Owner Review : พาชม Honda Civic Hatchback 220 TURBO รุ่นท็อปของผู้ใช้รถจีน

Owner Review · Feb 06, 2021 04:00 PM

 **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของรถ 2020 Honda Civic Hatchback และมาจากเว็บไซต์ประเทศจีน ไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงมุมมองของ AutoFun

ผมรอถึงหนึ่งเดือนกว่าจึงจะได้รถ2020 Civic Hatchback 220 TURBO (2020 ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก 220 เทอร์โบ)ที่ผมจองไว้ ถ้าถามว่าความรู้สึกการขับขี่ซีวิคนั้นเป็นอย่างไร คำตอบก็คือ ควบคุมง่ายและขับสนุก

Civic Hatchback คันนี้คือรถคันแรกในชีวิตผม  ดังนั้นในช่วงการหารถผมต้องพิจารณาถึงงบประมาณและความคุ้มค่าของตัวรถ รถรุ่นที่ผมเปรียบเทียบไว้คือ MGToyota Corolla Altis และ Honda Civic Hatchbackคันนี้  สำหรับ Altis รวมๆแล้วมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และสมราคาด้วย แต่ผมคิดว่ารูปลักษณ์ของ Altis ยังไม่ถึงจุดที่แข็งแกร่งที่สุด ก็เลยไม่ผ่าน ต่อมาผมจะต้องตัดสินใจระหว่าง Civic Hatchback กับ MG 6  สุดท้ายผมก็เลือก Civic Hatchback ด้วยเหตุผลว่าซีวิคมีเครื่องแรง และแบรนด์มีความน่าเชื่อถือ  

สิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยคือ การออกแบบภายนอก Civic ดูมีความสปอร์ตและความแข็งแรง  เส้นสายและสัดส่วนของตัวรถดูลงตัว ดึงดูดใจให้เราอยากเข้าไปทำความรู้จักมากขึ้น กระจังหน้าสีดำหล่อทีเดียว สำหรับสองข้างช่วงล่าง กระจกมองหลัง มือจับประตูและล้อเป็นสีดำหมดเลย ซึ่งชุดสีดำแดงให้ความรู้สึกดุดันขึ้น สปอยเลอร์ส่วนท้ายก็ตอบโจทย์ผมมาก

ส่วนห้องโดยสารภายในก็ดูเรียบๆ สบายตา ออฟชั่นการใช้งานใส่มาเต็ม สัญญาณกะระยะถอยหลัง ระบบAdaptive cruise ใช้งานได้ดีมาก 

ตอนนี้ผมขับมาเป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ความรู้สึกในการขับขี่คือ แรงพอและคล่องตัวมากไม่ว่าเวลาเร่งหรือออกตัว ให้ความมั่นใจ ไม่รู้สึกหงุดหงิด ส่วนมากแล้วผมจะขับในเมือง ก็เลยไม่ต้องกังวลเรื่องแรง แม้ว่าผมได้รับใบอนุญาตขับขี่มาหลายปีแต่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการขับขี่ พวงมาลัยมันควบคุมง่าย และระบบเตือนการออกนอกเลนส์ใช้งานได้เป็นอย่างดี  เหมาะกับมือใหม่มาก ผมชอบโหมด ECON เวลาขับไปทำงานในชีวิตประจำวัน  ขับแบบประหยัดไปซะเลย ถ้าขับไปเที่ยว ผมจะเลือกใช้โหมดสปอร์ต จะได้ลดความกังวลเรื่องแรงของรถ และอีกอย่างที่เก็บของด้านท้ายก็กว้างขวางดี ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องสัมภาระเลย

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด