 PRO ซีดานทรงสวยแต่งหล่อ แต่คนไทยใช้ MG5 ไปก่อน

หลุดสเปคใหม่ MG5 Pro เปลี่ยนหน้าตา ได้สีเขียวเปรี้ยวเข็ดฟัน ได้เครื่องเทอร์โบแรงกว่าไทยมาก 01

ไฟท้ายทรงใหม่ มีหยักลงล่าง

ไฟท้ายใหม่ มีเขี้ยว

ด้านท้ายของ 2022 MG5 Pro ถูกเปลี่ยนไฟท้ายทรงใหม่ ที่มีขอบล่างหยักลงเป็นเหมือนเขี้ยวปลายแหลม ลายไฟท้ายเปลี่ยนเส้นไฟหรี่เป็นทรงลูกศรชี้ขึ้น ทางด้านกันชนเปลี่ยนทรงใหม่ให้รับกับขอบไฟท้ายใหม่ เพิ่มดิฟฟิวเซอร์ที่มีปลายท่อไอเสียถึง 4 ช่อง (ซึ่งใช้งานจริงได้ช่องเดียว) ย้ายแผงทับทิมล่างมาอยู่แนวนอน ออกแบบมุมกันชนให้มีร่องเว้านูนต่ำ ดูมีมิติขึ้นกว่าเดิม 

อ่านเพิ่มเติม : เทียบราคาซ่อมบำรุง 2021 MG5 กับ 2021 Honda City Turbo

หลุดสเปคใหม่ MG5 Pro เปลี่ยนหน้าตา ได้สีเขียวเปรี้ยวเข็ดฟัน ได้เครื่องเทอร์โบแรงกว่าไทยมาก 02

ออพชั่นเสริมของ MG5 Pro

ออพชั่นเพิ่มเติม

2022 MG5 Pro ยังมีออพชั่นเสริมความแรงและหล่อ ด้วยหลังคาและล้อแมกซ์สีดำเงา คาลิเปอร์สีแดง มีชิ้นสปอยเลอร์ฝากระโปรงแบบลอยตัวให้ลมลอดผ่านได้ เปลี่ยนคิ้วโครเมียมและตัวอักษรทั้งหมดเป็นสีดำ ตบท้ายด้วยตราแมงป่องแปะฝาหลังเพื่ออวดความพิเศษนี้ โดยรวมแล้วมิติตัวถังมีความยาวเพิ่มขึ้น 20 มม. ส่วนอื่น ๆ ยังคงสเปคตามอย่าง MG5 รุ่นมาตรฐาน

อ่านเพิ่มเติม : เผยความจริงของ 2021 MG5 กับตัวเลขน้ำหนักรถ และอัตราการใช้น้ำมัน

หลุดสเปคใหม่ MG5 Pro เปลี่ยนหน้าตา ได้สีเขียวเปรี้ยวเข็ดฟัน ได้เครื่องเทอร์โบแรงกว่าไทยมาก 03

MG5 โฉมมาตรฐานที่ขายในไทย

เครื่องยนต์แรงสูง

2022 MG5 Pro สเปคจีนได้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตรจูนกำลังขึ้นไปถึง 180 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที ส่วนตัวเลขแรงบิด อัตราเร่ง และอื่น ๆ ยังไม่มีหลุดออกมา ซึ่งคาดว่าจะมีตัวเลขใกล้เคียงเครื่องเทอร์โบในจีนที่มีแรงบิด 275 นิวตันเมตรที่ 1,750-4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดคลัตช์คู่ DCT

อ่านเพิ่มเติม : เทียบ 3 รุ่นย่อย 2021 MG5 ราคา 5.59-6.89 แสน ห่างกันหลักหมื่น สเปคต่างแค่ไหน?

หลุดสเปคใหม่ MG5 Pro เปลี่ยนหน้าตา ได้สีเขียวเปรี้ยวเข็ดฟัน ได้เครื่องเทอร์โบแรงกว่าไทยมาก 04

คาดการณ์อาจจะมาขายไทยในราคา 8 แสนบาท

มีแนวโน้มขายไทย

2022 MG5 Pro คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนปลายเดือนนี้ โดยยังไม่มีการยืนยันถึงสเปคพวงมาลัยขวาอย่างใด แต่มีแนวโน้มว่าอาจจะได้เข้ามาขายในไทย เพราะ MG5 รุ่นมาตรฐานนั้นขายดีมาก ด้วยความดีความชอบตรงทรงสวยในราคาจับต้องง่าย

การนำรุ่น Pro เข้ามาขายนี้ จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ความสปอร์ต และจับกลุ่มตลาดนักขับด้วยหน้าตาที่ดูแพงขึ้น พร้อมลบข้อเสียเรื่องกำลังเครื่องยนต์เดิม คาดราคาอยู่ที่ระดับ 8 แสนบาท

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 MG 5 C

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด