2021 Suzuki Swift เพิ่มรุ่นย่อย GL Plus อัพชุดแต่งรอบคัน แพงขึ้น 1 หมื่นบาท

Pisan · Aug 20, 2021 08:16 AM

2021 Suzuki Swift เพิ่มรุ่นย่อย GL Plus อัพชุดแต่งรอบคัน แพงขึ้น 1 หมื่นบาท 01

Suzuki (ซูซูกิ) หนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์อีโคคาร์ในประเทศไทย เปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ล่าสุดให้กับ Suzuki Swift (ซูซูกิ สวิฟท์) ด้วยการเพิ่มรุ่นย่อย GL Plus พร้อมราคาจำหน่ายที่ 5.67 แสนบาท แพงขึ้นกว่ารุ่นล่างสุด 1 หมื่นบาท แต่ได้ออพชั่นเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้ในการปรับโฉมครั้งล่าสุด ซูซูกิได้ยกเลิกการทำตลาดสวิฟท์ไป 2 รุ่นย่อย ทำให้เหลือรุ่นย่อยที่ทำตลาดเพียงแค่รุ่น GL ราคาจำหน่าย 5.57 แสนบาทและรุ่นท็อปอย่าง GLX ที่ราคาจำหน่าย 6.29 แสนบาท และวันนี้พวกเขาได้เพิ่มทางเลือกใหม่อีกครั้ง

ตัวรายละเอียดพื้นฐานของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง รวมไปถึงช่วงล่างนั้นไม่ได้มีอะไรแตกต่างกันจากรุ่น GL เลยแม้แต่น้อย รวมถึงอุปกรณ์ทั้งหมด แต่ในรุ่นพิเศษนี้ได้รับการตกแต่งรอบคันเพิ่มเติมด้วยชุดแต่งพิเศษที่เน้นความสวยงามให้กับตัวรถมากขึ้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2021 Suzuki Swift เพิ่มรุ่นย่อย GL Plus อัพชุดแต่งรอบคัน แพงขึ้น 1 หมื่นบาท 01

มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าซูซูกิ สวิฟท์ เป็นรถที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศไทย มียอดขายรวมสูงถึง 139,477 คัน ทำให้บริษัทเดินหน้าปรับเพิ่มตัวสินค้ารุ่นพิเศษใหม่อีกครั้งในวันนี้

"Suzuki Swift GL Plus จะเป็นรุ่นพิเศษ อัพเกรดความสปอร์ตเร้าใจให้มากขึ้น พร้อมทั้งสานต่อความสำเร็จของ Suzuki Swift GL Max Edition ที่เปิดตัวไปล่าสุดในปี 2563 และได้การตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าที่นิยมรถแต่งที่เป็นไปได้มากกว่ารถยนต์ทั่วไป"

อ่านเพิ่มเติม: สาเหตุที่ 2021 Suzuki Swift ยังเป็นอีโคคาร์ที่คุ้มค่าที่สุดคันหนึ่งในท้องตลาด

2021 Suzuki Swift เพิ่มรุ่นย่อย GL Plus อัพชุดแต่งรอบคัน แพงขึ้น 1 หมื่นบาท 02

แต่งเพิ่มโฉมพิเศษ โดดเด่นและแตกต่าง

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด บอกว่ารถรุ่นนี้มียอดจำหน่ายไแล้ว 3,901คันในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ และการออกสินค้าใหม่นี้ก็เพื่อตอบสนองภาพลักษณ์อันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์

ตัวรถออกแบบมามาภายใต้แนวคิด “เร้าใจเต็มสปีด สุดขีดสไตล์พลัส” พัฒนามาจากรุ่นจีแอล ยกระดับความสปอร์ตเร้าใจด้วยชุดแต่งที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษรอบคัน ชุดสเกิร์ตรอบคันพร้อมด้วยสปอยเลอร์หลังเติมเต็มความสปอร์ตให้มากขึ้นไปอีกขั้น

มาพร้อมเสาอากาศครีบฉลาม ซุ้มล้อสีดำ บ่งบอกถึงความพิเศษและชุดสติกเกอร์ลายใหม่ที่จะถ่ายทอดทุกความเร้าใจ บนตัวรถที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่น ดีไซน์ภายนอก สปอร์ต ปราดเปรียว ภายในทันสมัย ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินสไตล์สปอร์ต

2021 Suzuki Swift เพิ่มรุ่นย่อย GL Plus อัพชุดแต่งรอบคัน แพงขึ้น 1 หมื่นบาท 03

ห้องโดยสารกว้างสบายรองรับการใช้งานได้หลากหลาย พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape เพิ่มพื้นที่วางขาและปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งทรงสปอร์ตโอบกระชับสรีระผู้โดยวาร ซึ่งเป็นจุดขายของซูซูกิ สวิฟท์ ที่ทำตลาดมาทุกรุ่นในประเทศไทย

โครงสร้างของรถเน้นความปลอดภัยด้วยแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเสริมให้รถมีน้ำหนักน้อยลงแต่คงความแข็งแกร่งและประหยัดน้ำมันมากขึ้น รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่ง

2021 Suzuki Swift เพิ่มรุ่นย่อย GL Plus อัพชุดแต่งรอบคัน แพงขึ้น 1 หมื่นบาท 04

เครื่องยนต์และระบบความปลอดภัยครบครัน

เครื่องยนต์รหัส K12M แบบเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่หรือ DUALJET ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เร้าใจด้วยกำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที 

ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงประเภท E20 ประหยัดเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกว่า 23 กิโลเมตรต่อลิตร ระบบ NVH ลดการสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก ระบบ TCS ช่วยควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่นหรือในทางโค้ง 

ระบบควบคุมเสถียรภาพตัวรถ ESP ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบ IDLING STOP ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะรถหยุดนิ่ง ขับขี่อย่างมั่นใจด้วยระบบ Hill Hold Control  ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และปลอดภัยมากขึ้นด้วยถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า 

2021 Suzuki Swift เพิ่มรุ่นย่อย GL Plus อัพชุดแต่งรอบคัน แพงขึ้น 1 หมื่นบาท 05

มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดง Ablaze Red Pearl, สีเทา Star Silver Metallic, Mineral สีเทาเข้ม Gray Metallic, สีดำ Super Black Pearl สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic จำหน่ายในราคาเพียง 5.67 แสนบาท และ สีขาว Pure White Pearl ราคาพิเศษ 5.72 แสนบาท 

มาพร้อมแคมเปญสุดพิเศษมากยิ่งขึ้นกับโปรโมชั่นพิเศษ โดยผู้ซื้อรถสามารถเลือกรับข้อเสนอผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 3,333 บาท หรือเลือกรับดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% พร้อมส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่ง 15,000 บาท ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

อ่านเพิ่มเติม: New 2021 Suzuki Swift ปรับใหม่ใส่อ็อปชั่นเพิ่ม น่าใช้กว่า 2021 Honda City Hatchback?

2021 Suzuki Swift เพิ่มรุ่นย่อย GL Plus อัพชุดแต่งรอบคัน แพงขึ้น 1 หมื่นบาท 06

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Suzuki Swift 1.2 GL Max Edition

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด