คอนเฟิร์ม Nissan Z มีเกียร์ธรรมดา อาจทำให้ Toyota GR Supra ต้องเดินตามหลัง

May · Sep 13, 2020 07:46 PM

คอนเฟิร์ม Nissan Z มีเกียร์ธรรมดา อาจทำให้ Toyota GR Supra ต้องเดินตามหลัง 01

หลังจากมีกระแสข่าวลือว่า Nissan Z Proto (นิสสัน แซด โปรโต) รถสปอร์ตรุ่นใหม่จะมีเกียร์ธรรมดาให้ลูกค้าได้เลือกใช้ ล่าสุดข่าวนี้ได้รับการยืนยันแล้วผ่านวีดีโอโปรโมท

วีดีโอทีเซอร์ความยาว 33 วินาทีเผยให้เห็นโครงร่างของตัวรถในเงามืด ไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยว และคอนโซลกลางขนาดใหญ่ติดตั้งเกียร์ธรรมดาที่มีการเดินตะเข็บสวยงาม รวมถึงบันไดข้างโครเมียมที่มีตัวอักษร Z ดีไซน์ใหม่ และล้ออัลลอยสีดำ

นอกจากนี้ Nissan ยังแย้มเสียง “คลิก” ของการเข้าเกียร์ 1 ก่อนจะตามมาด้วยเสียงเครื่องยนต์คำรามกระหึ่มที่ฟังดูแล้วเร้าใจมากทีเดียว

คอนเฟิร์ม Nissan Z มีเกียร์ธรรมดา อาจทำให้ Toyota GR Supra ต้องเดินตามหลัง 02

ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลทางเทคนิคของ Nissan Z รุ่นใหม่ แต่สามารถคาดการณ์จากวีดีโอได้ว่าระบบเกียร์ธรรมดาจะเป็นแบบ 7 สปีด ส่วนขุมพลังขับเคลื่อนคาดว่าจะเป็นบล็อกวี6 ขนาด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ พละกำลังมากกว่า 400 แรงม้า แรงบิดทะลุหลัก 500 นิวตันเมตร

อย่างไรก็ตาม เราจะได้เห็นตัวรถและข้อมูลฉบับเต็มได้เมื่อถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 15 กันยายนนี้

เปิดหน้าท้าชน Toyota GR Supra

รถสปอร์ตในตำนาน Toyota GR Supra กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งพร้อมกับเสียงวิจารณ์ด้านลบตามมามากมาย หนึ่งในนั้นคือการขาดระบบเกียร์ธรรมดาที่ลูกค้าระดับฮาร์ดคอร์ต้องการฟีลลิ่งเหยียบคลัตช์-ยัดเกียร์แบบดิบ ๆ

เท็ตสียะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเขาตัดสินใจเลือกใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเนื่องจากมองว่ามีศักยภาพมากกว่าเกียร์ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่รวดเร็วกว่าและรองรับแรงบิดได้มากกว่า

ถึงแม้ทาดะจะแย้มว่าการติดตั้งเกียร์ธรรมดาใน GR Supra นั้นเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อในอนาคต แต่มีรายงานว่า Toyota ยังไม่มีแผนการนำเสนอเกียร์ธรรมดาไว้ใน GR Supra เนื่องจากต้องการใช้กับ All-New GR86 รถสปอร์ตคูเป้เจนเนอเรชั่นใหม่แทน

หลังจากนี้ต้องจับตามองว่าเมื่อ Nissan Z เปิดตัวออกจำหน่ายจริง ระบบเกียร์ธรรมดาที่ลูกค้าและคอรถสปอร์ตทั่วโลกเรียกร้องนั้นจะได้เสียงตอบรับด้านยอดขายดีเพียงใด และจะทำให้ Toyota ต้องเดินตามความสำเร็จหรือไม่

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota GR-Supra 3.0L

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด