ขอยืมได้ไหม 2021 Honda HR-V Hybrid เปิดตัวในมาเลเซีย ราคาสวย 8.89 แสนบาท มาไทยคงสนุก

Pisan · Aug 31, 2021 10:25 AM

ขอยืมได้ไหม 2021 Honda HR-V Hybrid เปิดตัวในมาเลเซีย ราคาสวย 8.89 แสนบาท มาไทยคงสนุก 01

แม้กระแสในประเทศไทยจะเฝ้ารอคอยการมาถึงของ 2021 Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ที่ว่ากันว่าอาจจะมาถึงในช่วงปลายปีนี้ อย่างไรก็ตาม Honda (ฮอนด้า) มาเลเซีย ยังไม่ยอมหยุดที่จะทำการอัพเกรดรถครอสโอเวอร์รุ่นนี้อีกครั้งในตลาดท้องถิ่น

พร้อม ๆ ไปกับการเปิดโชว์รูมกลับมาเดินหน้าทำตลาดกันอีกครั้งหลังปิดไปนานในช่วงล็อกดาวน์ ฮอนด้าได้ทำการอัพเดตรุ่นท็อปของเอชอาร์-วี ด้วยการตกแต่งให้รถมีความสวยงามและโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม และวางจำหน่ายในราคาที่ถือว่าน่าสนใจ

Honda HR-V Sport Hybrid i-DCD ซึ่งยังคงใช้เครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นเดิมที่ทำตลาดในมาเลเซียมาตั้งแต่ปี 2562 มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกหลายจุด และมีราคาจำหน่ายในประเทศที่ประมาณ 1.14 ริวกิต (ประมาณ 8.89 แสนบาท) เท่านั้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ถ้ายืมเข้ามาขายไทนสัก 9 แสนต้น ๆ ยังน่าสนใจอยู่ไหมนะ...

อ่านเพิ่มเติม: ลุ้นโควิดกระทบ 2021 Honda HR-V ลือมาเลเซียเลื่อนเปิดตัว ส่วนไทย-อินโดนีเซียยันไตรมาสแรก 2565

ขอยืมได้ไหม 2021 Honda HR-V Hybrid เปิดตัวในมาเลเซีย ราคาสวย 8.89 แสนบาท มาไทยคงสนุก 01

ปรับภายนอกให้สดใด ดูพรีเมียมกว่าเดิม

การปรับตัวครั้งสุดท้ายของฮอนด้า เอชอาร์-วีในมาเลเซีย มาพร้อมกับการพัฒนาภาพลักษณ์ให้ดูพรีเมียมขึ้น ด้วยการติดตั้งชุดโคมไฟหน้าแบบแอลอีดี ชุดไฟท้ายแบบแอลอีดี ไกด์ พร้อมด้วยไฟตัดหมอกด้านหน้าแบบแอลอีดี บนตัวถังสีขาวมุกสีใหม่สุด

มือจับประตูสีโครเมียม เพิ่มความโดดเด่นให้กับภายนอกของตัวรถ ระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ทำการควบคุมผ่านหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CArPlay และ Android Auto มาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมติดตั้งพวงมาลัยหนังแบบ 3 ก้านมาให้ใช้งาน

เครื่องยนต์ยังคงใช่คำว่า Hybrid ต่อท้าย ไม่ได้เป็น e:HEV เนื่องจากยังไม่ได้เปลี่ยนไปใช้เครื่อง i-MMD ตัวใหม่ แต่ยังเป็นเครื่องยนต์ i-DCD รุ่นเดิมที่ทำตลาดมานาน กาารทำงานของเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ไอ-วีเทค ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าในการใช้งาน

ขอยืมได้ไหม 2021 Honda HR-V Hybrid เปิดตัวในมาเลเซีย ราคาสวย 8.89 แสนบาท มาไทยคงสนุก 02

ฮอนด้าคุยว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้ให้กำลังเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ด้วยสมรรถนะระดับ 152 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 190 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด การเก็บกำลังไฟฟ้าในตัวรถเป็นหน้าที่ของแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนสมรรถนะสูง

อุปกรณ์ความปลอดภัยครบครัน ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย 6 ใบ ระบบสัญญานแจ้งเตือนกรณีหยุดรถฉุกเฉิน ระบบ Auto Brake Hold ระบบควบตคุมเสถียรภาพของรถ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน พร้อมจุดติดตั้งเบาะนั่งสำหรับเด็กที่มีมาให้ครบครัน

อ่านเพิ่มเติม: เผยตัวเลขกินน้ำมัน 2022 Honda HR-V e:HEV แบบนี้ Toyota Corolla Cross ยิ้มเลย

ขอยืมได้ไหม 2021 Honda HR-V Hybrid เปิดตัวในมาเลเซีย ราคาสวย 8.89 แสนบาท มาไทยคงสนุก 03

ยืมมาขายขัดตาทัพในไทยก็น่าจะดี

ยอดจำหน่ายของ Honda HR-V รุ่นปัจจุบันในประเทศไทยนั้น ถือว่าไม่เลวร้ายหากเทียบว่ารถนั้นมีอายุอานามในการทำตลาดมาอย่างยาวนาน และมีข่าวว่าจะมีการปรับโฉมอยู่ทุกวัน แต่พวกเขาก็ยังมียอดจำหน่ายไปได้ถึง 2,738 คันในช่วงครึ่งแรกของปี 2564

นอกเหนือจากอายุอานานในการทำตลาดที่นานมากแล้ว ทางเลือกของเอชอาร์-วี ก็ถือว่าน้อยกว่าคู่แข่ง โดยในประเทศไทยไม่มีทางเลือกเครื่องยนต์ไฮบริดให้เลือก โดยเฉพาะเมื่อนำไปเทียบกับเจ้าตลาดอย่าง Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) 

อย่างไรก็ตาม คิดว่าทางฮอนด้า ประเทศไทยคงไม่สนใจออพชั่นการหยิบยืมรถของประเทศเพื่อนบ้านมาแน่  ๆ แต่คงจะรอลุ้นกับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ไปเลยทีเดียว ว่าจะโดนใจผู้บริโภคชาวไทยและทำให้กลับมาทวงแชมป์ในเซกเมนต์นี้ได้หรือไม่ในปี 2565 

อ่านเพิ่มเติม: โนริยุกิ ทาคาคุระ : Honda ตั้งเป้าเบอร์ 1 รถยนต์นั่ง พร้อมรบในทุกเซกเมนต์ปีนี้

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda HR-V Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด