2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน

Mr.Argus · Oct 4, 2021 08:24 AM

2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน 01

 

2021 Lucid Air (ลูซิต แอร์) จัดงานแสดงตัวอย่างรถจริง Lucid Production Preview Week ในพื้นที่โรงงานของ Lucid ที่เมือง Casa Grande รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยมีลูกค้า สื่อมวลชน ผู้บริหารกับผุ้ถือหุ้นใหญ่ และรวมถึงผู้ว่าการรัฐแอริโซนาเข้าร่วมด้วย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ลูกค้าของ Lucid Air คันแรกที่ขับออกจากสายการผลิต หลังจากได้รับการรับรองจาก EPA รวมถึงได้รับการรับรองความปลอดภัย FMVSS และจัดเริ่มจัดส่งลูกค้าปลายเดือนตุลาคม โดยตอนนี้มียอดจอง Lucid Air เกิน 13,000 คันไปแล้ว

2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน 01

Lucid Air เป็นรถซีดานขนาดใหญ่สุดหรู นอกจากระบบไฟฟ้าล้วนที่ได้สเปคสูงจัด ยังมีการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ด้วยไฟหน้าแบบหมุนซ่อนรูปได้ รูปทรงที่เรียบและแบน มีสันนูนและท้ายลาด พร้อมกระจกหลังขนาดใหญ่ มีพื้นที่ภายในที่กว้างและตกแต่งหรูหราแบบโมเดิร์น โดยหลังจากเปิดภาพต้นแบบมาเป็นเวลานาน 2 ปี ล่าสุดนี้ก็มีรถใช้งานจริงมาให้ชมแล้วในตอนนี้

อ่านเพิ่มเติม : 2021 Tesla Model S โดนล้มสถิติวิ่งไกลสุด 832 กม. และนี่คือหน้าตาผู้ชนะคนใหม่ 2021 Lucid Air

2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน 02

จัดงานพรีวิวกลางแจ้ง

Lucid Group กำลังกำหนดมาตรฐานใหม่ด้วย EVs ที่หรูหราขั้นสูง ได้จัดงานสัปดาห์ Production Preview Week ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ค่ายรถนี้ ได้เปิดประตูโรงงาน Advanced Manufacturing Plant (AMP-1) และโรงงาน Lucid Powertrain Manufacturing (LPM-1) ในเมือง Casa Grande รัฐแอริโซนา ให้กับสื่อมวลชน นักลงทุน ผู้กำหนดนโยบาย และลูกค้าที่สั่งจอง Lucid Air Dream Edition ได้เข้ามาสัมผัสรถคันจริงเป็นครั้งแรก

2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน 03

โฉมผลิตจริงจากโรงงาน

Lucid Air ซีดานไฟฟ้าล้วนคันนี้ ได้ถูกขับออกจากสายพานการผลิตที่โรงงาน AMP-1 ซึ่งมีสักขีพยานเป็นถึงผู้ว่าการรัฐแอริโซนาเข้าร่วมด้วย และเชิญแขกมาร่วมพิธีเปิด (แบบไม่ต้องตัดริบบิ้นใด ๆ) เพื่อเน้นย้ำถึงการสร้างงานและการพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่น ที่กำลังจะมีการผลิตเทคโนโลยีขั้นสูง ตามอย่าง Tesla ที่ได้ทำไว้ในรัฐแคลิฟอเนีย นอกจากนี้ ลูกค้า นักวิเคราะห์ นักลงทุน และสื่อมวลชนยังได้รับโอกาสให้เป็นคนกลุ่มแรกที่ได้ทดลองขับ Lucid Air

 อ่านเพิ่มเติม : Tesla ฟันธงรถเครื่องยนต์สันดาปมีความเสี่ยงไฟไหม้มากกว่ารถไฟฟ้า 11 เท่า!

2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน 04

การส่งมอบลูกค้า Lucid Air จะเริ่มในปลายเดือนตุลาคม

Lucid คาดว่าผู้ที่จองรถรุ่น Lucid Air Dream Edition จะเริ่มรับรถในปลายเดือนตุลาคม และการส่งมอบรุ่น Grand Touring, Touring และ Air Pure คาดว่าจะตามมาเพิ่มขึ้นหลังจากนั้น โดยยอดจองจนถึงขณะนี้ Lucid ได้รับออเดอร์มากกว่า 13,000 คน ซึ่งเกินความคาดหมายไปมาก จากเดิมตั้งเป้าเพียง 520 คัน

อ่านเพิ่มเติม : รัฐบาลจีนสั่งห้ามข้าราชการใช้ Tesla หลังหวั่นข้อมูลรั่วไหล เร่งพัฒนาเทคโนโลยีติดตามข้อมูล

2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน 05

สเปคล้ม Tesla

 

สาเหตุหนึ่งที่ทำยอดจองล้มหลาม เป็นเพราะตัวเลขสเปคระยะทางการวิ่งได้ มากกว่า Tesla แชมป์เก่า โดยอ้างอิงจากองค์กรปกป้องสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐ (EPA) ระหว่างรุ่นย่อย Lucid Air Dream Edition Range และ Tesla Model S Long Range AWD มีความต่างกันอย่างมาก โดยตอนนี้ Lucid Air ทำระยะทางเฉลี่ยได้ 838 กม. ซึ่งมากกว่า Tesla ถึง 28% ส่วนการขับทางไกล จะแตกต่างมากกว่าถึง 34% ซึ่งทำให้คนขับสามารถกลับไปชาร์จที่บ้าน ไม่ต้องแวะระหว่างทางเลย

อ่านเพิ่มเติม : เทียบสเปค EV ระหว่าง Tesla Model S กับ Lucid Air น้องใหม่เปิดราคา แพงกว่าเทสล่าเกือบเท่าตัว

2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน 06

Peter Rawlinson ซีอีโอและซีทีโอของ Lucid Group กล่าวว่า “เทคโนโลยี EV ที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่ง Lucid พัฒนาขึ้นจะทำให้สามารถเดินทางได้ไกลขึ้นโดยใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยลง ตัวอย่างเช่น Lucid Air Grand Touring ของเรามีพิกัด EPA อย่างเป็นทางการที่ระยะ 516 ไมล์พร้อมก้อนแบตเตอรี่ขนาด 112 kWh ทำให้ประสิทธิภาพระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมอยู่ที่ 4.6 ไมล์/กิโลวัตต์ชั่วโมง

เทคโนโลยีของเราจะช่วยให้ EV มีน้ำหนักเบาขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และราคาไม่แพง และในปัจจุบันนี้ถือเป็นก้าวสำคัญ ในการเข้าถึงยานพาหนะที่ยั่งยืนมากขึ้น ผมดีใจที่รถมีประสิทธิภาพระดับนี้ กำลังขับออกจากสายการผลิตของเรา”

2021 Lucid Air เผยโฉมจริงออกสื่อแล้ว ชื่อเสียงที่โค่น Tesla ทำยอดจองทะลุ 13,000 คัน 07

ขยายโรงงาน รองรับ SUV รุ่นใหม่

Lucid เสร็จสิ้นการก่อสร้างโรงงาน AMP-1 บนพื้นที่ 590 เอเคอร์ในเมือง Casa Grande รัฐแอริโซนาภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ในฐานะที่เป็นโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายที่พร้อมสำหรับอนาคต ซึ่งทำให้บริษัทสามารถดำเนินการขยายโรงงานขนาดใหญ่ เพื่อรองรับการผลิตรถให้มากขึ้น 

ในงานนี้ Lucid ยังได้แง้มถึงการสร้างและผลิตรถ SUV รุ่นแรกของแบรนด์ ใช้ชื่อว่า Lucid Gravity ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเปิดจองในปี 2023 เป็นต้นไป เตรียมมาเชือดกับ Tesla Model X และ Ford Mustang Mach-E ในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม : แบตเตอรี่โซลิดสเตทคือ "โซลูชั่นสุดท้าย" ช่วยให้เราใช้งานรถไฟฟ้าง่ายขึ้นจริงหรือ?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Tesla Model 3 Performance

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด