หลุดต่อเนื่อง ห้องโดยสาร 2021 Honda Civic ย้ายหน้าจอตั้งบนคอนโซลเน้นความเรียบหรู

May · Oct 01, 2020 10:11 AM

ภาพสิทธิบัตรห้องโดยสารของ All-New 2021 Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) เจนเนอเรชั่นใหม่หลุดออกสู่โลกออนไลน์ เผยให้เห็นแนวทางการออกแบบภายในของรถคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมของคนทั่วโลก

หลังจากมีภาพหลุดภายนอกของ Honda Civic ใหม่ทั้งตัวถังแฮทช์แบ็กและซีดานออกมาแล้วเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดเป็นภาพสิทธิบัตรในห้องโดยสารที่ถูกจดทะเบียนไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในประเทศออสเตรเลีย

ภาพสิทธิบัตรเผยการดีไซน์แผงคอนโซลหน้าใหม่ทั้งหมด หน้าจออินโฟเทนเมนท์ถูกย้ายไปตั้งด้านบนของแดชบอร์ด ต่ำลงมาเป็นช่องระบบปรับอากาศ พร้อมกับมีการเว้นช่องว่างสำหรับแผงสวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศและระบบอินโฟเทนเมนท์

ขณะที่ด้านล่างสุดของแผงแดชบอร์ดมีช่องขนาดใหญ่ที่น่าจะเป็นพื้นที่สำหรับเก็บของหรือช่อง USB สำหรับการชาร์จอุปกรณ์มือถือหรือการเชื่อมต่อกับระบบเครื่องเสียงภายในตัวรถ

ขณะเดียวกัน ช่องแอร์ทั้งฝั่งผู้ขับขี่ ตรงกลาง และด้านผู้โดยสารถูกออกแบบให้เป็นทรงเหลี่ยมแนวยาว บ่งบอกถึงการเน้นความเนี๊ยบและเรียบหรูมากกว่ารุ่นเดิมซึ่งมีช่องแอร์ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูเล่นเส้นสายสอดคล้องกับแผงแดชบอร์ด

หากดูจากการออกแบบในภาพรวมจะเห็นว่าแผงแดชบอร์ดของ All-New 2021 Honda Civic ใหม่นั้นมีความเรียบง่ายมากขึ้น แต่ก็อาจเป็นเพราะภาพสิทธิบัตรชุดนี้เป็นแบบ 2 มิติและมีสีเทาโมโนโทนที่ทำให้ดูไม่หวือหวาเท่าที่ควร ทั้งนี้ เรานำภาพห้องโดยสารของ Honda Civic เจนเนอเรชั่นปัจจุบันมาให้ชมเปรียบเทียบกันด้วย

กำหนดการเปิดตัวในตลาดโลกและเมืองไทย

มีรายงานว่า 2021 Honda Civic จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกภายในช่วงกลางปี 2021 ก่อนที่จะออกจำหน่ายในช่วงปลายปีเดียวกันต่อเนื่องไปจนถึงต้นปี 2022 โดยมีทั้งรุ่นตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กเช่นเดิม แต่ก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การทำตลาดในแต่ละประเทศ

 

 

สำหรับในเมืองไทย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ทำการปรับโฉม Civic ไมเนอร์เชนจ์ครั้งล่าสุดในช่วงปลายปี 2018 ดังนั้นกำหนดการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่คาดว่าจะมีขึ้นภายในปลายปี 2021 โดยจะมีสองตัวถังให้เลือกเป็นเจ้าของกันเช่นเดิม

ภาพสปายช็อตและภาพหลุดสิทธิบัตรตัวถังภายนอกแสดงให้เห็นว่า All-New Honda Civic จะมีรูปทรงที่ภูมิฐานมากขึ้น ดูแล้วมีลักษณะคล้ายกับรถซีดานรุ่นพี่อย่าง Honda Accord แต่ถูกย่อส่วนตัวถังให้มีขนาดย่อมลงเล็กน้อย ขณะเดียวกัน รายละเอียดของงานดีไซน์อย่างไฟหน้าและไฟท้ายมีความปราดเปรียวมากขึ้น

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด