เจอแท็กซี่ภูเก็ตราคาแพงใช่มั้ย ? แนะนำเช่ารถวันละ 700 บาทก็ขับได้ทั้งเกาะ ไม่ง้อรถรับจ้าง

Mr.Argus · Jul 8, 2021 11:18 AM

เจอแท็กซี่ภูเก็ตราคาแพงใช่มั้ย ? แนะนำเช่ารถวันละ 700 บาทก็ขับได้ทั้งเกาะ ไม่ง้อรถรับจ้าง 01

จังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง มีความต้องการของนักท่องเที่ยวเยอะ ราคาค่าครองชีพก็สูงขึ้นตามกฎอุปสงค์-อุปทาน โดยมีเสียงบ่นถึงค่าครองชีพแพงในหลายส่วน

เว็บไซต์ Autofun Thailand เราขอพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์อย่างเดียว นั่นคือ รถแท็กซี่ ทีมีราคาสูงตามค่าครองชีพอื่น ๆ ในเกาะเช่นกัน โดยรถที่วิ่งจากสนามบินมายังตัวเมือง จะมีราคา 500 บาท/เที่ยว หรือตามหาดป่าตองที่ขึ้นชื่อดังสุด ก็จะคิดราคาประมาณ 600 บาท/เที่ยว เป็นมาตรฐานของรถรับจ้างที่นี่

เจอแท็กซี่ภูเก็ตราคาแพงใช่มั้ย ? แนะนำเช่ารถวันละ 700 บาทก็ขับได้ทั้งเกาะ ไม่ง้อรถรับจ้าง 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รถเช่าถูกว่ารถแท็กซี่สนามบิน

เมื่อนำราคามาเทียบกับการเช่ารถแล้ว พบว่าค่ารถเช่าถูกกว่า โดยอ้างอิงจากหลายเว็บไซต์ที่ประกอบกิจการเช่ารถ ซึ่งมีจุดรับรถ-คืนรถที่สนามบิน มีทั้งแบบรายวัน และเหมา 2 วัน ซึ่งโดยส่วนมากจะมีราคาเริ่มต้นวันละ 700-800 บาท กับรถประเภทอีโค่คาร์ หากจองล่วงหน้านานเป็นเดือน หรือมีโปรโมชั่น อาจจะได้ราคาวันละ 500 บาทก็มีมาแล้ว

ข้อดีของการเช่ารถ

การเช่ารถในภูเก็ต เหมือนเป็นการจ่ายเหมา 700-800 บาทจะไปไหนก็ได้ กี่เที่ยวก็ได้ ไม่ต้องรอเรียกรถ ไม่โดนเรียกเก็บเกินราคา อยากจะแวะข้างทางที่ไหนก็ทำได้เลย เพราะรถเป็นของเราทั้งวัน

รถยนต์ส่วนใหญ่ที่นำมาเช่านั้น เป็นประเภทอีโค่คาร์ เช่น Nissan Almera, Toyota Yaris ในรุ่นโฉมปัจจุบัน ที่ขับง่ายเบามือ ไม่ใช่รถเก่าที่ตกรุ่นไปหลายสิบปี

เจอแท็กซี่ภูเก็ตราคาแพงใช่มั้ย ? แนะนำเช่ารถวันละ 700 บาทก็ขับได้ทั้งเกาะ ไม่ง้อรถรับจ้าง 01

ข้อเสียของการเช่ารถ

การขับรถไม่เป็น ถือว่าเป็นความสูญเสียโอกาสอยางหนึ่ง เพราะแน่นอนว่า เราต้องใช้ใบขับขี่ไปเช่ารถ นั่นทำให้คนขับรถไม่เป็น ก็ต้องคอยรถรับจ้างกันต่อไป ข้อเสียอีกอย่างคือ การไม่คุ้นชินเส้นทาง หรือไม่คุ้นชินกับรถเล็ก อาจทำให้เราประมาท เข้าโค้งด้วยความเร็วเกินกว่าที่รถรับไหว จนหลุดโค้งเกินอุบัติเหตได้

ที่สำคัญคือ การเช่ารถนั้น ค่าน้ำมันเราต้องออกเอง หากขับไปไกลเกินกว่าที่บริษัทเติมมาให้ เราก็ต้องออกเงินจ่ายเพิ่มตามระยะทางที่เราขับเอง

เจอแท็กซี่ภูเก็ตราคาแพงใช่มั้ย ? แนะนำเช่ารถวันละ 700 บาทก็ขับได้ทั้งเกาะ ไม่ง้อรถรับจ้าง 02

ข้อดีของการนั่งแท็กซี่ภูเก็ต

แม้แท็กซี่ภูเก็ตจะขึ้นชื่อเรื่องราคาแพง แต่ก็แลกมาด้วยบริการคนขับให้ ไม่ต้องเหนี่อยขับเอง ทำให้เก็บแรงไว้เที่ยวและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ หรือข้อดีอีกอย่างคือ สามารถพูดคุยกับคนขับรถ เพื่อให้เป็นไกด์แนะนำที่พักถูก ร้านอาหารราคาประหยัด หรือสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ซึ่งคนขับส่วนใหญ่ก็ใจดีแนะนำให้เสมอ

การท่องเที่ยวนั้น คือการใช้เงินซื้อการพักผ่อนนอกบ้าน ดังนั้นหากใช้เงินแล้วได้ความสบายแลกกลับมาได้ ก็ถือว่าถูกต้องตามจุดประสงค์ของการเที่ยวแล้ว แต่ถ้าอยากประหยัดสุด ๆ ก็ยังมีรถตู้แบบจอยซีท นั่งรวมกับคนอื่น ในราคา 150-200 บาท/เที่ยว หรือรถบัสที่รอนานสักหน่อย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเช่นกัน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Toyota Yaris Yarisativ

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด