2021 Honda Civic Prototype ส่งทีเซอร์ก่อนพบคันเต็มอีก 5 วันข้างหน้า

Pisan · Nov 13, 2020 00:53 AM

2021 Honda Civic Prototype (ฮอนด้า ซีวิค 2021) เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านช่องทางออนไลน์ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ โดย Honda (ฮอนด้า) ได้ทำการส่งทีเซอร์รูปชิ้นส่วนรถยนต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจออกมาเรียกน้ำย่อย ซึ่งขอบอกว่าเป็นรถมีรูปทรงกลมมนและรายละเอียดการออกแบบที่น่าสนใจไม่น้อย

จากภาพหลุดมากมายที่ก่อให้เกิดภาพเรนเดอร์จำนวนมาก จะเห็นว่ามีหลาย ๆ เสียงค่อนข้างเห็นตรงกันว่า ฮอนด้า ซีวิค รุ่นใหม่ จะมาพร้อมทรวดทรงที่ไม่เน้นความสปอร์ตหนัก ๆ เหมือนกับในรุ่นโฉมปัจจุบัน ที่มียอดจำหน่ายสูงมาก โดยพวกเขาเป็นอันดับหนึ่งของเซกเมนต์ซีดานขนาดกลางในหลายประเทศที่ทำตลาด

การเปิดตัวโปรโตไทป์ของรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ฮอนด้าเลือกใช้ช่องทางออนไลน์อย่าง Twitch (ทวิตช์) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการไลฟ์สตรีมมิ่งชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวรถยนต์ในช่องทางดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในโลกออนไลน์ของฮอนด้า และจะมีคอร์แดร์ (Cordae) แรปเปอร์ชื่อดังมาร่วมแสดงด้วย

เจนเนอเรชั่นที่ 11 ของ Honda Civic

การรวมการทำตลาดรถยนต์ทั่วโลกของฮอนด้าในหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ฮอนด้า ซีวิค กลายเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เป็นโกลบอล โมเดลเต็มรูปแบบ กล่าวคือเป็นการพัฒนารถยนต์ด้วยรูปโฉมเดียวเพื่อจำหน่ายทั่วโลก และซีวิครุ่นปัจจุบันก็ทำได้เป็นอย่างดี เมื่อมียอดขายเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกามาโดยตลอด

ฮอนด้าจะเปิดตัวรถยนต์โปรโตไทป์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะแสดงให้เห็นถึงแนวทางการออกแบบของฮอนด้า ซีวิต เจนเนอเรชั่นที่ 11 ด้วยการเลือกใช้บัญชีอย่างเป็นทางการของฮอนด้าบนทวิตช์ ที่มีชื่อเรียกว่า Head2Head Twitch channel ในวันที่ 17 พฤศจิกายน โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 17.00 น. (GMT-8) หรือช้ากว่าประเทศไทย 15 ชั่วโมง

ฮอนด้าระบุว่ารถยนต์รุ่นยอดนิยมอย่างซีวิคนั้น ถูกพัฒนามาเพื่อคนรุ่นใหม่ที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย โดยจะเป็นการปรับโฉมครั้งสำคัญที่จะยกระดับด้านการออกแบบ สมรรถนะของรถ ความปลอดภัย รวมถึงการติดตั้งเทคโนโลยีที่เหนือระดับ ในตลาดรถยนต์นั่งขนาดคอมแพคท์ อีกครั้งหนึ่งเมื่อมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เราเห็นอะไรจากทีเซอร์ก่อนเปิดตัวบ้าง

การออกแบบรถยนต์รุ่นโปรโตไทป์ที่ทางฮอนด้าระบุเอาไว้ว่าอาจจะไม่เหมือนรถคันจริงนั้น แสดงให้เห็นได้จากวีดีโอว่าตัวรถนั้นมีการปรับลดเหลี่ยมรอบคัร และหันมาใช้แนวทางแบบกลมมนเหมือนที่พวกเขาใช้กับ Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) ซึ่งทำให้ตัวรถดูมีความสปอร์ตที่ลดน้อยลงไปจากรุ่นที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบันไปบ้าง

แต่ฮอนด้าก็เพิ่มรายละเอียดของการออกแบบมาเน้นความดุดันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นล้ออัลลอยลายใหม่สีดำ กรอบโคมไฟหน้าแนวกว้างที่มุมของตัวรถ มาพร้อมเส้นไฟด้านหน้าที่เฉียบคม ด้านท้ายของรถโดดเด่นด้วยกรอบโคมไฟท้ายที่มาพร้อมแอลอีดี ไกด์ดิ้งไลท์แบบที่เป็นที่นิยม ทำให้ตัวรถนั้นดูไม่จืดชืดจนเกินไปนัก

ฮอนด้าระบุว่าจะเปิดตัวในช่วงสปริงท้าย ๆ ของปี 2021 ซึ่งก็น่าจะเป็นช่วงปลาย ๆ ไตรมาสสอง และจะเปิดตัวในฐานะ 2022 Honda Civic โดยยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดรุ่นใหม่ของรถออกมา ทำให้ยังต้องรอติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง ว่าตัวรถนั้นจะสวยงามและมีรายละเอียดมากน้อยเพียงใด


รีวิว

รถใหม่ล่าสุด