หลุด 2021 Toyota Innova ไมเนอร์เชนจ์ปรับดีไซน์หลายจุด คาดเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้

May · Oct 02, 2020 10:48 AM

2021 Toyota Innova (โตโยต้า อินโนว่า) รุ่นไมเนอร์เชนจ์ถูกจับภาพไว้ได้ในประเทศอินโดนีเซีย ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในหลายตลาดอาเซียน รวมถึงประเทศไทย

Innova รุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่ถูกจับภาพไว้ได้นั้นเป็นรุ่นย่อย 2.4G เครื่องยนต์ดีเซลที่จำหน่ายในแดนอิเหนา เมื่อดูจากภาพจะเห็นว่าบั้นท้ายแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เลย ยกเว้นล้ออัลลอยที่เป็นแบบทูโทนตามสมัยนิยม

ขณะที่การออกแบบด้านท้ายโดยรวมยังคงเหมือนเดิม แต่รายงานข่าวระบุว่า Toyota จะทำการปรับดีไซน์โคมไฟท้ายเพื่อเพิ่มความสดใหม่ด้วย ซึ่งเราต้องติดตามชมภาพตัวจริงชัด ๆ กันอีกครั้ง

หลุดภาพร่าง 3 มิติเต็มคัน

นอกจากภาพสปายช็อตบนรถเทรลเลอร์แล้ว ยังมีภาพร่างของ 2021 Toyota Innova หลุดออกมาว่อนโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน เผยให้เห็นการปรับปรุงดีไซน์ด้านหน้าใหม่ที่ดูเหมือนกับ Toyota Hilux Revo รุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไม่นานนี้

ไฟหน้าและไฟท้ายของ Innova ไมเนอร์เชนจ์เป็นแบบ LED แผงกันชนได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ กระจังหน้าล้อมกรอบด้วยเส้นสายโครเมียมที่ทำให้ตัวรถดูภูมิฐานและพรีเมียมมากขึ้น ไฟเลี้ยวดีไซน์ใหม่อยู่ภายในกรอบพลาสติกสีดำ และไฟตัดหมอกถูกย้ายต่ำลงมาด้านล่าง

เมื่อมองในภาพรวมจะสัมผัสได้ถึงความปราดเปรียวและทันสมัยมากขึ้น สอดคล้องกับรถรุ่นอื่นๆ ของ Toyota ทำให้บุคลิกของตัวรถดูเหมือนพร้อมจะพุ่งทะยานไปข้างหน้ามากกว่ารุ่นปัจจุบัน

กำหนดการเปิดตัวในประเทศไทย

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แนะนำรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้ในชื่อ Toyota Innova Crysta ออกสู่ตลาดเมืองไทยตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 จึงอาจพูดได้ว่าล่วงเลยเวลาปรับไมเนอร์เชนจ์เพื่อรักษาความสดใหม่ในตลาดมาสักพักแล้ว

Innova Crysta ออกจำหน่ายในบ้านเราทั้งหมด 3 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่ 2.0E M/T ราคา 1,129,000 บาท รุ่นกลาง 2.8G A/T ราคา 1,235,000 บาท และรุ่นสูงสุด 2.8V A/T ราคา 1,413,000 บาท

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 1GD-FTV บล็อก 4 สูบ 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.8 ลิตร พละกำลัง 1174 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิด 360 นิวตันเมตรที่ 1,200 – 3,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดพร้อมซีเควนเชียลชิฟท์

กำหนดการเปิดตัวของ Innova ไมเนอร์เชนจ์จะมีขึ้นในอินโดนีเซียเป็นแห่งแรกภายในไตรมาสแรกของปี 2021 ก่อนที่คอรถยนต์ชาวไทยที่มองหารถอเนกประสงค์ขนาดกำลังเหมาะสักคันจะได้จับจองกันในช่วงครึ่งหลังของปีเดียวกัน

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด