สรุปข้อดีข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Honda Accord

S'Ran · Dec 23, 2020 08:00 PM

Honda Accord รถซีดานสไตล์สปอร์ต ที่มียอดจำหน่ายเป็นอันดับต้นๆในกลุ่ม D-Segment มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์เบนซินและและแบบไฮบริด หลายคนสงสัยว่า  Honda Accord ดีไม่ดียังไง วันนี้ AutoFun จะสรุป 2020 Honda Accord ก่อนที่จะตัดสินใจเป็นเจ้าของ

ข้อดี 2020 Honda Accord

1.เครื่องยนต์บล็อกใหม่

2020 Honda Accord มีให้เลือก 2 ขุมพลังการขับเคลื่อนใหม่ ได้แก่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ทั้งยังรองรับน้ำมัน E85 และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) เมื่อเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์จะให้กำลังสูงสุด 215 แรงม้า

2020 Honda Accord

2.ห้องโดยสารเก็บเสียง

เป็นครั้งแรกที่มีการฉีดโฟมอะคูสติกในหลังคาและเสาประตูรวม 10 จุดเป็นครั้งแรกใน Honda Accord และติดตั้งะบบ Active Noise Control (ANC) ช่วยตัดเสียงรบกวนความถี่ต่ำในห้องโดยสาร ตลอดจนมีการใช้วัสดุฉนวนซับเสียงรอบคัน

3.ออกแบบภายในสบาย

2020 Honda Accord มีการออกแบบพวงมาลัยจับได้ถนัดมือ เบาะทุกตำแหน่งดีไซน์ดี เบาะนั่งนุ่มนั่งสบาย เบาะคู่หน้าออกแบบสปอร์ต เข้ากับสรีระทำให้ขับขี่สบาย ส่วนเบาะหลังก็กว้างขวางนั่งสบาย ฐานล้อที่กว้างขึ้นทำให้ห้องโดยสารไม่อึดอัด

4.ช่วงล่างดี

จากความพยายามพัฒนาสมรรถนะของ Honda Accord ทำให้รุ่นใหม่นี้มีกลายเป็นรถที่ขับได้สนุกทั้งในเมืองและนอกเมือง การขับในช่วงความเร็วต่ำนุ่มนวล นั่งสบาย แต่เมื่อใช้ความเร็วก็เกาะถนนดี ทำให้มั่นใจในการขับขี่ยิ่งขึ้น

5.เทคโนโลยีความปลอดภัยระดับพรีเมียม

2020 Honda Accord มีการติดตั้งเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นทั้งช่วยในการขับขี่และระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมที่ช่วยให้การขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น เช่นพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มี Paddle Shift มาให้ตั้งแต่รุ่นแรก หน้าจอสัมผัสออกแบบหรูหรา การทำงานค่อนข้างครบครัน

ข้อด้อย 2020 Honda Accord

1.Honda SENSING มีเฉพาะรุ่น Hybrid

แม้ว่า 2020 Honda Accord จะมีเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยมาให้แบบจัดเต็ม แต่ทว่าในรุ่นเริ่มต้น 1.5 Turbo ที่เป็นเครื่องยนต์ธรรมดาไม่มีเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING มาให้

2.วัสดุภายในบางจุดไม่สมราคา

ดีไซน์ภายในของ 2020 Honda Accord ออกแบบค่อนข้างโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นจอกลางแบบสัมผัส แผงแดชบอร์ดเรียบหรู ตกแต่งด้วยลายไม้ แต่ความจริงแล้วเป็นชิ้นพลาสติก เลยทำให้รู้สึกว่ายังไม่พรีเมียมเท่าที่ควร

3.รุ่นเริ่มต้นไม่มีช่อง USB ด้านหลัง

ช่อง USB ในรถรุ่นเริ่มต้น 1.5 Turbo มีแค่ 2 ช่อง ซึ่งอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่หากต้องการเป็น 4 ช่องก็ต้องหันไปซื้อรุ่น Hybrid

4.การปรับเบาะหลังค่อนข้างยาก

จุดด้อยอีกหนึ่งของ 2020 Honda Accord คือการปรับพับเบาะหลังค่อนข้างลำบาก เพราะไม่มีสลักที่จะใช้ปรับหรือดึงเบาะภายในห้องโดยสารเลย หากจะดึงสลักจะอยู่ที่เก็บสัมภาระด้านหลัง และเมื่อดึงสลักแล้วก็ต้องไปพับเบาะเองอีกรอบหนึ่ง 

เบาะหลัง Honda Accord

5.กระจกไม่กรองแสง

ด้วยราคาค่าตัว 2020 Honda Accord ล้านกว่าบาท กระจกมองหลังยังคงเป็นการปรับแบบแมนนวล กระจกมองหลังและกระจกมองข้างก็ไม่ได้เป็นแบบกรองแสง ซึ่งทำให้รู้สึกไม่คุ้มราคา

2020 Honda Accord ได้ดีไซน์ใหม่ให้หรูสปอร์ตกว่าเดิม เครื่องยนต์มาให้ก็มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์และ Hybrid ฟังก์ชั่นก็ติดตั้งให้ค่อนข้างเยอะ แต่เทคโนโลยีหลายอย่างก็ยังมีแค่ในรุ่น Hybrid ดังนั้นหากต้องการฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีครบครันก็ต้องเป็นรุ่น Hybrid สำหรับราคา 2020 Honda Accord เริ่มต้นที่ 1.475 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับว่า 2020 Honda Accord รุ่นไหนตอบโจทย์มากกว่ากัน ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดและทดลองขับได้ที่ศูนย์ Honda ทุกสาขาทั่วประเทศ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด