2021 Honda HR-V เปิดภาพเรนเดอร์จากสปายช็อต เน้นสันเหลี่ยมมากขึ้น

May · Nov 15, 2020 11:55 AM

2021 Honda HR-V เปิดภาพเรนเดอร์จากสปายช็อต เน้นสันเหลี่ยมมากขึ้น 01

2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ถูกร่างภาพเรนเดอร์อีกครั้งซึ่งว่ากันว่าใกล้เคียงรุ่นโปรดักชั่นอย่างมาก เนื่องจากถอดแบบจากสปายช็อตแบบเป๊ะ ๆ

HR-V หรือ Vezel เจนเนอเรชั่นปัจจุบันออกทำตลาดทั่วโลกมานานร่วม 7 ปีแล้ว และใกล้ถึงเวลาเปิดตัวรุ่นใหม่โมเดลเชนจ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในเดือนมีนาคม - เมษายนปีหน้า ก่อนออกจำหน่ายจริงทันทีเริ่มจากประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรก

ล่าสุด Theophilus Chin มือร่างภาพเรนเดอร์ชื่อดังชาวมาเลเซียได้นำภาพสปายช็อตที่ถูกถ่ายไว้ได้หลายครั้งขณะทดสอบสมรรถนะในแดนปลาดิบมาถอดสติกเกอร์พรางตัวออกแล้วปรับแต่งให้เป็นรุ่นโปรดักชั่นที่ดูน่าสนใจไม่น้อย

2021 Honda HR-V เปิดภาพเรนเดอร์จากสปายช็อต เน้นสันเหลี่ยมมากขึ้น 02

รูปลักษณ์เน้นสันเหลี่ยมของ All-New HR-V

มีการคาดหมายกันว่า 2021 HR-V จะมาพร้อมสัดส่วนทรวดทรงที่เน้นสันเหลี่ยมและความเฉียบคมมากกว่ารุ่นเดิมที่ออกไปทางโค้งมนกลมกลึง แนวไหล่ด้านข้างพาดตรงยาวจากด้านหน้าจรดท้ายรถ อย่างไรก็ตาม มือจับเปิดประตูบานหลังยังคงถูกออกแบบให้ซ่อนที่เสาหลังคาเพื่อให้ตัวรถดูปราดเปรียว

เส้นสายด้านข้างแบบตัดตรงจะเข้ากับไฟหน้าและไฟท้ายของ HR-V ที่เป็นรูปทรงแนวนอน ขณะที่กระจังหน้ามีแพทเทิร์นแบบซี่ตามเอกลักษณ์ Solid Wing Face ของ Honda คานโครเมียมแบบด้านที่ขอบบนจะมีความคล้ายคลึงกับ 2020 Honda Odyssey ที่เพิ่งเปิดตัว และยังเป็นไปในทิศทางเดียวกับ All-New Honda Civic ตามที่มีภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาก่อนหน้านี้

2021 Honda HR-V เปิดภาพเรนเดอร์จากสปายช็อต เน้นสันเหลี่ยมมากขึ้น 03

2021 Honda HR-V เปิดภาพเรนเดอร์จากสปายช็อต เน้นสันเหลี่ยมมากขึ้น 04

2021 Honda HR-V เปิดภาพเรนเดอร์จากสปายช็อต เน้นสันเหลี่ยมมากขึ้น 05

อีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าติดตามก็คือแถบไฟท้ายที่ลากยาวเชื่อมต่อซ้ายและขวา ส่วนล้ออัลลอยมีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นแบบทูโทน-ไดมอนด์คัทตามสมัยนิยม

ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่าขุมพลังใต้ฝากระโปรงของรุ่นท็อปจะเป็นระบบไฮบริด Honda Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle บล็อก 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว เน้นความประหยัดน้ำมันและสมรรถนะที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

ขณะเดียวกัน ลูกค้าจะได้เลือกใช้รุ่นเครื่องยนต์เบนซินด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันมีทั้งบล็อกเบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ และเบนซิน 4 สูบ 1.8 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศที่เป็นสเปกบ้านเรา

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด