ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry

S'Ran · Aug 15, 2020 11:00 AM

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 01

ถ้าพูดถึงรถสำหรับผู้ประกอบการหรือรถที่ใช้ในองค์กร ส่วนใหญ่มักจะนึกถึงรถกระบะตอนเดียว ซึ่งราคาก็เริ่มต้นที่ 5 แสนบาทไปแล้ว ทำให้หลายคนเริ่มคิดหนัก เพราะนั่นหมายความว่าต้นทุนก็จะสูงขึ้นด้วย แต่ตอนนี้ก็มีรถสำหรับผู้ประกอบการที่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ นั่นก็คือ Suzuki Carry(ซูซูกิ แครี่)

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 02

สำหรับ Suzuki Carry (ซูซูกิ แครี่) เปิดตัวตั้งแต่ปี 2011 และตอนนี้รุ่นล่าสุดก็คือ Suzuki Carry 2019(ซูซูกิ แครี่) แต่หลายคนอาจมีคำถามว่ามันเหมาะกับเราจริงหรอ ดีจริงหรือเปล่า มีข้อเสียตรงไหนไหม วันนี้ทาง AutoFun ก็เลยจะมาบอกเล่าข้อดีข้อเสียของเจ้า Suzuki Carry 2019 ก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของ

ข้อดีของ Suzuki Carry

1.ราคา Suzuki Carry ไม่แพง

ผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้น Suzuki Carry 2019 ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ด้วยราคาเพียงแค่ 385,000 บาท ทำให้สามารถลดภาระค่าใช้จ่ายด้านต้นทุนได้ เพราะหากเป็นรถกระบะตอนเดียวก็จะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกกว่าแสน 

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 03

2.Suzuki Carry กระบะท้ายเปิดได้ 3 ด้าน

ด้วยการออกแบบซูซูกิ แครี่ที่เน้นไปที่ผู้ประกอบการ ทำให้มีการออกแบบพื้นที่กระบะท้ายที่สามารถเปิดลงได้ทั้ง 3 ด้าน สะดวกต่อการนำสินค้าขึ้นลง สำหรับผู้ประกอบการแล้ว Suzuki Carry 2019 (ซูซูกิ แครี่) ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 04

3.พื้นที่กระบะท้า ย Suzuki Carry        กว้าง

การออกแบบของ Suzuki Carry 2019 นั้นได้พัฒนาให้มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากกว่ารุ่นเก่า โดยมีพื้นที่ยาวกว่ารุ่นเก่าถึง 25 ซม. ทำให้บรรทุกสัมภาระได้มากขึ้น แล้วก็ยังกว้างกว่ากระบะคู่แข่งอื่นอีกด้วย

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 05

4.Suzuki Carry พวงมาลัยเบา ขับง่าย

การขับขี่ Suzuki Carry 2019 ค่อนข้างขับง่าย พวงมาลัยเบา มีความคล่องตัว การวิ่งที่ความเร็วต่ำในเมืองก็ให้ความสบายไม่แพ้รถกระบะตอนเดียว ทั้งยังมีเบรก ABS มาให้ด้วย

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 06

5.Suzuki Carry ประหยัดค่าบำรุงรักษา

เนื่องจากซูซูกิ แครี่ 2019 เป็นรถที่ใช้กลไกง่ายๆ เครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์เบนซินธรรมดา ที่ไม่มีอุปกรณ์อะไรพิเศษมาก ทำให้จุดที่ต้องคอยตรวจเช็คมีน้อยลง ช่วยประหยัดค่าบำรุงรักษาในระยะยาว ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกเยอะ 

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 07

ข้อเสียของ Suzuki Carry

1.เบาะนั่ง Suzuki Carry ไม่สบาย

เบาะนั่งของ Suzuki Carry 2019 (ซูซูกิ แครี่) ไม่ได้ออกแบบให้รับกับสรีระของทุกคน ปรับอะไรไม่ได้ ลักษณะเบาะที่เป็นรถแบบพาณิชย์จริงๆ พนักพิงศีรษะติดตายอยู่กับผนังด้านหลังห้องโดยสาร ทำให้นั่งไม่ค่อยสบาย

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 08

2.ภายใน Suzuki Carry มีอุปกรณ์ไม่มาก

ภายในห้องโดยสาร Suzuki Carry 2019 ไม่มีวัสดุหุ้มปิดส่วนบนล่างห้องโดยสาร พวงมาลัย 2 ก้าน ระบบปัดน้ำฝนมีแค่ปัดก้านขึ้นให้ทำงาน ระบบปรับอากาศมีแค่ปุ่มปรับความเย็นกับแรงลม เครื่องเสียงเป็นแบบธรรมดา มีลำโพงคู่หน้าเท่านั้น

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 09

3.Suzuki Carry  ระบบความปลอดภัยน้อยมาก

Suzuki Carry 2019 มีเพียงระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกุญแจนิรภัย ระบบควบคุมเสถียรภาพและยึดเกระถนน เข็มขัดนิรภัย 2 ตำแหน่ง ไม่มีถุงลมนิรภัย ไม่มีกระจกไฟฟ้า หรือเซ็นทรัลล็อก

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 10

4.การขับขี่ Suzuki Carry ค่อนข้างเมื่อยล้า

เนื่องจากแป้นคลัตช์ของ Suzuki Carry 2019 ค่อนข้างสูง ซึ่งคุณต้องขยับทั้งขาซ้ายขาขวา ทำให้การขับขี่ในเมืองค่อนข้างเมื่อยล้า ไม่เหมาะที่จะเดินทางขนส่งระยะไกล

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 11

5.Suzuki Carry ไม่เร็ว

Suzuki Carry 2019 (ซูซูกิ แครี่) ไม่เหมาะที่จะเป็นรถสำหรับคนขับเร็วและต้องวิ่งขนส่งระยะไกลเกิน 500 กิโลเมตรเป็นประจำ หากต้องขับระยะไกลก็ต้องขับไปเรื่อยๆ เพราะยิ่งขับเร็วเท่าไหร่ ความมั่นใจในการบังคับพวงมาลัยก็จะลดลง

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Suzuki Carry 12

ซูซูกิ แครี่ 2019 เป็นรถที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องวิ่งขนของในตัวเมืองเป็นหลัก ไม่ได้เอาไปวิ่งขนส่งระยะไกล แต่ถ้าคุณต้องการเพียงแค่วิ่งในตัวเมือง หรือใช้เป็น Food Truck รถขนส่งแบบ Suzuki Carry 2019 ก็เป็นรถที่ใช่ได้คุ้มระดับหนึ่งเลยทีเดียว หากใครสนใจ Suzuki Carry 2019 ก็สามารถไปทดลองขับหรือสัมผัสตัวจริงได้ที่โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Suzuki Carry 1.6

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด