Pros and Cons: ส่องข้อดี - ข้อด้อยของ New 2020 Mitsubishi Attrage

OakkyBear · Jul 22, 2020 07:43 PM

New 2020 Mitsubishi Attrage มิตซูบิชิ แอททราจ

New 2020 Mitsubishi Attrage (มิตซูบิชิ แอททราจ) รถยนต์ซีดานสี่ประตูที่อยู่ในหมวดอีโค่คาร์ (ECO Car) รถยนต์ที่เน้นความประหยัดน้ำมัน รวมถึงการปรับโฉมใหม่ ที่ดีไซน์ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น

Mitsubishi Attrage (มิตซูบิชิ แอททราจ) มาพร้อมกับสี่รุ่นย่อยให้เลือกซื้อกัน โดยราคารุ่นเริ่มต้นตั้งแต่ 4.94 แสนบาท ไปจนถึงตัวท็อป 6.24 แสนบาท ยังเป็นรถยนต์บางรุ่นที่ยังมีเกียร์ธรรมดาให้เลือกใช้อีกด้วย

เราจะพาไปส่องข้อดีทั้ง 4 ข้อที่ทำให้คุณต้องตัดสินใจพิจารณารถยนต์รุ่นนี้ และอีก 2 ข้อด้อยที่อาจจะทำให้คุณต้องหันไปพิจารณาตัวเลือกอื่น ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อรถยนต์ให้เหมาะสมกับตัวคุณได้มากที่สุด

4 ข้อดี ที่มิตซูบิชิ แอททราจ ไม่ทำให้ผิดหวัง

New 2020 Mitsubishi Attrage มิตซูบิชิ แอททราจ

1. เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน หากคุณเห็นว่ารถรุ่นนี้ก็ใช้ซีซีพอ ๆ กับอีโค่คาร์อื่น ๆ ต้องขอบอกว่า แม้เจ้าแอททราจจะเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร แต่มีอัตราเร่งที่ตอบสนองได้ดีพอสมควร อีกทั้งยังคงไว้ซึ่งความประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3 กิโลเมตร/ลิตร

2. เป็นรถยนต์ซีดานสี่ประตูที่มีรัศมีวงเลี้ยงเพียง 4.8 เมตร ทำให้มีความคล่องตัวในการขับขี่หรือการกลับรถในพื้นที่จำกัดได้เป็นอย่างดี รวมถึงเหมาะสำหรับคคุณผู้หญิงที่เพิ่งหัดขับอีกด้วย

New 2020 Mitsubishi Attrage มิตซูบิชิ แอททราจ

3. ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว เป็นระบบที่สามารถประเมินระยะห่างจากคันหน้า หากพบว่าใกล้เกินไป ระบบจะทำการเตือนและช่วยชะลอความเร็ว รวมถึงยังมีระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ที่จะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้พอสมควร

New 2020 Mitsubishi Attrage มิตซูบิชิ แอททราจ

4. ห้องโดยสารดีไซน์ใหม่ กว้างขวางขึ้น รวมถึงผู้โดยสารตอนหลังที่มีพื้นที่โดยสารได้มากขึ้น และยังมีเครื่องเสียงหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วรองรับ Apply CarPlay ทั้งภายในกว้างขึ้น ระบบเครื่องเสียงยังให้มาเป็นแบบสัมผัส จึงถือว่าเพียงพอสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

2 ข้อด้อยที่ต้องนำมาพิจารณา

1. การเก็บเสียงของห้องโดยสาร เรียกได้ว่าหากคุณขับรถอยู่บนทางด่วนก็อาจจะได้ยินเสียงลมปะทะเข้ามาในห้องโดยสารได้ หรือในการใช้ความเร็วสูง ก็ยังถือว่าการเก็บเสียงภายในห้องโดยสารยังไม่เป็นที่น่าพอใจ

2. ช่วงล่างที่ยังคงทำได้ออกมาไม่ประทับใจ หากใช้ความเร็วแล้วอาจจะมีอาการหวิว ๆ กันบ้าง แต่ก็ต้องเข้าใจว่าออกแบบมาเป็นรถอีโค่คาร์ทางมิซูบิชิเองอาจจะไม่อยากให้ขับเร็วก็เป็นได้

New 2020 Mitsubishi Attrage มิตซูบิชิ แอททราจ

รถอีโค่คาร์อัตราเร่งดี ข้อด้อยมีทางแก้ไข

สำหรับ Mitsubishi Attrage (มิตซูบิชิ แอททราจ) ในข้อดีที่ดูโดดเด่นที่สุดคงไม่พ้นเครื่องยนต์ที่มีอัตราเร่งค่อนข้างดีกว่า และการประหยัดน้ำมันที่อยู่ในมาตราฐานอีโค่คาร์ รวมถึงทางแก้ไขของเรื่องช่วยล่างที่เราสามารถนำมาใส่ล้อที่ขนาดใหญ่ขึ้นหรือจะเปลี่ยนเป็นโช็คอัพแต่งก็จะทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้นพอสมควร

New 2020 Mitsubishi Attrage มิตซูบิชิ แอททราจ

ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นข้อเปรียบเทียบในการเลือกซื้อรถยนต์อีโค่คาร์รุ่นมิตซูบิชิ แอททราจ ได้ไม่มากก็น้อย รวมถึงตัวเลือกเกียร์ธรรมดาที่บรรดาเหล่าขาซิ่งสามารถเลือกซื้อและนำไปแต่งสวยงามเพิ่มเติมได้อีกด้วย

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด