ชมสปายช็อตชุดใหญ่ 2022 Honda Civic สวยเข้าตา ไฟท้ายไม่เลวร้ายอย่างที่คิด

May · Mar 30, 2021 08:41 AM

2022 Honda Civic (2022 ฮอนด้า ซีวิค) มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่ตลาดโลกที่คาดว่าจะมีขึ้นในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า

Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 ที่ถูกจับภาพไว้ล่าสุดนี้มีทั้งตัวถังสีเงิน Lunar Silver และสีขาว Platinum White ซึ่งสีหลังนี้น่าจะถูกใจลูกค้าชาวไทยส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบรถยนต์ Honda สีขาวอันขายดิบขายดีจนเห็นวิ่งเกลื่อนท้องถนนบ้านเรา

เหมือนกับภาพหลุดที่เห็นก่อนหน้านี้ Civic รุ่นโปรดักชั่นมีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับรุ่นต้นแบบ Civic Prototype ที่เผยโฉมครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่ถูกลดทอนดีไซน์บางส่วนให้มีความเรียบง่ายมากขึ้น

รูปลักษณ์ยิ่งดูยิ่งเข้าตา

ผู้เขียนยอมรับว่ารู้สึกผิดหวังเล็กน้อยเมื่อได้เห็นภาพสปายช็อต Civic แบบเต็มคันครั้งแรกที่หลุดออกจากเมืองจีนเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพราะรูปร่างหน้าตาดูเรียบง่ายเกินไปเมื่อเทียบกับ Civic FC รุ่นปัจจุบัน แต่พอได้เห็นหน้าตาของรถคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมนี้หลายครั้งมากเข้ากลับเริ่มเข้าตามากขึ้น

ภาพหลุดชุดนี้เผยให้เห็นไฟหน้าแบบชัด ๆ ซึ่งมีดีไซน์แนวนอนทรงกว้าง เรียบหรูดูดีและแฝงความสปอร์ตในตัว กระจังหน้าขนาดเล็กมีรูปทรงจิกงุ้มอันเป็นซิกเนเจอร์ใหม่ของ Honda ต่ำลงมาเป็นกรอบไฟตัดหมอกสีดำที่มีความเฉียบคม

ล้ออัลลอยเป็นแบบสีทูโทน 5 ก้านคู่ ประเมินจากสายตาน่าจะมีขนาด 17 – 18 นนิ้ว ถือว่าดูดีมากทีเดียวและคาดว่านี่จะเป็นดีไซน์สเปกอเมริกา แต่สเปกเมืองไทยก็น่าจะมีลักษณะไม่ต่างจากนี้มากนัก

แนวหลังคาของ Civic ตัวถังซีดานไม่ได้ราบเรียบเหมือนกับที่เห็นตอนแรก แต่มีความลาดเอียงพอสมควร ขณะที่เสาหลังคาหลังยังมีลูกเล่นหยักขึ้น บนหลังคามีเสาอากาศครีบฉลาม เติมเต็มความหรูหราและความสปอร์ตหอมปากหอมคอ

ขยับมาดูที่บั้นท้าย ภาพชุดนี้เน้นย้ำให้เห็นว่า Civic ใหม่มีความสง่างามและเรียบหรู ตัดความหวือหวาของไฟท้ายรูปทรงตัว C ของรุ่นเดิมไปอย่างสิ้นเชิง แต่ก็ถือว่าดูดีไปอีกแบบและน่าจะถูกใจกลุ่มลูกค้าที่มีอายุมากขึ้น

ห้องโดยสาร Honda Civic Prototype

ห้องโดยสาร Honda HR-V หรือ Vezel ใหม่ในญี่ปุ่น

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร แต่คาดว่าจะไม่แตกต่างจากภาพกราฟฟิกที่ทาง Honda เคยเปิดเผยออกมา และจะคล้ายกับค็อกพิทของ 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) หรือ Vezel ใหม่ที่เพิ่งเผยโฉมในประเทศญี่ปุ่นเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์

กำหนดการเปิดตัว 2022 Honda Civic จะมีขึ้นในสหรัฐอเมริกาและจีนเป็นตลาดแรก ๆ ภายในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า ส่วนลูกค้าในบ้านเราน่าจะได้สัมผัสกันในช่วงปลายปีนี้  

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด