2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่

Mr.Argus · Jan 15, 2022 05:13 AM

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 01

งานแสดงรถแต่ง 2022 Tokyo Auto Salon ที่มีทีเด็ดกับการเปิดตัวรถใหม่ 7 รุ่นแต่งพิเศษจากโรงงาน ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น นอกจากญี่ปุ่นเท่านั้น

  • Toyota Yaris GRMN
  • Honda Civic Type R โชว์รถทดสอบ
  • Honda HR-V แต่ง Modulo X
  • Subaru เปิดตัวแข่งไฟฟ้า 1,000 แรงม้า
  • Toyota GR GT3 ต้นแบบ
  • Nissan Z proto ออกขายจริง
  • Mitsubishi Vision RalliArt Concept คืนชีพแล้ว

2022 Tokyo Auto Salon คืองานแสดงรถแต่งที่ใหญ่สุดในประเทศญี่ปุ่น ดินแดนที่ผลิตรถใช้เองแบบนี้ ย่อมมีหลายค่ายรถต่างงัดทีเด็ดมาประชันกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การอวดชุดแต่งสวยและแต่งแรง อย่างที่ไม่มียอมใคร โดยเราได้เลือกรถ 7 รุ่นที่มีความสำคัญ และน่าจะสะเทือนวงการรถยนต์ไม่น้อย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 01

Toyota Yaris GRMN แรงกว่าเดิม

Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) โฉมญี่ปุ่น ที่ใช้พื้นฐานคนอย่างกับไทย ได้เปิดตัวรุ่นแต่งแรงพิเศษยิ่งกว่า GR Yaris ที่เคยมาขายในไทยไปอีก ด้วยการตัดต่อพื้นฐาน TNGA ใหม่ เพิ่มจุดเชื่อมโครงสร้างให้แน่นขึ้น 545 จุด เปลี่ยนวัสดุฝากระโปรงหน้ากับหลังคาเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ถอดเบาะหลังออก ลดน้ำหนักลง 20 กก.

สมรรถนะยังคงความแรงกับเครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร กำลัง 272 แรงม้า 390 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดอัตราทดชิด เพิ่มชุดแต่งช่วงล่างทางเรียบสไตล์เซอร์กิต ด้วยโช้คและสปริงใหม่แบบโหลดเตี้ยลง มีจานเบรคกับคาลิเปอร์ใหญ่ขึ้น หรือเลือกชุดแต่งแรลลี่ที่ได้โช้คยกสูง ล้อแม็กซ์และยางใหม่ มีบังโคลนกับแผ่นปิดใต้ท้องกันกระแทก ฯลฯ

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 02

2022 Toyota Yaris GRMN ออกขายในญี่ปุ่นเพียง 500 คันเท่านั้น โดยใช้วิธีจับฉลากเลือกจากบรรดาผู้ลงชื่อจองไว้ ใครโชคดีก็จะได้จ่ายเงิน 2.13 ล้านบาท(ไม่รวมภาษี) เพื่อได้ครอบครองรุ่นเริ่มต้น แต่ถ้ายังไม่สะใจ ยังมีชุดแต่งแนวเซอร์กิตทางเรียบ หรือชุดแต่งแรลลี่ ให้เสียเงินเพิ่มอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ปอกเปลือกตัวถัง 2020 Toyota GR Yaris เล็กพริกขี้หนู คุ้มไหมกับค่าตัว 2.7 ล้านบาท

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 03

Honda Civic Type R โชว์รถทดสอบ

การนำรถทดสอบมาโชว์ให้สาธารณะได้เห็น ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นบ่อย ๆ แต่เป็นไปแล้วตอนนี้กับ 2022 Honda Civic Type R (ฮอนด้า ซีวิค ไทป์อาร์) ที่มาจอดในงานแบบพรางตัวทั้งคัน โดยตอนนี้เห็นข้อมูลเพียงแค่ว่าเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบค 5 ประตู ที่ยังใช้เครื่องเทอร์โบเท่านั้น ดูจากช่องดักลมหน้า ที่มีการขยายขนาดกว้างกว่าเดิม กับสปอยเลอร์หลังทรงสูง และยังมีเอกลักษณ์ท่อไอเสีย 3 ช่องตามเคย

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 04

แม้ขุมพลังยังเป็นความลับ แต่เราคาดการณ์ว่าคงไม่พ้นบล็อกเบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์ดบ กำลัง 306 แรงม้า กับแรงบิด 400 นิวตันเมตรที่อาจจะถูกปรับแต่งให้แรงขึ้นจากเดิม ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้ามาช่วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อยังไม่มีการยืนยัน กำหนดการเปิดตัวขายจริงคือในปีนี้ ส่วนจะเป็นช่วงเดือนไหนต้องติดตามอีกที

อ่านเพิ่มเติม : ชมคันจริงพี่น้อง Honda Civic จากจีน 2021 Honda Integra แตกต่างที่หน้าตาแต่ไส้ในเหมือนกัน

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 05

Honda HR-V แต่ง Modulo X

2022 Honda HR-V หรือในญี่ปุ่นเรียกว่า Vezel ได้ถูกจับมาแต่งเป็นรุ่นพิเศษ Modulo X เปลี่ยนกรอบหน้าใหม่ ได้กรอบกระจังหน้าสีดำ ที่มีขนาดใหญ่ลงไปเชื่อมกับช่องดักลมล่างและกรอบไฟตัดหมอก แน่นอนว่าต้องเปลี่ยนทรงกันชนหน้าใหม่  ที่ไฟหน้าเปลี่ยนโคมเป็นสีดำ เพิ่มสเกิร์ตชายล่างตัวถัง ตรงท้ายรถยังเปลี่ยนไฟท้ายเป็นรมดำทั้งแผง สปอยเลอร์หลังเป็นสีดำ ที่แผ่นหลังคาและชายล่างกันชนเป็นสีเดียวกับตัวถัง ทำให้ดูเรียบเนียนแบบรถเก๋ง

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 06

ที่ภายในยังเปลี่ยนวัสดุเบาะหนังเป็นกำมะหยี่ พร้อมปักตราโมดูโล่ ที่พวงมาลัยหนังมีด้ายเย็บสีแดง เข้ากับปุ่มสตาร์ทที่เปลี่ยนกรอบเป็นสีแดงเช่นกัน ตัดกับโทนภายในที่เป็นสีดำล้วนทั้งคัน

ทางด้านสมรรถนะยังเป็นไฮบริด e:HEV เหมือนเดิม แต่เพิ่มสปริงกับโช้คใหม่ที่หนึบกว่าเดิม พร้อมใส่ล้ออะลูมิเนียมลายใหม่ขนาด 18 นิ้วที่เบาะกว่าเดิม โดยรถรุ่นนี้ยังเป็นต้นแบบไว้โชว์เท่านั้น แต่เราคาดว่า รุ่นจำหน่ายจริงก็คงมีหน้าตาไม่ต่างจากนี้มากนัก

อ่านเพิ่มเติม : แย้มภาพ 2022 Honda HR-V สเปกอเมริกา ทำไมดูสปอร์ตกว่าเวอร์ชั่นไทย?

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 07

Subaru เปิดตัวแข่งไฟฟ้า 1,088 แรงม้า

Subaru (ซูบารุ) เปิดตัวแนวคิดมอเตอร์สปอร์ต EV ด้วยการโชว์รถแข่งรุ่น STI E-RA concept เป็นครั้งแรกในโลก นอกจากนี้ยังประกาศว่าจะเปิดตัว STI E-RA challenge project ซึ่งเป็นโครงการศึกษามอเตอร์สปอร์ตในอนาคตของ STI โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสบการณ์และความรู้ในเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของวงการมอเตอร์สปอร์ต

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 08

Subaru STI E-RA concept ใช้ไฟฟ้าล้วนทำกำลัง 1,088 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วย 4 มอเตอร์แบบควบคุมแรงบิดแต่ละล้ออย่างอิสระ เป็นมอเตอร์เป็นแบบกำลังสูงที่มีเกียร์ในตัว พัฒนาสำหรับไฮเปอร์ EV โดย Yamaha Motor และขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีความจุ 60kWh มีเป้าหมายทำเวลาในสนามแข่ง Nurburgring ให้ไม่เกิน 6 นาที 40 วินาที ให้ได้ในปี 2023 แต่ในตอนนี้แน่นอนว่ายังไม่เปิดขายคันจริง

อ่านเพิ่มเติม : เปิดตัวสายซิ่ง Subaru WRX S4 แรงกว่าเดิม พร้อมตัวแต่งใหม่ Subaru Levorg STi R

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 09

Toyota GR GT3 ต้นแบบที่อาจลงแข่งจริง

โตโยต้ายังโชว์ตัวรถสปอร์ตรุ่นใหญ่อีกคันนั่นคือ Toyota GR GT3 ซึ่งไม่ได้มีการแชร์พื้นฐานและชิ้นส่วนภายนนอกร่วมกับ Subaru STI E-RA อย่างที่เคยแชร์ในรถสปอร์ตรุ่นเล็ก และไม่ได้แชร์ร่วมกับ Supra แต่อย่างใด เพราะรถคันนี้พัฒนาขึ้นมาใหม่หมดจรด ใช้เครื่องยนต์สันดาป ตั้งใจเป็นรถสปอร์ตหน้ายาว ท้ายเรียวแหลม อันชวนให้นึกถึง Toyota 2000GT รถสปอร์ตรุ่นแรกของค่ายนี้ 

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 10

แผนการณ์ของ Toyota GR GT3 จะพยายามพลักดันให้เข้าแข่งขัน GT3 ไปแทนที่ Lexus RC F GT3 ที่ลงแข่งตั้งแต่ปี 2015 คาดว่ารถจริงพร้อมวิ่งจะเสร็จในปี 2024 และอาจจะมีรถผลิตขายจริงในปีถัดไป 

อ่านเพิ่มเติม : Toyota GR Super Sport Concept สุดโหด 1,000 แรงม้า คาดผลิต 20 คันเปิดตัวปีหน้านี้

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 11

Nissan Z proto ออกขายจริงแล้ว

แม้ว่าเปิดตัวในอเมริกาเหนือก่อน แต่ว่า 2022 Nissan Z proto (นิสสัน แซด โปรโต) ประกาศจำหน่ายจริงแล้วในญี่ปุ่น ในราคา 2 ล้านบาท (ไม่รวมภาษี) โดยประกาศปล่อยล็อตแรก 240 คัน (ล้อกับชื่อรุ่นเดิม 240Z) โดยล็อตนี้จะมีสเปคเหมือนกับรุ่นโปรโตไทป์นี้ทุกประการ เหมือนคุณได้สิทธิ์พิเศษในการครอบครองรุ่นที่ไม่มีผลิตขายที่ไหนมาก่อน โดยจะเริ่มส่งมอบคันจริงได้ในเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 12

นอกจากการเปิดขายรุ่นโปรโตแล้ว 2022 Nissan Z ยังนำรุ่นแต่งพิเศษมาโชว์ตัวด้วย เป็นการใส่พาร์ทตัวถังด้านหน้าใหม่ ให้ความเคารพแก่ 240Z รุ่นคลาสสิค ด้วยการเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่ ที่แบ่งช่องดักลมออกเป็น 2 ชั้น พร้อมตัวถังสีส้ม กับแถบสติ๊กเกอร์ข้าง ทั้งหมดเพื่อให้ความรู้สึกเหมือนกับรถรุ่นในตำนาน โดยชุดแต่งนี้ยังไม่มีการทำออกมาขาย แต่ผู้บริหารแย้มว่า ถ้ากระแสตอบรับดี อาจจะมีการปล่อยของแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : 2022 Nissan Z อาจจะเปิดให้รับจองก่อนสิ้นปีนี้ วัดใจเมืองไทยกล้านำเข้ามาหรือเปล่า

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 13

Mitsubishi Vision RalliArt Concept คืนชีพแล้ว

Mitsubishi Vision Ralliart Concept (มิตซูบิชิ วิชชั่น แรลลี่อาร์ท คอนเชปท์) คือการคืนชีพของแบรนด์มอเตอร์สปอร์ต "Ralliart" จากค่ายสามเพชรนี้โดยตรง รถต้นแบบนี้พัฒนาจากเอสยูวีรุ่น 2022 Mitsubishi  Outlander PHEV (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี) โดยเน้นจุดแข็งของเทคโนโลยีไฟฟ้าจาก  Mitsubishi Motors และเทคโนโลยีการควบคุม 4 ล้อ ให้ใช้ประโยชน์จากมันอย่างเต็มที่ 

2022 Tokyo Auto Salon รวมทีเด็ดรถใหม่ 7 รุ่น ที่คุณไม่เคยเห็นจากงานอื่น ดูก่อนรู้ก่อนที่นี่ 14

รูปร่างของ Vision Ralliart ต่างจาก Outlander PHEV รุ่นมาตรฐานตรงที่มีตัวถังสีดำด้านทั้งคัน กันชนหน้ายื่นและช่องดักลมปากคว่ำที่กว้างขึ้น มีกระจังหน้าปิดเรียบสนิท เล่นลายรังผึ้งที่ภายใน มีโป่งล้อแบบยื่น ด้านข้างได้สติ๊กเกอร์ด้านข้างลายดิจิทัล นอกจากนี้ยังใส่ล้อขนาดใหญ่ 22 นิ้วลายวี่ที่ได้แรงบันดาลใจจากลายขดลวดมอเตอร์ และยังได้เบรค 6 พอตของ Brembo อยู่ภายในดุม

น่าเสียดายที่ Mitsubishi Vision Ralliart Concept เป็นรถแนวคิด จึงยังไม่มีแผนออกจำหน่ายจริง อย่างน้อยก็ไม่ใช่ในรูปแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม : ยลโฉม Mitsubishi Vision RalliArt ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้าลุยตลาดเมืองไทย?

ภายในงาน 2022 Tokyo Auto Salon ยังมีรถแต่งสวยอีกหลายรุ่น พร้อมกับชุดแต่งจากหลากผู้ผลิต ในสารพัดสไตล์ทั้งแนวสปอร์ตทางเรียบ แนวลุยสายฝุ่น หรือแนวน่ารักเรียบร้อยมินิมอล ก็หาดูได้ในงานนี้ที่เดียว หากมีรุ่นใดที่มีความเป็นไปได้ที่จะถูกนำเข้ามาขายในไทย ทีมงานจะนำข้อมูลมาลงข่าวให้ทราบล่วงหน้าในโอกาสต่อไป

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda Civic 1.8 E

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด