ขึ้นสายการผลิตแล้ว 2022 Honda Civic ใหม่ คนไทยรอลุ้นจะได้ยลโฉมตัวจริงเมื่อไหร่

May · May 8, 2021 10:26 AM

ขึ้นสายการผลิตแล้ว 2022 Honda Civic ใหม่ คนไทยรอลุ้นจะได้ยลโฉมตัวจริงเมื่อไหร่ 01

2022 Honda Civic (2022 ฮอนด้า ซีวิค) ขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในเมืองออนตาริโอ ประเทศแคนาดาเป็นแห่งแรก เตรียมขายในตลาดอเมริกาเหนือช่วงครึ่งหลังของปีนี้ 

All-New Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 ที่เพิ่งเผยโฉมอย่างเป็นทางการเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถือเป็นรถยนต์ที่ผลิตต่อเนื่องยาวนานที่สุดของ Honda ในอเมริกาเหนือ กินเวลายาวนานเกือบ 35 ปี และมีจำนวนการผลิตมากถึง 11 ล้านคันทั้งในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์นั่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด

สำหรับการออกแบบ Civic ใหม่นั้นเน้นเส้นสายที่เรียบง่ายและสะอาดตาภายใต้แนวคิด "Man Maximum/Machine Minimum" หรือการให้ความสำคัญกับผู้ใช้ ภายในห้องโดยสารเน้นความกว้างขวางและสะดวกสบายสูงสุด

ขึ้นสายการผลิตแล้ว 2022 Honda Civic ใหม่ คนไทยรอลุ้นจะได้ยลโฉมตัวจริงเมื่อไหร่ 02

เปิดเทคโนโลยีการผลิตของ Honda ช่วงโควิด-19

Honda ในประเทศแคนาดาระบุว่า ทีมวิศวกรและฝ่ายต่าง ๆ ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นในการเตรียมพร้อมสายการผลิตรถซีดานรุ่นใหมนี้เนื่องจากทีมงานจากญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาไม่สามารถเดินทางมาที่โรงงานในแคนาดาได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นับเป็นครั้งแรกที่ Honda ใช้กระบวนการประสานหลังคาด้วยเลเซอร์ (laser brazed roof) เพื่อให้ตัวถังมีความแข็งแกร่งมากขึ้น และยังใช้สเปรย์โฟมระหว่างรอยต่อตัวถัง-หลังคาเพื่อลดเสียงรบกวน ทำให้ Civic รุ่นใหม่นี้มีการขับขี่ที่เงียบที่สุดเท่าที่เคยมีมา

การใช้วัสดุอลูมิเนียมมากขึ้นอย่างฝากระโปรงหน้าและการใช้วัสดุกาวเชื่อมโครงสร้างแบบใหม่ยังทำให้ Civic ใหม่มีน้ำหนักเบาลงและประหยัดน้ำมัน

ขึ้นสายการผลิตแล้ว 2022 Honda Civic ใหม่ คนไทยรอลุ้นจะได้ยลโฉมตัวจริงเมื่อไหร่ 03

ขึ้นสายการผลิตแล้ว 2022 Honda Civic ใหม่ คนไทยรอลุ้นจะได้ยลโฉมตัวจริงเมื่อไหร่ 04

ขึ้นสายการผลิตแล้ว 2022 Honda Civic ใหม่ คนไทยรอลุ้นจะได้ยลโฉมตัวจริงเมื่อไหร่ 05

แล้วคนไทยจะได้ใช้เมื่อไหร่?

ก่อนหน้านี้ มีภาพสปายช็อตของ Civic ใหม่หลุดวิ่งบนถนนในเมืองไทยตั้งแต่ต้นปี ทำให้มีความคาดหมายกันว่ากำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรถซีดานรุ่นยอดนิยมนี้จะเป็นในช่วงไตรมาสที่ 4 หรือภายในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนนี้

คาดการณ์ว่าคอรถยนต์ในประเทศไทยจะได้ใช้รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo บล็อก 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรเช่นเดิม แต่พละกำลังถูกอัพเกรดเพิ่มขึ้นจาก 173 แรงม้าเป็น 180 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตรเป็น 240 นิวตันเมตร เรียกว่าแรงเร้าใจและสามารถฉีกคู่แข่งได้อีกเหมือนเคย

นอกจากนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ยังมีคิวเปิดตัว 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ใหม่ด้วยเช่นกัน คาดว่าจะเป็นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ เรียกได้ว่าทีมงานของ Honda คงกำลังงานชุกเลยทีเดียว ส่วนคอรถยนต์อย่างเรา ๆ ก็นับถอยหลังรอยลโฉมตัวจริงกันได้เลย

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda Civic International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด