เร็วกว่าที่คิด! All-New 2021 Subaru BRZ เตรียมเผยโฉมภายในปีนี้ สวยและแรงกว่าเดิม?

May · Oct 5, 2020 08:56 PM

เร็วกว่าที่คิด! All-New 2021 Subaru BRZ เตรียมเผยโฉมภายในปีนี้ สวยและแรงกว่าเดิม? 01

มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า All-New 2021 Subaru BRZ (ซูบารุ บีอาร์แซด) เจนเนอเรชั่นใหม่จะได้รับการเผยโฉมครั้งแรกภายในปีนี้อย่างแน่นอน

เว็บไซต์ Subaru ในสหรัฐอเมริกาเปิดเผยภาพทีเซอร์ของ All-New BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่พร้อมกับมีคำโปรยว่า “All-new 2022 Subaru BRZ จะเผยโฉมครั้งแรกในโลกในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้” แต่ยังไม่ได้ระบุวันและเวลาอย่างเป็นทางการ

ถึงแม้ Subaru BRZ รุ่นปัจจุบันเพิ่งถูกยุติสายการผลิตไปในช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกับมีข่าวว่า ค่ายรถตราดาวลูกไก่กำลังซุ่มพัฒนารถสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่นี้ร่วมกับ Toyota อย่างต่อเนื่อง แต่การเผยโฉมครั้งแรกภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (fall) หรือหมายถึงช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนั้นถือว่าเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้

ภาพทีเซอร์ที่ Subaru ปล่อยออกมานั้นเผยให้เห็นล้ออัลลอยสีไทเทเนียมแบบ 10 ก้านที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว คาลิปเปอร์เบรกขนาดกำลังดี ส่วนซุ้มล้อมีช่องรีดอากาศ ขณะที่ตัวถังรถถูกหุ้มพรางตัวสีฟ้าสลับขาว จึงมีความเป็นไปได้ว่า All-New BRZ ที่จะถูกเผยโฉมครั้งแรกที่จะมีขึ้นภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านั้นจะถูกพรางตัวไว้เช่นกัน

เร็วกว่าที่คิด! All-New 2021 Subaru BRZ เตรียมเผยโฉมภายในปีนี้ สวยและแรงกว่าเดิม? 02

เร็วกว่าที่คิด! All-New 2021 Subaru BRZ เตรียมเผยโฉมภายในปีนี้ สวยและแรงกว่าเดิม? 03

เร็วกว่าที่คิด! All-New 2021 Subaru BRZ เตรียมเผยโฉมภายในปีนี้ สวยและแรงกว่าเดิม? 04

คาดตัวถังใหญ่ขึ้น รูปลักษณ์คงสไตล์เดิม

ก่อนหน้านี้มีภาพสปายช็อตทั้งในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นหลุดออกมาหลายครั้ง โชว์บั้นท้ายที่มีความอวบอ้วนมากขึ้น ไฟท้ายเป็นแบบ LED ส่วนด้านข้างและด้านหน้าจะยังคงสไตล์แบบเดิม ฝากระโปรงหน้ายาว มีความโค้งมน และเส้นสายลาดเอียงเพื่อให้เกิดบุคลิกปราดเปรียวน่าขับขี่

เมื่อดูแบบเจาะรายละเอียดจะเห็นว่าบริเวณกระจกบังลมหน้ามีการติดตั้งกล้องและเซ็นเซอร์ จึงน่าจะมีเทคโนโลยีความปลอดภัย Eyesight มาให้ด้วย

เร็วกว่าที่คิด! All-New 2021 Subaru BRZ เตรียมเผยโฉมภายในปีนี้ สวยและแรงกว่าเดิม? 05

รายงานข่าวของสื่อต่างประเทศหลายแห่งระบุไปในทิศทางเดียวกันว่า All-New BRZ และ All-New Toyota GR86 ใหม่จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตรแทนที่เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรของเดิม โดยจะมีการติดตั้งระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังประมาณ 260 แรงม้า เหนือกว่ารุ่นเดิมถึง 60 แรงม้าเลยทีเดียว

ขณะเดียวกัน ข่าวบางกระแสรายงานว่าจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตรแบบไม่มีเทอร์โบ มีพละกำลังอยู่ที่ประมาณ 217 แรงม้าเท่านั้น

ข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนของ All-New Subaru BRZ น่าจะได้รับการเปิดเผยพร้อมกับการปรากฎตัวครั้งแรกในโลกเร็ว ๆ นี้ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

เร็วกว่าที่คิด! All-New 2021 Subaru BRZ เตรียมเผยโฉมภายในปีนี้ สวยและแรงกว่าเดิม? 06

เร็วกว่าที่คิด! All-New 2021 Subaru BRZ เตรียมเผยโฉมภายในปีนี้ สวยและแรงกว่าเดิม? 07

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Subaru Brz 2.0 6MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด