2022 Honda Civic ผลิตในไทยแต่อาจเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในอาเซียน

May · May 20, 2021 06:18 PM

2022 Honda Civic ผลิตในไทยแต่อาจเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในอาเซียน 01

2022 Honda Civic (2022 ฮอนด้า ซีวิค) เตรียมเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังมีการเปิดให้ลูกค้าได้ลงทะเบียนแสดงความสนใจกันแล้ว

เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังการเผยโฉมอย่างเป็นทางการของ Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 ออกสู่ตลาดโลก ก่อนขึ้นสายการผลิตในประเทศแคนาดาเป็นแห่งแรก รถคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นยอดนิยมนี้เตรียมเปิดตัวออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการและจะทยอยส่งมอบให้ลูกค้าในอเมริกาเหนือเป็นภูมิภาคแรกช่วงกลางปีนี้

ล่าสุด Kah Motor ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Honda ในประเทศสิงคโปร์ยังได้เปิดเว็บไซต์ให้ลูกค้าลงทะเบียนแสดงความสนใจอีกด้วย บ่งชี้ว่าคอรถยนต์ในแดนลอดช่องอาจได้สัมผัส Civic ใหม่ที่นำเข้าจากประเทศไทยก่อนใครในอาเซียน

2022 Honda Civic ผลิตในไทยแต่อาจเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในอาเซียน 02

2022 Honda Civic ผลิตในไทยแต่อาจเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในอาเซียน 03

2022 Honda Civic ผลิตในไทยแต่อาจเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในอาเซียน 04

พาชมภาพห้องโดยสารแบบเรียล ๆ

Civic ใหม่ที่เพิ่งออกจากสายการผลิตในโรงงานของ Honda ประเทศแคนาดาถูกนำมาจอดเรียงรายเตรียมการส่งมอบไปยังผู้จัดจำหน่ายทั่วภูมิภาคอเมริกาเหนือ ทำให้มีผู้จับภาพตัวรถไว้ได้ โดยเฉพาะในห้องโดยสารที่ทำให้เราได้เห็นดีไซน์อย่างเต็มตา

ดีไซน์ที่โดดเด่นและแปลกใหม่ในห้องโดยสารของ Civic ใหม่แน่นอนว่าคือแผงช่องแอร์ที่ถูกซุกซ่อนไว้ด้านหลังตะแกรงทรงยาวจากส่วนกลางไปจรดประตูฝั่งผู้โดยสาร การปรับทิศทางแอร์ทำได้โดยการหมุนแท่งขนาดเล็กที่ให้อารมณ์แบบรถยุคอนาล็อกและคล้ายกับที่ใช้อยู่ใน 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในประเทศญี่ปุ่น

บนคอนโซลมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ 9.0 นิ้ว (รุ่นเริ่มต้นมีขนาด 7.0 นิ้ว) รองรับการเชื่อมต่อ Apple Car Play และ Android Auto ต่ำลงมาเป็นสวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศเรียงกัน 3 ชิ้นซึ่งมีบรรยากาศเหมือนกับใน City (2020 ฮอนด้า ซิตี้)

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นดีไซน์ใหม่เอี่ยม ส่วนแผงมาตรวัดเป็นแบบฟูลดิจิทัลขนาด 10.2 นิ้ว พร้อมด้วยระบบชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย

2022 Honda Civic ผลิตในไทยแต่อาจเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในอาเซียน 05

2022 Honda Civic ผลิตในไทยแต่อาจเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในอาเซียน 06

รูปลักษณภายนอกยิ่งดูยิ่งสวย

หน้าตาของ Civic ใหม่อาจไม่เข้าตาหลายคนเนื่องจากถูกลดทอนความสปอร์ตลงไปมากพอสมควร เน้นความภูมิฐานและสง่างามแบบเดียวกับ Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) ทำให้น่าจะถูกใจกลุ่มลูกค้าที่มีอายุที่มองหาความเรียบง่าย

แต่ในความเรียบง่าย Civic ใหม่แฝงความสปอร์ตไว้พอสมควร โดยเฉพาะการออกแบบไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยว เดย์ไลท์อยู่ด้านบนทำให้ดวงตาดูจิกดุดัน เส้นสายหลังคาก็มีความลาดเอียงไปจรดบั้นท้าย ไฮไลท์ยังอยู่ที่ล้ออัลลอยสีเข้มทรงซิ่งที่หวังว่าสเปกเมืองไทยจะได้ใช้แบบนี้ด้วย

มิติตัวถังของ Civic ใหม่มีขนาดยาว 4,674 มม. หรือยาวขึ้น 33 มม. ระยะฐานล้อยาว 2,736 มม. หรือยาวขึ้น 36 มม. ส่วนความกว้างและความสูงยังเท่ากับรุ่นปัจจุบัน

ยังไม่มีการยืนยันว่า Civic ใหม่สเปกสิงคโปร์จะใช้ขุมพลังใด แต่คาดว่าจะมีทั้งรุ่นเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร VTEC Turbo จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda Civic International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด