THB 1,999,000 - 3,648,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Mini Countryman 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Mini Countryman
เกรดC-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0L
กำลังสูงสุด195 - 234PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค Countryman

ใหม่ล่าสุด Mini Countryman

คุณเคยสังเกตไหมว่าไฟเลี้ยว Mini เป็นลูกศรชี้ผิดทิศ บริษัทรถเฉลยแล้ว ทำไมเป็นอย่างนั้น?

ไฟเลี้ยวไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตอะไร เพราะมันมีหน้าที่เดียวเท่านั้นที่ต้องทำ คือบ่งบอกให้ผู้ใช้ถนนคนอื่น ๆ รู้ว่ารถคุณกำลังจะไปทิศทางไหน ทำให้การจราจรเป็นเรื่องง่าย ตรงไปตรงมา และไม่ยุ่งยาก อย่างไรก็ตาม มีแบรนด์หนึ่งที่กำลังถูกคนเข้าใจผิด ยี่ห้อนั้นคือมินิMINI (มินิ) โฉมปัจจุบัน มีสัญญาณไฟเลี้ยวผิดต...
อ่านข่าว

รุ่นย่อยและราคา Mini Countryman

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Mini Countryman

Pros

 • ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ อย่างที่รู้กันว่า MINI เป็นค่ายรถที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ดีไซน์ภายนอกสะดุดตา การออกแบบมีความหรูหราสไตล์ยุโรป
 • พื้นที่ภายในกว้างขวาง ใน MINI Countryman รุ่นเดิมผู้ขับขี่และผู้โดยสารอาจรู้สึกคับแคบ แต่ 2020 MINI Countryman ไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว ด้วยการออกแบบให้ตัวรถยาวขึ้นและสูงขึ้น ทำให้ห้องโดยสารใหญ่ขึ้น พื้นที่วางขาก็กว้างขึ้น ทำให้นั่งสบายกว่าเดิม
 • สามารถพับเบาะได้ สามารถพับเบาะได้ด้านหลังเบาะนั่งแถวที่ 2 ของห้องโดยสาร MINI Countryman สามารถพับได้ในสัดส่วน 40:20:40 ช่วยทำให้รถอเนกประ
 • เทคโนโลยีทันสมัย ขึ้นชื่อว่า MINI แล้วแน่นอนว่าก็ต้องมีความทันสมัย MINI Countryman มีการแสดงข้อมูล Head-Up ที่อยู่ในระดับสายตากับผู้ขับขี่ ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน
 • เครื่องยนต์ตอบสนองดี MINI Countryman มีการตอบสนองดี เพียงแค่แตะคันเร่งก็สามารถสนุกบนท้องถนนได้ดังใจต้องการ การเปลี่ยนเกียร์ก็นุ่มนวล ไม่มีเสียงเครื่องยนต์เข้ามาในห้องโดยสาร

Cons

 • ระยะจากพื้นต่ำ เมื่อเปรียบเทียบกับ MINI รุ่นอื่นแล้ว MINI Countryman นั้นยังคงมีระยะห่างจากพื้นต่ำ เมื่อขับบนพื้นถนนที่ขรุขระ หรือการขึ้นลงพื้นที่ลาดชัน ก็อาจทำให้รถเกิดความเสียหายได้
 • ไม่เหมาะกับคนตัวใหญ่ แม้ว่า MINI Countryman จะออกแบบให้มีห้องโดยสารที่กว้างขึ้น แต่สำหรับคนที่ตัวสูงก็อาจมีปัญหากับรุ่นนี้อยู่
 • พื้นที่เก็บสัมภาระยังไม่มาก แม้ว่า MINI Countryman จะออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางขึ้น มีการพับเบาะในแถวที่ 2 แต่การพับหลังก็ยังไม่ค่อยเรียบ จึงวางของได้ไม่มากนัก
 • ศูนย์บริการน้อย ศูนย์บริการของ MINI ค่อนข้างน้อย อีกทั้งอุปกรณ์และอะไหล่รถยนต์ของ MINI Countryman เป็นแบบนำเข้า ทำให้การเปลี่ยนอุปกรณ์หรือเข้าซ่อมค่อนข้างใช้เวลานาน และราคาอะไหล่ก็ค่อนข้างแพงด้วย
 • ราคาสูง เมื่อพูดถึง MINI แน่นอนว่าก็ต้องเป็นรถหรูพรีเมียม และ MINI Countryman ก็เช่นกัน ด้วยราคาเริ่มต้น 2.269 ล้านบาทในรถกลุ่มอเนกประสงค์ขนาดเล็กถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Mini Countryman รถเล็กสุดหรู

  Mini (มินิ) แบรนด์รถยนต์อังกฤษต้นกำเนิดรถยนต์ขนาดเล็ก ส่ง Mini Countryman 2019 (มินิคันทรีแมน)ให้คนไทยได้เป็นเจ้าของด้วยราคาเริ่มต้น 1,989,000 บาท ในรุ่น Countryman Cooper S ENTRY ราคา 2,299,000 บาท ในรุ่น Countryman Cooper S และราคา 2,499,000 บาท Countryman Cooper S HIGHTRIM อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร
  Mini Countryman 2019 เป็นรถเอสยูวีขนาดเล็ก โดยแบรนด์ดังแดนผู้ดีอังกฤษ Mini ที่ตอนนี้อยู่ภายใต้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง BMW ได้ทำการตลาดในกลุ่มรถขนาดเล็กกะทัดรัด C-Segment ที่เปิดตัวให้ได้ยลโฉมครั้งแรกในงาน MINI Expo 2019 ที่ผ่านมา Mini Countryman 2019 ใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ Twin Power Turbo ที่ยังคงประสิทธิภาพดีเยี่ยม ด้วยดีไซน์ภายนอกภายในที่มีความพรีเมียมหรู พร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ทำให้ Mini Countryman ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

  ราคา Mini Countryman

  Mini Countryman 2019 มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่

  • Mini Countryman Cooper S ENTRY ราคา 1,989,000 บาท
  • Mini Countryman Cooper S ราคา 2,299,000 บาท
  • Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM ราคา 2,499,000 บาท
 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอกของ MINI Countryman มาพร้อมความโฉบเฉี่ยวที่ผสานความคลาสสิคของ MINI Cooper กับความทันสมัยได้อย่างลงตัว กระโปรงหน้าตกแต่งด้วยเส้นสายที่สะดุดตา ฝาครอบกระจกข้าง และหลังคาสีดำ ไฟ Daytime Running Lights แบบ LED พร้อมมีไฟ Daytime driving light ให้แสงสว่างสบายตาทั้งกลางวันและกลางคืน มี LED Fog light ที่เป็นไฟตัดหมอกแบบให้ใหม่ทั้งไฟหน้าและไฟท้าย ล้อเป็นอัลลอยแบบ Pair Spoke ขนาด 18 นิ้ว สีเงินเพิ่มให้รถดูเท่มากขึ้น

  ในรุ่น Cooper S Hightrim ตกแต่งหรูหราไม่แพ้รุ่นทั่วไป รอบคันสะดุดตาด้วย Chrome Line ตัดขอบด้วยเส้นโครเมียมสีเงิน สายคาดบนฝากระโปรง หลังคา และฝาครอบกระจกในสีขาวหรือดำ ด้านไฟหน้าเป็น LED daytime driving light และไฟ LED Fog light ตัดหมอกทั้งไฟหน้าและไฟท้าย ส่วนกล้องมองหลังติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ส่วนล้อรุ่นนี้เป็นล้ออัลลอย Edged Spoke ขนาด 19 นิ้ว สีเงินช่วยให้ดูเท่ามากขึ้น

  มิติตัวถัง Mini Countryman

  Mini Countryman Cooper S
  ความยาว (มม.) 4,299
  ความกว้าง (มม.) 1,822
  ความสูง (มม.) 1,557
  ระยะฐานล้อ (มม.) 2,670
  ระยะความสูงจากพื้น (มม.) 165
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 51
 • การออกแบบภายใน

  ภายในของ MINI Countryman ตกแต่งอย่างเรียบหรูด้วยโทนสีดำแบบ Piano Black กว้างขวางขึ้น เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังแท้ Leather Cross Punch Carbon Black เบาะนั่งคู่หน้าออกแบบให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ต เบาะนั่งคนขับสามารถปรับด้วยมือ 6 ทิศทาง เบาะภายในห้องโดยสารของ MINI Countryman มีทั้งหมด 5 ที่นั่ง ซึ่งสามารถนั่งได้แบบเต็มตัว ยืดขาได้เต็มที่ ทำให้นั่งสบาย เบาะหลังสามารถพับเก็บได้ในสัดส่วน 40:20:40 เพื่อให้เก็บสัมภาระต่างๆได้มากขึ้น

  พวงมาลัยของ MINI Countryman เป็นมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแท้สไตล์สปอร์ต หน้าจอเป็นระบบสัมผัส บริเวณกลางแผงคอนโซลโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mini Cooper มีกระจกมองหลังตัดแสงเพื่อความสบายตา ภายในรถยังมีไฟแสงสีที่ให้ห้องโดยสารมีความน่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้การเดินทางสนุกมากยิ่งขึ้น

 • องค์ประกอบ

  สิ่งอำนวยความสะดวก Mini Countryman

  MINI Countryman มาพร้อมไฮไลท์เทคโนโลยี MINI Connected บนจอสัมผัสขนาด 6.5 นิ้วที่สามารถสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่ รถยนต์ และโลกภายนอกได้อย่างง่ายดายบนสมาร์ทโฟน ที่มีบริการ Remote Services ที่เข้าถึงข้อมูลต่างๆของรถยนต์ได้ บริการ Teleservices บริการที่ช่วยจัดการนัดหมายอัตโนมัติผ่านการแชร์ข้อมูลของรถยนต์กับศูนย์บริการมินิที่คุณต้องการ บริการ Intelligent Emergency Call ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ติดต่อกับศูนย์บริการฉุกเฉิน Connected Drive Services สามารถเข้าถึงข้อมูลสภาพอากาศประจำวันและข้อมูลอื่นๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีระบบนำทางพร้อมข้อมูลแบบ Real-Time Traffic Information (RTTI) และยังเข้าถึงระบบฟีเจอร์และแอพพลิคั่นโปรดใน Iphone ได้อีกด้วย
  ส่วน Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM มาพร้อมแพ็คเกจ MINI Connected Navigation Plus ที่มีหน้าจอสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว เพิ่มด้วยฟังก์ชั่น MINI FindMate ที่มาพร้อมอุปกรณ์ระบุตำแหน่ง GPS เพื่อแจ้งเตือนตำแหน่งของใช้สำคัญต่างๆอย่างเช่น กุญแจรถหรือกระเป๋าสตางค์ ผ่านบลูทูธที่เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่น MINI Connected บนสมาร์ทโฟน โดยจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนผู้ใช้งานหากอยู่ห่างจากตัวส่งสัญญาณเกิน 40 เมตร
  ด้านระบบเครื่องเสียงวิทยุเป็น AM / FM MINI Visual Boost มีช่องเชื่อมต่อ USB ที่ให้ความสะดวกสบายและความบันเทิงขณะขับขี่ Mini Countryman 2019 ยังมีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button ระบบกุญแจ Comfort Access ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ที่ช่วยให้การเดินทางสบายยิ่งขึ้น

  ระบบความปลอดภัย Mini Countryman

  Mini Countryman 2019 ติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน ทึ่ทั้งช่วยป้องกันและปกป้อง ทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็ว ระบบเบรกกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (EBA) ระบบล็อคเฟืองท้าย Differentail Lock Control (EDLC) ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ระบบควบคุมการขับขี่ ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) ระบบควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้ง เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหลัง PDC

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง Mini Countryman

  Mini Countryman มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ที่ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ รองรับแก๊สโซฮอล 91 ขณะที่ Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM ขับเคลื่อนด้วยเบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ที่ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะแบบสปอร์ตพร้อม Paddle Shift

  สมรรถนะ Mini Countryman

  Mini Countryman Entry ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที ส่งความเร็วสูงสุดที่ 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Mini Countryman Entry สามารถเร่งจาก 0–100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 7.4 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร ระดับการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 142 กรัมต่อกิโลเมตร
  ส่วน Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM ให้กำลังสูงสุดถึง 192 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที ส่งความเร็วสูงสุดที่ 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเร่งจาก 0–100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 7.4 วินาที และ Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM ก็ให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 16 กิโลเมตรต่อลิตร และมีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียงแค่ 143 กรัมต่อกิโลเมตร

 • สรุป

  MINMINI Countryman ถือว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดที่คงความเอกลักษณ์ของรถหรูได้อย่างดี ภายนอกดีไซน์หรู ภายในพรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ ทั้งยังมีเครื่องยนต์สมรรถนะดีเยี่ยม ซึ่งเรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว สำหรับผู้ที่สนใจรถสายอเนกประสงค์ดีไซน์โดดเด่นอย่าง MINI Countryman ก็สามารถทดลองขับเพื่อสัมผัสตัวจริงได้ที่โชว์รูม MINI Cooper ทั่วประเทศ

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5 อันดับรถ SUV

10 อันดับรถไฮบริด

10 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุด

FAQ Mini Countryman

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mini Countryman 2.0 Cooper S Entry

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS