2021 Toyota Corolla สวมวิญญาณ AE86 เสริมความหล่อจนน่าเลียนแบบ

May · Sep 14, 2021 09:05 AM

2021 Toyota Corolla สวมวิญญาณ AE86 เสริมความหล่อจนน่าเลียนแบบ 01

Toyota AE86 ไม่ใช่รถที่มีสมรรถนะเลิศเลอเพอเฟคต์ แต่ยังคงอยู่ในใจคอรถยนต์หลายคนด้วยรูปลักษณ์ที่เต็มไปด้วยความคลาสสิคและมีความญี่ปุ๊นญี่ปุ่นจากหัวจรดท้าย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความโด่งดังของ AE86 ไม่เพียงเกิดจากรูปลักษณ์ของตัวรถเองเท่านั้น หากยังมาจากกระแสวัฒนธรรมป๊อปที่ถูกนำไปใส่ไว้ในสื่อกระแสหลัก อย่างการ์ตูนมังงะ อานิเมะ รวมถึงถูกสร้างเป็นภาพยนตร์และเกมส์ที่โดนใจผู้บริโภคทั่วโลก

ล่าสุด มือกราฟฟิกจากทางบ้านผู้มีนามว่า Theottle  ได้ร่างภาพเรนเดอร์คอมพิวเตอร์ด้วยการจับ Toyota Corolla มาแปลงโฉมกลายเป็น Toyota Corolla AE86 จนลงตัวทั้งความล้ำสมัยและความคลาสสิค เขย่ารวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2021 Toyota Corolla สวมวิญญาณ AE86 เสริมความหล่อจนน่าเลียนแบบ 01

กลายร่างเป็นรถแบบ 3 ประตู

Theottle จับ Corolla ตัวถังแฮทช์แบ็ก 5 ประตูที่ไม่มีขายในบ้านเรามาสร้างภาพกราฟฟิกกลายเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก 3 ประตู พร้อมกับปรับเส้นสายแนวหลังคาใหม่อีกเล็กน้อย ทำให้ตัวรถดูปราดเปรียวมากขึ้นอย่างชัดเจน

ตัวถังถูกทำให้เป็นสีขาว-ดำแบบเดียวกับการ์ตูนซีรีส์ Initial D พร้อมกับมีตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นประทับข้างตัวถังที่เขียนว่า “Fujiwara Tofu Ten” หรือ “ร้านเต้าหู้ฟูจิวาระ” รวมถึงมีคำในวงเล็บว่า “Jikayou” หรือ “เอกชน” ตามระบบการคำนวณภาษียานพานะของแดนอาทิตย์อุทัย

การเล่นเส้นสายจากกันชนหน้าไปด้านข้างตัวถังพาดไปถึงท้ายรถยังนำสายตาได้เป็นอย่างดี ส่วนล้ออัลลอยไม่ทราบขนาดนั้นใช้สีดำแบบ 10 ก้าน เติมเต็มความหล่อเหลาสะดุดตา

2021 Toyota Corolla สวมวิญญาณ AE86 เสริมความหล่อจนน่าเลียนแบบ 02

2021 Toyota Corolla สวมวิญญาณ AE86 เสริมความหล่อจนน่าเลียนแบบ 03

นอกจากนี้ Theottle ยังร่างภาพเรนเดอร์ Corolla Levin มาให้เราได้ชมกันเป็นขวัญตาอีกด้วย แต่สารภาพตามตรง มองเผิน ๆ แล้ว เหมือน Mazda 3 อย่างไรชอบกล

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า Toyota กำลังซุ่มพัฒนา GR Corolla รุ่นสมรรถนะสูงออกทำตลาดต่อจาก GR Yaris ที่ได้เสียงตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกเป็นอย่างดี หากถึงเวลาออกจำหน่ายจริง มีแนวโน้มสูงว่าจะต้องมีคนนำไปตกแต่งแบบเดียวกับในภาพเรนเดอร์นี้แน่น่อน

คาดว่า GR Corolla จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ พละกำลังอาจอยู่ที่ประมาณ 260 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ อาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปลายปี 2022 หรือต้นปี 2023

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Toyota Corolla Altis Limo

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด