อย่างหล่อ! 2022 Honda Integra ฝาแฝด Civic ในจีน ดุดันกว่าของไทยชัดเจน

May · Sep 9, 2021 05:04 AM

อย่างหล่อ! 2022 Honda Integra ฝาแฝด Civic ในจีน ดุดันกว่าของไทยชัดเจน 01

2022 Honda Integra ในจีน

เผยภาพหลุด 2022 Honda Integra ที่ไม่ใช่รถสปอร์ตในตำนานของคอรถยนต์ แต่คือรถคอมแพ็กต์ซีดานที่เป็นฝาแฝดกับ 2022 Honda Civic (2022 ฮอนด้า ซีวิค) เจนเนอเรชั่นใหม่ ออกจำหน่ายในจีน

Honda ในภูมิภาคอเมริกาเหนือเพิ่งประกาศว่าจะนำชื่อ Integra กลับมาทำตลาดอีกครั้งจนกลายเป็นข่าวฮือฮาไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ในอีกฟากหนึ่งของโลก GAC Honda บริษัทร่วมทุนในประเทศจีนได้ช่วงชิงตัดหน้าด้วยการใช้ชื่อดังกล่าวกับรถซีดานเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดมีภาพของ Honda Integra หลุดว่อนโลกออนไลน์ในเมืองจีน เผยให้เห็นรูปลักษณ์ที่มีเค้าโครงของ Civic ใหม่ แต่รายละเอียดแตกต่างกันหลายส่วนจนอาจทำลูกค้าในไทยสูดปากด้วยความอยากได้

อย่างหล่อ! 2022 Honda Integra ฝาแฝด Civic ในจีน ดุดันกว่าของไทยชัดเจน 02

2022 Honda Integra ในจีน

อย่างหล่อ! 2022 Honda Integra ฝาแฝด Civic ในจีน ดุดันกว่าของไทยชัดเจน 03

2022 Honda Civic RS ตัวท็อป สเปกเมืองไทย

ดุดันยิ่งขึ้นทั้งหน้าและหลัง

มิติตัวถังของ Integra มีขนาดยาวกว่า Civic เจนเนอเรชั่นใหม่เล็กน้อย ขณะที่ความกว้าง ความสูง และระยะฐานล้อเท่ากันทุกประการ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

จากภาพมุมเฉียงด้านหน้าเผยให้เห็นสัดส่วนทรวดทรงเหมือนกับ Civic ใหม่ทุกประการ แต่ดีเทลของงานดีไซน์ถูกปรับปรุงใหม่ โดยด้านหน้าจะเห็นว่าโคมไฟหน้าของ Integra มีลูกเล่นเว้าหยักขึ้นไปทำให้มีความดุดันมากขึ้น

กระจังหน้าของ Integra ที่มีแพทเทิร์นแบบรังผึ้งยังมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยเนื่องจากส่วนชายฝากระโปรงไม่มีการพับงุ้มลงเหมือนกับ Civic ในบ้านเรา ขณะที่ดีไซน์ชุดดักอากาศก็ปรับเปลี่ยนใหม่ที่เน้นเส้นสายเรียบง่ายและสะอาดตา ส่วนช่องดักอากาศตรงกลางมีขนาดเล็กลง

ล้ออัลลอยประเมินด้วยสายตาน่าจะมีขนาด 16 นิ้วเพราะเป็นลวดลายแบบเดียวกับรุ่นกลางและรุ่นเริ่มต้นในบ้านเรา บนหลังคามีซันรูฟติดตั้งมาให้ด้วย แต่รายงานข่าวระบุว่าเป็นอ็อปชั่นเสริม ไม่ใช่อุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อยแต่อย่างใด

อย่างหล่อ! 2022 Honda Integra ฝาแฝด Civic ในจีน ดุดันกว่าของไทยชัดเจน 01

2022 Honda Integra ในจีน

อย่างหล่อ! 2022 Honda Integra ฝาแฝด Civic ในจีน ดุดันกว่าของไทยชัดเจน 02

2022 Honda Civic RS ตัวท็อป สเปกเมืองไทย

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่บั้นท้าย คนที่ขัดใจกับการออกแบบไฟท้ายเชย ๆ ของ Civic ใหม่ เชื่อว่าอยากจะตบเข่าสักฉาดแล้วบอกว่านี่ล่ะใช่เลยเมื่อได้เห็นไฟท้ายของ Integra ด้วยการเฉือนส่วนล่างออกไปเล็กน้อยทำให้มีรูปทรงคล้ายบูมเมอแรง เติมความโฉบเฉี่ยวไฉไลมากขึ้นชัดเจน

ภาพบั้นท้ายที่เห็นนี้ยังมีตัวเลข 240 ประทับอยู่ด้วย บ่งบอกว่ารถซีดานคันนี้มีแรงบิด 240 นิวตันเมตร ใครคิดจะไล่จี้อาจต้องทบทวนให้ดี นอกจากนี้แผงกันชนท้ายยังถูกปรับปรุงใหม่  มีไฟดวงที่สามตรงกลาง ส่วนแถบไฟสะท้อนแสงด้านข้างเปลี่ยนไปใช้แบบทรงตั้งทำมุมเฉียง ขณะที่ท่อไอเสียถูกออกแบบให้เหมือนซุกซ่อนบังสายตาลึกเข้าไปด้านใน

อย่างหล่อ! 2022 Honda Integra ฝาแฝด Civic ในจีน ดุดันกว่าของไทยชัดเจน 03

ชุดแต่ง 2022 Honda Integra ในจีน

มีรายงานด้วยว่า GAC Honda ยังนำเสนอชุดแต่งที่เน้นสีดำคล้ายกับตัวท็อป Civic RS ในบ้านเรา อาทิกระจกมองข้าง มือจับเปิดประตู เสาอากาศครีบฉลาม ล้ออัลลอยขนาด 17 – 18 นิ้ว ปลายท่อไอเสีย และแผงปิดซันรูฟ เป็นต้น

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Integra ใหม่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 182 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร

อย่างหล่อ! 2022 Honda Integra ฝาแฝด Civic ในจีน ดุดันกว่าของไทยชัดเจน 04

2022 Honda Civic EL+ ตัวรองท็อป สเปกเมืองไทย

นอกจากการจำหน่าย Honda Integra โดยบริษัทร่วมทุน GAC Honda ลูกค้าที่มองหาทางเลือกอื่นก็สามารถจับจอง Honda Civic ที่จำหน่ายโดยบริษัทร่วมทุนอีกรายอย่าง Dongfeng Honda ที่กำลังจะเปิดตัวในแดนมังกรได้อีกด้วย

ทั้งนี้ กำหนดการวางขาย 2022 Honda Integra อย่างเป็นทางการบนแผ่นดินจีนจะมีขึ้นภายในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ราคาจำหน่ายจะได้รับการประกาศอีกครั้ง

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda Civic 1.8 E

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด