2020 Mitsubishi Pajero Sport GT Plus ออพชั่นใหม่ 5 ประการประกอบการตัดสินใจ

Patiphanw · Aug 27, 2020 05:34 PM

2020 Mitsubishi Pajero Sport GT Plus ออพชั่นใหม่ 5 ประการประกอบการตัดสินใจ

Mitsubishi Motors (ประเทศไทย) จำกัด เสริมทัพรถอเนกประสงค์ Mitsubishi Pajero Sport ด้วยการเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ Mitsubishi Pajero Sport GT Plus ทำการเปิดตัวและนำมาแสดงในงาน BIG Motor Sale 2020 ด้วยสโลแกน “พลัสทางเลือกใหม่ ให้ชีวิตเหนือระดับ” มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,349,000 บาทจากเดิมที่เปิดตัว 1,299,000 บาท ต่างกันถึง 50,000 บาท ซึ่งวันนี้ ผมจะมานำเสนอออพชั่นใหม่ที่น่าสนใจ 5 อย่าง ที่จะทำให้คุณสนใจ Mitsubishi Pajero Sport GT Plus มากขึ้น

ออพชั่นใหม่ที่น่าสนใจ ได้แก่

1. ระบบเปิด-ปิดประตูท้ายด้วยไฟฟ้า

ด้วยตัวรถที่มีความสูง และฝาท้ายที่ค่อนข้างหนัก ผู้ใช้รถกลุ่มรถอเนกประสงค์ มักจะนิยมมองหารถที่มีระบบที่ช่วยเปิดฝากระโปรงท้ายได้ มาพร้อมระบบแฮนด์ฟรี และ ปุ่มปิดฝาท้ายพร้อมล็อกรถ

2.ระบบความบันเทิงสำหรับผู้นั่งตอนหลัง

จอภาพใหม่ ขนาด 12.1 นิ้ว มาพร้อมกับรีโมทและหูฟังอินฟาเรดสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และยังมี ระบบ M-Connect แอปพลิเคชันอัจฉริยะที่ช่วยแจ้งสถานะตัวรถและข้อมูลสำคัญต่างๆ  พร้อมรองรับการใช้งานด้วยภาษาไทยและช่อง USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์ 

3. กล้องมองภาพรอบคัน (MAM) และเซ็นเซอร์ช่วยจอด

กล้องมองภาพรอบคันใน Mitsubishi Pajero Sport GT Plus ทำงานผ่านกล้อง 4 ตำแหน่งรอบตัวรถ เพื่อประมวลผลและแสดงภาพแบบ Bird’s Eye View ผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นภาพได้รอบตัวรถ เพิ่มความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการจอดรถได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

4.เบรกอัตโนมัติเมื่อจอดอยู่กับที่ Brake Auto Hold (BAH)

ระบบนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องเปลี่ยนไปเข้าเกียร์ N บ่อยๆเมื่อติดไฟแดง เมื่อคุณกดเบรกจนรถหยุดนิ่ง คุณสามารถเปิดระบบนี้เพื่อให้รถหยุดได้เอง แล้วค่อยถอนเบรก เมื่อต้องการออกตัว ก็เพียงเหยียบคันเร่ง ถือว่าดีในที่ๆรถติดนาน และยังมีระบบเบรกมือควบคุมด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติ (APB)

5. เครื่องยนต์แรง พร้อมลุย

Mitsubishi Pajero Sport GT Plus ครอบคลุมและรองรับทุกการใช้งาน ด้วยเครื่องยนต์ MIVEC VG Turbo ขนาด 2.4 ลิตร 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิด 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบต่อนาที รองรับเชื้อเพลิงดีเซล B20 มอบอัตราเร่งตอบสนองอย่างดีเยี่ยมและต่อเนื่อง ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับออพชั่นใหม่ของ Mitsubishi Pajero Sport GT Plus ถือได้ว่าอัดมาแน่นมากในราคา 50,000 บาท  โดยส่วนตัวแล้ว ผู้เขียนจะชื่นชอบระบบเบรกอัตโนมัติเป็นพิเศษ เนื่องจากในตัวเมืองกรุงเทพฯนั้นค่อนข้างติด คงจะดีไม่น้อยถ้าเราไม่ต้องเหยียบเบรกเป็นเวลานานๆ

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด