รอไม่ไหวแล้ว 2022 Honda Civic Hatchback สปายช็อตชุดใหม่หล่อเกินห้ามใจ

May · Mar 7, 2021 06:21 AM

สปายช็อต 2022 Honda Civic Hatchback

ภาพสปายช็อตชุดใหม่ของ 2022 Honda Civic Hatchback (2022 ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก) หลุดออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้ง ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปีนี้

หลังจาก Honda เผยโฉม Civic Prototype รุ่นต้นแบบเมื่อปลายปีที่แล้ว พวกเขาเดินหน้าทดสอบสมรรถนะอย่างต่อเนื่องทำให้มีภาพสปายช็อตหลุดว่อนโลกออนไลน์หลายครั้ง มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กวิ่งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา

ล่าสุด ภาพชุดสปายช็อต 2022 Civic Hatchback แบบพรางตัวน้อยลงหลุดออกมาอีกรอบ เราไปชมกันชัด ๆ ว่ามีจุดใดน่าสนใจบ้าง

พรางตัวแต่ปิดบังความหล่อไม่มิด

ถึงแม้ตัวรถจะถูกห่อหุ้มลวดลาย camouflage พรางสายตา แต่เราก็ยังมองเห็นไฟหน้าทรงเรียวบาง กระจังหน้ารังผึ้งที่มีส่วนขอบฝากระโปรงจิกงุ้มลงอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของ Honda นอกจากนี้ด้านล่างยังมีช่องดักอากาศรังผึ้งพร้อมคานขวาง

เสาหลังคาหน้าหรือ A piller มีดีไซน์เรียงบาง บวกกับมิติตัวถังที่เตี้ยของตัวรถทำให้มีลุคดูปราดเปรียว ส่วนด้านข้างค่อนข้างเรียบง่าย กระจกรอบคันบานใหญ่น่าจะให้ทัศนวิสัยที่ชัดเจนเต็มตา ล้ออัลลอยลวดลาย 5 ก้านคู่สีเข้มมีขนาดประมาณ 17 – 18 นิ้ว

ขณะที่บั้นท้ายดูโล้นเกลี้ยงเนื่องจากไม่มีทั้งสปอยเลอร์บนหลังคาและช่องระบายอากาศ แต่เรายังเห็นดิฟฟิวเซอร์ขนาดเล็กและไฟท้ายวับ ๆ แวม ๆ ที่มีแนวโน้มว่าจะดึงดูดสายตายามค่ำคืนได้ไม่แพ้กับ Civic รุ่นปัจจุบัน

ยังไม่มีภาพในห้องโดยสาร แต่ทาง Honda เคยเผยภาพร่างคอมพิวเตอร์ออกมาแล้ว โชว์การออกแบบค็อกพิทสไตล์มินิมอล โดดเด่นด้วยจออินโฟเทนเมนท์แบบลอยตัวขนาด 9 นิ้ว และชุดควบคุมระบบปรับอากาศที่มีลักษณะคล้ายกับ 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ที่เพิ่งเผยโฉมในประเทศญี่ปุ่นเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์

ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงเป็นความลับ แต่มีแนวโน้มว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ 1.5 ลิตรต่อไป ส่วนรุ่นสมรรถนะสูง Type R และ Si ในสหรัฐอเมริกาจะขยายขนาดไปเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ 2.0 ลิตร พละกำลังทะลุ 310 แรงม้า

เราจะได้รับชมข้อมูลของ 2022 Honda Civic อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 หรือในเดือนเมษายนเป็นต้นไป ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวในตลาดโลกกลางปีนี้และในเมืองไทยปลายปีนี้ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด