Honda Indonesia เปิดตัวรถต้นแบบ 7 ที่นั่ง N7X Concept ร่างทรง BR-V ใหม่

Pisan · May 3, 2021 03:38 PM

Honda Indonesia เปิดตัวรถต้นแบบ 7 ที่นั่ง N7X Concept ร่างทรง BR-V ใหม่ 01

Honda (ฮอนด้า) ทำการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่ในประเทศอินโดนีเซีย Honda N7X Concept (ฮอนด้า เอ็น7เอ็กซ์ คอนเซปต์) รถยนต์แบบ 7 ที่นั่ง ร่างทรงของ Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ที่คาดว่าจะเปิดตัวตามมาในอนาคตอันใกล้ เพราะต้นแบบนั้นหน้าตาเหมือนพร้อมจำหน่ายมาก

ทาเคฮิโระ วาตานาเบ้ ซีอีโอของฮอนด้า อินโดนีเซีย ระบุว่านี่คือการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย เนื่องจากรถคันนี้มีการพัฒนาเพื่อตลาดอินโดนีเซียโดยเฉพาะ โดยคำนึงถึงความต้องการในการใช้งานของคนในประเทศเป็นหลัก เพื่อสร้างรถยนต์ 7 ที่นั่งที่เหมาะสมที่สุด

"เราพยายามคิดว่าคนอินโดนีเซียต้องการใช้รถยนต์แบบไหน เพราะรถยนต์นั้นไม่ใช่แค่รถยนต์ แต่เป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง ไม่ใช่แค่คนขับรถที่ชื่นชอบ แต่ครอบครัวและเพื่อน ๆ ก็ต้องชอบเช่นกัน เราจึงพัฒนาให้ได้รถที่มีการขับขี่ที่ดี ความสะดวกสบายเหนือชั้น และมาพร้อมห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย"

Honda Indonesia เปิดตัวรถต้นแบบ 7 ที่นั่ง N7X Concept ร่างทรง BR-V ใหม่ 02

ดีไซน์พร้อมขาย เปลี่ยนป้ายก็พอแล้ว

การออกแบบด้านหน้ามาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่เป็นที่นิยมของรถยนต์ยุคใหม่ ชุดโคมไฟแบบเพรียวบาง พร้อมไฟเดย์ไทม์รูปตัวแอลคว่ำ รวมถึงแถบไฟด้านล่างที่ตำแหน่งเหนือไฟตัดหมอก โดยการออกแบบตัวถังแบบบอดี้ออนเฟรม มาพร้อมสัดส่วนรถด้านหน้ายื่นออกมามากกว่าปกติ

ด้านข้างของตัวรถดูเรียบง่าย ไม่ได้ใช้ลายเส้นที่หวือหวามากนัก แต่พยายามแฝงความบึกบึนของโครงสร้างตัวถังด้วยมัดกล้ามที่ตำแหน่งกลางรถ โดยจะมาพร้อมแร็คหลังคาที่พาดยาวไปจนจรดด้านท้ายรถ เสาอากาศแบบครีบฉลาม และสปอยเลอร์หลัง ติดตั้งมาพร้อมกับไฟเบรกดวงที่ 3

ชุดโคมไฟท้ายมาพร้อม guiding light ที่เป็นที่นิยม การออกแบบรถท้ายตัดของฮอนด้าให้ความรู้สึกเหมือนกับดีไซน์ของบีอาร์-วี รุ่นปัจจุบัน ห้องโดยสารที่ระบุว่าเป็น 7 ที่นั่ง แม้จะไม่เห็นดีไซน์ที่ชัดเจน แต่ก็ยังให้บรรยากาศของห้องโดยสารแบบเดิม ที่ไม่ได้เน้นความอวกาศหรือหวือหวามากนัก

Honda Indonesia เปิดตัวรถต้นแบบ 7 ที่นั่ง N7X Concept ร่างทรง BR-V ใหม่ 03

ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม แต่ที่แน่ ๆ เปิดอินโดนีเซียก่อน

ตามที่ผู้บริหารของฮอนด้า อินโดนีเซียระบุว่ารถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้คือรถที่พัฒนาตามความต้องการของผู้บริโภคในอินโดนีเซียเป็นหลัก แต่ยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมา ทำให้เราคาดการณ์ได้ว่าเมื่อพัฒนาออกมาเป็นคันจริง ซึ่งก็น่าจะใช้เวลาอีกไม่นาน ตลาดแรกที่น่าจะเปิดตัวก็คืออินโดนีเซียนั่นล่ะ

ในรุ่นที่ทำตลาดอยู่ บีอาร์-วีมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินรหัส L15Z1 แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1,496 ซีซี. ที่ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้าที่ 6,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติซีวีที เพื่อขับเคลื่อนเอ็มพีวีน้ำหนักตัว 1.2 ตันได้อย่างกระฉับกระเฉง

แน่นอนว่า รถยนต์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวแทนรุ่นปัจจุบันที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2016 น่าจะได้รับการปรับปรุงในส่วนของเครื่องยนต์เพิ่มสมรรถนะ รวมไปถึงการเพิ่มออพชั่นใหม่ ๆ ให้กับตัวรถในเรื่องของการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย ส่วนไทยจะได้ใช้กันตอนไหนนั้น โปรดติดตามแบบห้ามกระพริบตา

Honda Indonesia เปิดตัวรถต้นแบบ 7 ที่นั่ง N7X Concept ร่างทรง BR-V ใหม่ 04

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด