2021 Ford Ranger FX4 Max เปิดตัวไทยพฤหัสนี้ ลุ้นค่าตัวถูกกว่า Ranger Wildtrack รุ่นท็อป

Pisan · Mar 9, 2021 05:42 AM

2021 Ford Ranger FX4 Max เปิดตัวไทยพฤหัสนี้ ลุ้นค่าตัวถูกกว่า Ranger Wildtrack รุ่นท็อป 01

Ford (ฟอร์ด) ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคมนี้ โดยมีการคาดการณ์ว่าพวกเขาจะเปิดตัว 2021 Ford Ranger FX4 Max (ฟอร์ด เรนเจอร์ เอฟเอ็กซ์4 แมกซ์) ซึ่งเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษในตลาดออสเตรเลีย เพื่อเอาใจลูกค้าชาวไทย

นอกเหนือไปจากการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษเข้าไปมากมาย ตัวรถยังมาพร้อมความสามารถในการบุกตะลุยที่เพิ่มขึ้นมาอย่างมากมายจากอุปกรณ์ต่าง ๆ และมีการติดตั้งของเล่นเข้าไปมากมาย เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ต้องการใช้งานรถกระบะในทุกรูปแบบ

ในจดหมายเชิญอย่างเป็นทางการ ฟอร์ด ประเทศไทยระบุว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ เอฟเอ็กซ์4 แมกซ์ รุ่นใหม่ จะถูกเปิดตัวภายใต้คอนเซปต์ 'MaxYourLife' รถกระบะที่อัดแน่นด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือไปอีกขั้น สำหรับคอออฟโรดตัวจริง โดดเด่นด้วยดีไซน์อันดุดัน สมบุกสมบัน

2021 Ford Ranger FX4 Max เปิดตัวไทยพฤหัสนี้ ลุ้นค่าตัวถูกกว่า Ranger Wildtrack รุ่นท็อป 02

มีอะไรเพิ่มมาบ้างในรถกระบะรุ่นใหม่

เดิมที่รหัส FX4 นั้นมาพร้อมกับการตกแต่งแบบสไตล์ออฟโรด ที่ไม่ได้เน้นการปรับสมรรถนะของตัวรถแต่อย่างใด แต่กับ FX4 Max นั้นแตกต่างกันออกไป เพราะฟอร์ดตั้งใจที่จะพัฒนารถกระบะเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการการขับขี่สไตล์ออฟโรดแบบเต็มพิกัด

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญก็คือการเปลี่ยนช่วงล่างให้สามารถลุยได้มากขึ้น ด้วยการติดตั้งโช็คอัพแบบท่อเดี่ยวของ Advanced FOX Shocks ซึ่งพวกเขาคุยว่า นอกจากจะช่วยลดการกระแทกในการเดินทางบนพื้นผิวขรุขระแล้ว ก็ไม่ทำให้เสียความนุ่มสบายบนทางถนนแต่อย่างใด

ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วสีเทาเข้ม มาพร้อมกับยางออลล์เทอร์เรนของ BFGoodrich ที่มีลวดลายที่สวยงามและกำแพงด้านข้างของยางที่แข็งแรงกว่ายางจากโรงงานทั่วไป ทำให้ความกว้างของแทร็คล้อเพิ่มขึ้นอีก 26 มิลลิเมตร เพิ่มความสามารถในการบุกตะลุยได้มากขึ้น

2021 Ford Ranger FX4 Max เปิดตัวไทยพฤหัสนี้ ลุ้นค่าตัวถูกกว่า Ranger Wildtrack รุ่นท็อป 03

นอกจากนี้ก็มีการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มมากมายสำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า F-O-R-D ที่ดูสวยงาม และสปอร์ตบาร์ขนาดใหญ่ที่พาดยาวไปตามโครงสร้างของกระบะท้าย บันไดข้างที่ออกแบบมาสำหรับคอออฟโรด ทำให้ก้าวขึ้นรถที่สูงจากพื้น 256 มิลลิเมตรได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ ก็ยังมีการตกแต่งห้องโดยสารภายในด้วยเบาะที่นั่งสีใหม่ พร้อมปักโลโก้ FX4 MAX ลงไปอย่างสวยงาม ขณะที่ห้องโดยสารภายในนั้น ได้รับการยกอุปกรณ์มาจากรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อเกือบทั้งหมด เรียกว่าวัดใจผู้บริโภคเลยว่าจะเลือกคันนี้หรือไป Ranger Wildtrak รุ่นท็อป

2021 Ford Ranger FX4 Max เปิดตัวไทยพฤหัสนี้ ลุ้นค่าตัวถูกกว่า Ranger Wildtrack รุ่นท็อป 04

เครื่องยนต์รุ่นท็อปและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

ฟอร์ดเลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 10 สปีด ซึ่งใช้อยู่ใน Ford Ranger Wildtrack 4x4 มาติดตั้งให้กับรถรุ่นใหม่ รวมไปถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่สามารถเลือกการใช้งานได้ตามความเหมาะสมและความต้องการของผู้ขับขี่

เครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,750-2,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบล็อกเฟืองท้ายแบบไฟฟ้า และยังติดตั้งระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่มากมายมาให้ เรียกว่าไม่ได้เป็นรองรุ่นพี่อย่างไวล์ดแทร็คแม้แต่น้อย

คำถามที่ทุกคนน่าจะสนใจก็คือ การวางระดับราคาของ Ford Ranger FX4 MAX นั้นจะอยู่ที่เท่าใด เพราะไม่น่าจะทำราคาได้สูงกว่าตัวท็อปอย่างไวลด์แทร็ค 4x4 ที่มีค่าตัวที่ 1.265 ล้านบาท แต่หากดูจากตารางราคาแล้ว AutoFun Thailand ขอทายราคาเล่น ๆ ที่ 1.099-1.199 ล้านบาทละกัน

ส่วนใครที่ไม่ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ ลองไปหล่อกับ Ford Ranger Wildtrak ตัวล่างกันได้เลย...

2021 Ford Ranger FX4 Max เปิดตัวไทยพฤหัสนี้ ลุ้นค่าตัวถูกกว่า Ranger Wildtrack รุ่นท็อป 05

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Ford Ranger  XL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด