Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋

S'Ran · Oct 5, 2020 03:00 PM

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 01

Mini (มินิ) แบรนด์รถยนต์อังกฤษสุดพรีเมียมส่ง Mini Convertible 2019 (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) รุ่นปรับโฉม ให้คนไทยได้เป็นเจ้าของด้วยรุ่น Mini Cooper S Convertible ในราคาเริ่มต้น 3 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราการสิ้นเปลืองที่ 15.9 กิโลเมตร/ลิตร

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 02

Mini Convertible 2019 เป็นรถมินิเปิดประทุนสุดหรู โดยแบรนด์ดังแดนผู้ดีอังกฤษ Mini ที่ตอนนี้อยู่ภายใต้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง BMW ได้ออกรุ่นปรับโฉมเมื่อปี 2018  ซึ่ง Mini Convertible 2019 รุ่นปรับโฉมนี้ยังเป็นมินิเปิดประทุนด้วยเครื่องยนต์เบนซินแบบ Twin Power Turbo ที่ยังคงประสิทธิภาพดีเยี่ยม ด้วยดีไซน์ภายนอกภายในที่มีความโดดเด่น พร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ Mini Convertible ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างดี

ราคา Mini Convertible 

Mini Cooper S Convertible ที่จำหน่ายในไทย มีราคาอยู่ที่ 3 ล้านบาท ซึ่งมีมากถึง 13 สีให้เลือก ได้แก่ สีเทา Moonwalk Grey, สีเทา Emerald Grey, สีดำ Midnight Black, สีเงิน White Silver, สีขาว Pepper White, สีเขียว British Racing Green, สีเงิน Melting Silver, สีฟ้า Electric Blue, สีแดง Chili Red, สีเทาเข้ม Thunder Grey, สีน้ำเงิน Starlight Blue, สีส้ม Solaris Orange และสีฟ้าน้ำทะเล

สีหลังคาและกระจกมองข้าง Mini Cooper S Convertible ยังเลือกได้ 2 สี ได้แก่ สีขาว Aspen White และสีดำ Jet BlackCaribbean Aqua

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 03

มิติตัวรถ Mini Convertible 

Mini Cooper S Convertible
ความยาว(มม.) 3,858
ความกว้าง (มม.) 1,727
ความสูง (มม.) 1,415
ระยะฐานล้อ (มม.) 2,494
ระยะฐานล้อหน้า (มม.) 1,501
ระยะฐานล้อหลัง (มม.) 1,485
ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.) 124
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 44
ความจุสัมภาระ (ลิตร) 215

การออกแบบภายนอก Mini Convertible 

การออกแบบภายนอกของ Mini Cooper S Convertible เป็นดีไซน์สั้นกะทัดรัดตามสไตล์รถมินิคูเปอร์  Mini Cooper S Convertible ติดตั้งระบบไฟหน้า Follow-me-home ไฟหน้าเป็น Projector Lens แบบ LED ที่สามารถเปิดปิดได้แบบอัตโนมัติ มาพร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED และไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED ที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ส่วนไฟท้ายก็เป็นแบบ LED ที่เสริมความโดดเด่นด้วยลายธง Union Jack ทั้งยังมี MINI Excitement Package พร้อม ไฟ Projection ที่ฉายโลโก้ MINI ทำให้ดูเด่นเป็นเอกลักษณ์สไตล์ Mini Cooper กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 04

ส่วนไฮไลท์ของ Mini Cooper S Convertible ก็คือเป็นรถเปิดประทุน หลังคาเป็น Soft-Top ผ้าใบลาย MINI Yours Union Jack ที่บ่งบอกความเป็น Mini Cooper S Convertible ได้เป็นอย่างดี หลังคาสามารถเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งหลังคาผ้าไฟฟ้านี้มีน้ำหนักเบาทำให้ใช้เวลาเปิดปิดแค่ 18 วินาที ส่วนการทำความสะอาดก็แค่ใช้น้ำฉีดล้างเพื่อขจัดฝุ่นละออง

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 05

การออกแบบภายใน Mini Convertible 

ห้องโดยสารภายในของ Mini Cooper S Convertible ค่อนข้างทันสมัย ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วย Carbon Black / Piano Blackหลังคาภายในห้องโดยสารเป็นสีดำ พวงมาลัยหุ้มหนังแบบสปอร์ตพร้อมสวิตซ์เครื่องเสียง ส่วนที่เป็นจุดเด่นอันทันสมัยของ Mini Cooper ก็คือหน้าจอแสดงผลที่มาพร้อมการทำงานรูปแบบใหม บนแผงหน้าปัดบริเวณแกนพวงมาลัย หน้าปัดดีไซน์วงกลมสไตล์ MINI ที่แสดงผลความเร็วอัตราเร่ง และมาตรวัดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 06

ส่วนเบาะนั่งหุ้มด้วยหนังที่ทำให้ภายในรถดูเรียบหรูพรีเมียม เบาะนั่งคู่หน้าเป็นแบบสปอร์ต เบาะคนขับสามารถปรับสูงต่ำได้ ส่วนเบาะหลังสามารถแยกพับอิสระได้  60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้สอยหรือเก็บสัมภาระได้ ทั้งยังมีกระจกมองหลังที่สามารถปรับลดแสงอัตโนมัติ

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 07

สิ่งอำนวยความสะดวก Mini Convertible 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในของ Mini Cooper S Convertible มีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button และระบบปรับอากาศอัตโนมัติที่ทำให้สบายทั่วคัน มีหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ Head-up Display ที่ทำหน้าบอกสถานะการทำงานของเครื่องยนต์ ส่วนหน้าจอกลางเป็นระบบสัมผัส Touchscreen ขนาด 8.8 นิ้ว ที่แสดงผลที่เกี่ยวกับฟังก์ชั่นความบันเทิงและการเชื่อมต่อ MINI Connected สามารถรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay ระบบเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth และระบบนำทาง Navigation System ส่วนเครื่องเสียงเป็น Radio MINI Visual Boost มีระบบเสียงรอบทิศทางที่ทำจากวัสดุพรีเมียมของ Harman Kardon พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่งที่ช่วยมีความสุนทรีย์ขณะขับขี่ ทั้งยังช่องเชื่อมต่อ USB ทำให้สะดวกในการเดินทาง

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 08

ระบบความปลอดภัย Mini Convertible 

Mini Cooper S Convertible มาพร้อมเทคโนโลยีอย่างเช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control with braking function) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง (CBC) ระบบป้องกันการลื่นไถล (ASC) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (DSC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist) ระบบควบคุมการขับขี่ (DTC) ที่มาพร้อม Electronic Differential Lock Control (EDLC)  Mini Cooper S Convertible ยังมีเซนเซอร์กะระยะช่วยจอดและกล้องมองภาพขณะถอยจอดที่จะแสดงผลที่หน้าจอกลาง ทำให้สามารถถอยจอดได้อย่างมั่นใจ

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 09

ขุมพลัง Mini Convertible 

Mini Cooper S Convertible มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2 ลิตร แบบ 4 สูบ TwinPower Turbo Technology ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 10

สมรรถนะ Mini Convertible 

Mini Cooper S Convertible ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้าที่ 5,000-6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตรที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 7.1 วินาที Mini Cooper S Convertible ให้อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่ 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วนการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 146 กรัมต่อกิโลเมตร

Review: MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 11

สรุป

หากใครที่ชอบความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ และที่สำคัญชอบความพรีเมียมที่เปิดประทุนได้ Mini Cooper S Convertible ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ดูมีเสน่ห์ ภายในดูหรูพรีเมียมทั้งยังมีสไตล์ไม่เหมือนใคร การออกแบบที่เรียกได้ว่าล้ำสมัยเหมาะกับสไตล์คนรุ่นใหม่ ทั้งยังมาพร้อมพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เป็นอย่างดี หากใครสนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของก็สามารถไปสัมผัสตัวจริงและทดลองขับได้ที่ศูนย์ Mini ทั่วประเทศได้เลย

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mini Convertible 2.0 Cooper S

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด