Great Wall Motor เตรียมเปิดตัวแบรนด์รถหรูสุดขีด Salon Automobile ใช้ไฟฟ้าเติมไฮโดรเจนได้

Mr.Argus · Nov 18, 2021 04:18 PM

Great Wall Motor เตรียมเปิดตัวแบรนด์รถหรูสุดขีด Salon Automobile ใช้ไฟฟ้าเติมไฮโดรเจนได้ 01

Great Wall Motor (เกรท วอลล์ มอเตอร์) กำลังจะเปิดตัวแบรนด์ระดับไฮเอนด์ภายในสิ้นเดือนนี้ ใช้ชื่อว่า Salon Automobile (ชารอน) ซึ่งยังไม่มีคำสะกดเป็นภาษาอังกฤษตรงตัวอย่างเป็นทางการ นี่เป็นเพียงแค่การใช้เครื่องมือแปลอักษรจีนบนภาพโปรโมทเท่านั้น โดยข้อมูลบนภาพโปรโมทดังกล่าวระบุว่า เป็นรถยนต์ไฟฟ้าบริสุทธิ์และใช้ไฮโดรเจนด้วย เตรียมจะเผยโฉมที่งาน Guangzhou Auto Show 2021

Great Wall Motor เตรียมเปิดตัวแบรนด์รถหรูสุดขีด Salon Automobile ใช้ไฟฟ้าเติมไฮโดรเจนได้ 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

รูปทรงเรียบหรูท้ายลาด

เมื่อพิจารณาจากรูปรถที่เห็นโครงร่างแล้ว พบว่ารูปร่าง Salon Automobile โดยรวมเป็นแบบเหลี่ยมปลายแหลม และการออกแบบเสา B ที่ซ่อนอยู่นั้นให้ความรู้สึกดุดันและลึกลับ การใช้ขอบเอวแบบแนวนอนยาวตลอดข้างลำตัว และการออกแบบสไตล์ท้ายลาดช่วยให้รถได้รับความลู่ลม และดูเพรียวบางยิ่งขึ้น ส่วนไฟท้ายเป็นทรงสี่เหลี่ยมคางหมู มีเส้นไฟสีแดงแนวนอนยาวเชื่อมทั้ง 2 ฝั่ง พร้อมมีดิฟฟิวเซอร์ด้านล่างชัดเจน

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ GWM ในประเทศจีนยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถ แม้ว่าจะใกล้เปิดตัวในสิ้นเดือนนี้แล้ว นอกจากข้อมูลพลังกำลังอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.อยู่ที่ 3.7 วินาที ซึ่งจัดอยู่ในหัวแถวของ EV ระดับโลกได้สบาย

อ่านเพิ่มเติม : Great Wall เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Saloon Tech Z ขายรถอะไร คนไทยจะได้ใช้หรือไม่?

Great Wall Motor เตรียมเปิดตัวแบรนด์รถหรูสุดขีด Salon Automobile ใช้ไฟฟ้าเติมไฮโดรเจนได้ 01

แผนการทำรถหรูใช้ไฮโดรเจน

Salon Automobile เป็นโครงการรถยนต์ระดับหรูสุดขีด ที่เพิ่งวางแผนโดย Great Wall Motor ตั้งแต่ปลายปี 2020 ในเดือนธันวาคม 2020 สื่อได้รายงานข่าวว่า Great Wall Motors กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะแบรนด์ใหม่ในชื่อรหัสว่า "SL Project " จากนั้นในเดือนธันวาคม 2020 Shanghai Salon Zhixing Industrial Co., Ltd. ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อการนี้

มีรายงานว่าซาลอน ออโตโมบิล จะกลายเป็นแบรนด์หรูที่ใช้พลัง "ไฮโดรเจนและพลังงานไฟฟ้า" แสดงว่าซาลอนมีความตั้งใจการผลิตรถยนต์พลังงานไฮโดรเจนออกขายจริง ไม่เพียงเท่านั้น รถยนต์ Salon จะมีคุณภาพสูงสุดแก่ผู้ใช้ ให้บริการตลอดการใช้งานแก่ผู้ใช้ ปรับแต่งประสบการณ์การเดินทางส่วนบุคคลที่ไม่ซ้ำใครสำหรับผู้ใช้แต่ละราย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับผู้ใช้แต่ละคน 

นั่นทำให้แบรนด์ Salon ไม่ได้เป็นเพียงผู้จำหน่ายยานยนต์คุณภาพสูงเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นของเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : Great Wall Motor เล็งขายรถเอสยูวีฟิวเซล พร้อมเผยเหตุผลทำไมเชื่อมั่นในพลังไฮโดรเจน

Great Wall Motor เตรียมเปิดตัวแบรนด์รถหรูสุดขีด Salon Automobile ใช้ไฟฟ้าเติมไฮโดรเจนได้ 02

ใช้ Lidar ขับขีอัตโนมัติ

สเปครถ Salon เบื้องต้นก็พบว่าสมกับความไฮเอนด์จากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Great Wall Motors ด้วยการติดตั้ง Lidar 4 อัน ให้การครอบคลุมไปอีกด้วยเลเซอร์ ครบทุกมุมมองในสภาพการขับขี่จริง นั่นทำให้ Salon Automobile เป็นรถที่มีไลดาร์มากกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกันอย่าง Xpeng หรือ WM Motor 

เตรียมนับถอยหลังวันเปิดตัวที่งาน Guangzhou Auto Show วันที่ 19 พ.ย.นี้ แล้วทีมงาน autofun จะนำข่าวและรายละเอียดรถใหม่รุ่นนี้มาให้ชมกันเต็ม ๆ อีกแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : ส่องรถน่าสนใจจากงานกวางโจว มอเตอร์โชว์ นำโดย Great Wall ชาวไทยอยากใช้รุ่นไหน?

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 GWM POER EV Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด