Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย

S'Ran · Jan 17, 2021 01:00 AM

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 01

Toyota (โตโยต้า) ผู้นำตลาดรถยนต์ในไทย ส่ง 2020 Toyota Hiace (โตโยต้า ไฮเอซ) รถตู้ยอดนิยมเชิงพาณิชย์ เจนเนอเรชั่น 6 ด้วยราคาเริ่มต้น 9.99 แสนบาทในรุ่น Toyota Hiace Panel และราคา 1.079 ล้านบาทในรุ่น Toyota Hiace GL ที่มาพร้อมความคล่องตัว สมรรถนะด้านความปลอดภัยทันสมัย เครื่องยนต์ทรงพลังที่ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า อัตราการสิ้นเปลืองที่ 12.4ลิตร/100 กิโลเมตร

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 02

Toyota Hiace

Toyota Hiace (โตโยต้า ไฮเอซ) เป็นรถตู้ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการพาณิชย์ของค่ายรถญี่ปุ่น Toyota รุ่นล่าสุดเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 6 โดยได้เปิดตัวในไทยเมื่อกลางปี 2019 ซึ่ง Toyota Hiace รุ่นนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของรถตู้ที่ตอบโจทย์การใช้งาน มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า ทำงานประสานส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 03

ราคา

  • Toyota Hiace Panel ราคา 999,000 บาท
  • Toyota Hiace GL ราคา 1,079,000 บาท
Toyota Hiace
ความยาว (มม.) 5,265
ความกว้าง (มม.) 1,950
ความสูง (มม.) 1,990
ระยะฐานล้อ (มม.) 3,210
ระยะห่างล้อคู่หน้า (มม.) 1,675
ระยะห่างล้อคู่หลัง (มม.) 1,670
รัศมีวงเลี้ยว (มม.) 5.5

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 04

การออกแบบภายนอก  Toyota Hiace

การออกแบบภายนอก

ดีไซน์ภายนอก Toyota Hiace มีการปรับโฉมที่ออกแบบให้มีความโดดเด่นมากกว่าเดิม มีการเปลี่ยนตัวถังที่ทำให้ปลอดภัยมากขึ้น แต่ยังคงรูปทรงเหลี่ยมตามสไตล์รถตู้ กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถแบบโครเมียมขนาดใหญ่แบบ 2 ชั้น ไฟหน้าเป็นแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ที่ช่วยเพิ่มการส่องสว่างที่ยอดเยี่ยม มีไฟเบรก 3 ดวง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ประตูด้านหลังสามารถเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า ด้านล่างเป็นล้อแม็กพร้อมฝาครอบแบบเต็ม ขนาด 16 นิ้ว สีตัวถังในรุ่น Hiace Panel มีเฉพาะสีขาว White ส่วนรุ่น Hiace GL มีให้เลือก 2 สีได้แก่ สีขาว White และสีเงิน Silver Mica Metallic ที่ต้องเพิ่ม 6,000 บาท

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 05

การออกแบบภายใน

ห้องโดยสารภายในของ Toyota Hiace ตกแต่งคล้ายรุ่นเดิม ภายในกว้างขวางมากขึ้นทำให้ผู้นั่งโดยสารสามารถนั่งได้อย่างสบายใจ ยืดขาได้เต็มที่ เบาะนั่งใชัวัสดุผ้า เบาะคนขับและผู้โดยสารสามารถปรับเอนและเลื่อนได้ด้วยมือ เบาะโดยสารยังจัดวางแบบรุ่นเดิม แต่เพิ่มส่วนเบาะรองคอและรองศีรษะเข้ามา พื้นที่ด้านหน้าทางด้านคนขับและผู้โดยสารนั่งข้างที่เคยดูคับแคบก็กว้างขวางขึ้น Toyota Hiace ในรุ่น GL เบาะโดยสารด้านหลังสามารถปรับแยก 50:50 กระจกหน้าต่างไฟฟ้าด้านคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าเป็นระบบไฟฟ้ามาพร้อมระบบป้องกันการหนีบ (Protection Jam) ที่ด้านคนขับ กระจกมองหลังเป็นแบบปรับลดแสงสะท้อน และยังมีระบบเซ็นทรัลล็อกมาให้ด้วย

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 06

โตโยต้า ไฮเอซ

Toyota Hiace ติดตั้งชุดมาตรวัดแสดงข้อมูลการขับขี่ (MID) ที่มาพร้อมพวงมาลัยเป็นยูริเทน 4 ก้าน แบบมัลติฟังก์ชั่น สามารถปรับสูงต่ำได้ หน้าจอทัชสกรีนอยู่ตรงส่วนกลางของคอนโซล เพื่อให้การควบคุมส่วนต่างๆของรถสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนระบบปรับอากาศเป็นแบบธรรมดา มีช่องลมแอร์ครบทุกที่นั่งให้เย็นสบายทั่วทั้งคัน ทั้งยังมีช่องชาร์จไฟ 12V ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางไกล

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 07

ระบบความปลอดภัย

Toyota Hiace ออกแบบให้ทั้งปกป้องและป้องกันทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ด้วยโครสร้างตัวถังนิรภัย GOA ที่ทำให้ตัวรถแข็งแกร่ง ส่วนด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยก็ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นถุงลมเสริมความปลอดภัย (SRS Airbags) ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ที่ช่วยป้องกันล้อล็อกและลื่นไถลเมื่อรถเบรกกะทันหัน มีระบบเสริมแรงเบรกที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ที่ช่วยควบคุมรถให้ทรงตัวเข้าโค้งบนถนนลื่นได้ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC ที่ป้องกันรถไหลขณะออกตัวบนทางลาดชัน ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC) ช่วยควบคุมและป้องกันการเกิดอาการล้อหมุนฟรีที่อาจทำให้รถเสียการทรงตัว ไฟเบรกดวงที่ 3 พร้อมไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อเบรกกะทันหัน

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 08

ขุมพลัง

Toyota Hiace ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ รหัส 1GD-FTV ขนาด 2.8 ลิตร ทำงานด้วยระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเป็น Commonrail Direct Injection Toyota Hiace ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 1,400 – 2,600 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ  ให้อัตราการสิ้นเปลืองที่ 12.4ลิตร/100 กิโลเมตร

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 09

สมรรถนะ

Toyota Hiace ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่ออกแบบให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพทุกช่วงความเร็ว ระบบกันสะเทือนหน้าแมคเฟอร์สันสตรัท ที่ช่วยให้ขับเคลื่อนนุ่มนวล มั่นคง นั่งสบายทุกสภาพถนน ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแหนบซ้อนพร้อมโช้กอัพ ระบบเบรกหน้าเป็นดิสก์เบรก 2 ล้อหน้า พร้อมครีบระบายความร้อน ช่วยให้การเบรกมั่นใจยิ่งขึ้น ระบบเบรกหลังเป็นดรัมเบรก ระบบบังคับเลี้ยวเป็นแร็คแอนด์พีเนี่ยน พร้อมเพาเวอร์ช่วยผ่อนแรง รัศมีวงเลี้ยวแคบ 45 องศาที่ทำให้การขับขี่คล่องตัวยิ่งขึ้น เมื่อเครื่องยนต์ Toyota Hiace ทำงานคู่กับขุมพลังที่ออกแบบมาก็ทำให้การขับขี่มั่นใจ อัตราเร่งดี เดินทางไกลได้สบาย ช่วงล่างดีจึงทำให้ผู้โดยสารด้านหลังไม่กระเด้งเมื่อเจอพื้นถนนที่ขรุขระ

Review: 2020 Toyota Hiace รถตู้ยอดนิยมของคนไทย 10

Toyota Hiace คือรถตู้รุ่นใหม่ดีไซน์ทันสมัยที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะการใช้ในเชิงพาณิชย์ เหมาะกับการทำงานด้านขนส่งหรือเป็นองค์กรต่างๆ หน้าตาของรถก็เป็นไปตามสไตล์รถตู้ ภายในกว้างกว้างขวาง ทำให้ผู้นั่งโดยสารสามารถนั่งอย่างสบาย จะเดินทางใกล้ไกลก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ Toyota Hiace ยังมีระบบความปลอดภัยที่มาตรฐาน ให้ความคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากใครสนใจและอยากจับจองเป็นเจ้าของก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์ Toyota ทุกสาขาทั่วประเทศ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด