ซีอีโอ Ford กล่าวว่า Mustang เครื่องยนต์สันดาปจะต้องมีอยู่ต่อไป ด้วยเหตุผลนี้

Salin · Jun 28, 2022 10:23 AM

ซีอีโอ Ford กล่าวว่า Mustang เครื่องยนต์สันดาปจะต้องมีอยู่ต่อไป ด้วยเหตุผลนี้ 01

  • Ford ได้แยกบริษัทมาโดยเฉพาะ
  • ขึ้นอยู่กับนโยบายรัฐด้วย
  • หลายคนไม่ยอมให้แบนรถยนต์น้ำมัน
  • วิธีที่ Ford ยังคงรักษาฐานลูกค้ารถน้ำมัน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Jim Farley ซีอีโอของ Ford (ฟอร์ด) ได้กล่าวในงาน 2022 Alliance Bernstein Strategic Decisions Conference ถึงแผนสำหรับอนาคตของ Ford ว่าจะมีแผนรับมือกับการเข้ามาของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างไร หรือรุ่นไหนจะไม่เป็นไฟฟ้า 

ซีอีโอ Ford กล่าวว่า Mustang เครื่องยนต์สันดาปจะต้องมีอยู่ต่อไป ด้วยเหตุผลนี้ 02

โดย Farley กล่าวว่าเขาเห็นว่าธุรกิจส่วนของรถยนต์เครื่องสันดาปของฟอร์ดเป็น “แบรนด์ที่ตอบสนองความหลงใหล” ซึ่งประกอบด้วยรถรุ่นต่าง ๆ ได้แก่ Ford Mustang และ Bronco Raptor

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

เขากล่าวว่า โดยพื้นฐานแล้ว ทุกสิ่งไม่จำเป็นต้องมีมอเตอร์ไฟฟ้า เราได้เห็นว่าอาจมีเสียงโวยวายจากการทำให้มัสแตงกลายเป็นไฟฟ้า ซึ่งทำให้คำกล่าวนี้มีเหตุผลมากขึ้น

ซีอีโอ Ford กล่าวว่า Mustang เครื่องยนต์สันดาปจะต้องมีอยู่ต่อไป ด้วยเหตุผลนี้ 01

Ford ได้แยกบริษัทมาโดยเฉพาะ

Farley กล่าวว่า “เราได้แยกโครงสร้างธุรกิจรถเครื่องยนต์สันดาปของเราออกมา เพื่อเป็นการแยกรถยนต์ไฟฟ้ากับส่วนของแบรนด์ที่จะตอบสนองต่อความหลงใหล” เขากล่าวต่อไปว่าในแบรนด์เหล่านั้น จะมีรถอย่าง Mustang ที่ทำให้ฟอร์ดถูกจัดไว้ใน “ธุรกิจทางอารมณ์” 

ในตอนนี้ อย่างน้อย Mustang ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเป็นไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม เราอาจจะไม่สามารถแยกระบบไฮบริดออกไปได้ เนื่องจากเราต้องควบคุมให้รถผ่านมาตรฐานมลพิษในทั้งอเมริกาและยุโรป

อ่านเพิ่มเติม : Ford เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าหลายรุ่นภายใน 2 ปีข้างหน้า

ซีอีโอ Ford กล่าวว่า Mustang เครื่องยนต์สันดาปจะต้องมีอยู่ต่อไป ด้วยเหตุผลนี้ 02

ขึ้นอยู่กับนโยบายรัฐด้วย

ในตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องรถรุ่นที่ใช้เครื่องสันดาปของฟอร์ดมากนักส่วนหนึ่งเป็นเพราะฟอร์ดเองไม่รู้ อเมริกาอาจไปในทิศทางเดียวกันกับยุโรป ด้วยการลงทุนอย่างหนักสำหรับการเปลี่ยนเป็นไฟฟ้าทั้งในผู้บริโภคและอุตสาหกรรมยานยนต์ หรืออาจทำให้พลังงานทั้งสองรูปแบบอยู่ร่วมกันได้

ซีอีโอ Ford กล่าวว่า Mustang เครื่องยนต์สันดาปจะต้องมีอยู่ต่อไป ด้วยเหตุผลนี้ 03

หลายคนไม่ยอมให้แบนรถยนต์น้ำมัน

อย่างไรก็ตาม อาจเป็นไปได้ยากที่นโยบายอเมริกันจะแบนรถยนต์สันดาปภายในของผู้บริโภคโดยสิ้นเชิง ชุมชนที่เดี่ยวข้องยานยนต์หลายกลุ่มเป็นกลุ่มที่มีอิทธิพลมากและเป็นกลุ่มที่จะต่อต้านการใช้พลังงานไฟฟ้าของบางรุ่นจนถึงที่สุด

นโยบายของอเมริกาในปัจจุบันยังแสดงให้เห็นว่ายังมีที่สำหรับรถสันดาป อย่างน้อยก็ในตอนนี้ Ford จะยังคงผลิตรถยนต์ในส่วนนั้นต่อไป โดย Farley กล่าวเสริมว่า “ผมจะให้ทีมลงทุนในแบรนด์ที่ตอบสนองต่อความหลงใหลต่อไป”

อ่านเพิ่มเติม : ชมคันจริง 2022 Ford Everest และ Ford Ranger Raptor 

ซีอีโอ Ford กล่าวว่า Mustang เครื่องยนต์สันดาปจะต้องมีอยู่ต่อไป ด้วยเหตุผลนี้ 04

วิธีที่ Ford ยังคงรักษาฐานลูกค้ารถน้ำมัน

ในตอนนี้ Ford ยังคงรักษาฐานมิตรรักแฟนเพลงดั้งเดิมของตนอยู่ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Ford ได้ยืนยันว่า Mustang เจเนอเรชั่นถัดไปจะยังมีเกียร์ธรรมดาอยู่ และ Farley ยังกล่าวว่าลูกค้าบางรายอาจไม่ได้ชอบรถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ ลูกค้าเหล่านั้นก็อาจเป็นผู้ที่ต้องซื้อ Mustang นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : Ford Mustang เวอร์ชั่นพิเศษในสหรัฐฯ ร่วมมือกับ 7-11

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

ง่ายดาย สะดวกสบายกับการซื้อรถใหม่อีกคัน

2020 Ford Mustang 2.3L EcoBoost

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด