GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน

Pisan · Oct 14, 2021 03:02 AM

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 01

หลังจากปล่อยให้แฟน ๆ รอกันมานาน รถยนต์รุ่นที่ 2 ของ Great Wall Motors (เกรทวอลล์มอเตอร์ส) ที่จะทำตลาดในไทยอย่าง ORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) ก็เปิดให้ลูกค้าได้จับจองผ่านแอพพลิเคชั่น GWM อย่างเป็นทางการไปในช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา

รูปแบบการให้บริการไม่ได้แตกต่างจากตอนเปิดให้จอง Haval H6 HEV (ฮาวาล เอช6 เอชอีวี) มากนัก โดยลูกค้าของ ORA (ออร่า) สามารถเข้าไปจองสิทธิ์การเป็นลูกค้ารายแรก ๆ ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ที่คาดว่าจะเป็นการประกาศราคา

โดยจีดับบลิวเอ็มได้ทำการเปิดเผยรายละเอียดที่น่าสนใจสำหรับรถที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยผ่านแอพพลิเคชั่น เพื่อเป็นข้อมูลให้แฟน ๆ สามารถใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ว่าน่าใช้งานขนาดไหน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

อ่านเพิ่มเติม: ORA Good Cat แค่รุ่นแรก GWM ยืนยันมีอีวีตามมาเพียบ เผยวิธีกระตุ้นการซื้อรถไฟฟ้า

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 01

วางขาย 3 รุ่นย่อย 2 ระยะขับเคลื่อน พร้อมสีที่หลากหลาย

แน่นอนว่าราคาจำหน่ายอาจจะยังไม่ประกาศออกมา แต่เราก็คาดการณ์ว่ารุ่นล่างสุดนั้นน่าจะต่ำกว่า 1 ล้านบาทแน่นอน ขณะที่รุ่นท็อปน่าจะเห็นเกินล้านไปนิดหน่อย อุปกรณ์ก็อาจจะมีความแตกต่างกันบ้าง แต่แน่นอนว่าจะต้องจัดเต็มทั้งหมดในรุ่นสูงสุด

ออร่า กู๊ดแคทจะถูกวางจำหน่ายในประเทศไทยใน 3 รุ่นย่อย ประกอบไปด้วยรุ่นท็อปอย่าง ULTRA ที่มาพร้อมระยะการวิ่ง500 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มาพร้อมหลังคาพาโนรามิกซันรูฟ พร้อมระบบความปลอดภัย Intelligent Safety เหนือกว่าคู่แข่ง

สีตัวถังให้เลือกได้ 7 สี ประกอไปด้วย สีขาว Hamiltion White สีดำ Sun Black สีฟ้า Coral Blue และมีทางเลือกสีแดง Mars Red หลังคาดำ สีขาวหลังคาดำ สีทอง Hazel Wood Beige หลังคาน้ำตาล รวมไปถึงสีเขียว Verdant Green หลังคาขาวอีกด้วย

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 02

ห้องโดยสารของรุ่นท็อปนั้นจะมาพร้อมการตกแต่งด้วยหนังสีดำ Leather Black เกือบทุกสีตัวถัง ยกเว้นรถยนต์สีทองที่จะมาพร้อมห้องโดยสารสีน้ำตาล Brown&Beige และสีเขียวที่มาพร้อมห้องโดยสารสีเขียวตัดกับเทา Green&Gray สวยไปคนละแบบ

รุ่นรองท็อป PRO มาพร้อมระยะทางวิ่งสูงสุด 400 กิโลเมตร มีตัวถังให้เลือก 5 สี ประกอบไปด้วยสีขาว สีดำ และสีฟ้า เป็นสีพื้น ขณะที่รุ่นหลังคาสีดำจะมาพร้อมกับตัวถังสีแดงหรือสีขาว ห้องโดยสารภายในตกแต่งด้วยหนังสีดำเหมือนกันกับในรุ่นท็อป

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 03

ขณะที่รุ่นเริ่มต้นอย่าง TECH ก็มาพร้อมระยะทางวิ่ง 400 กิโลเมตรเช่นกัน แต่มีทางเลือกของสีตัวถังให้เลือกแค่สีขาวและสีดำเท่านั้น พร้อมห้องโดยสารสีดำที่ตกแต่งด้วยผ้า Fabric Black ซึ่งยังไม่ได้ระบุว่าจะมีอะไรที่แตกต่างจากรุ่นพี่มากน้อยขนาดไหน

ในแอพพลิเคชั่นยังไม่ได้แสดงรายละเอียดที่แตกต่างกันของรถแต่อย่างใด ตัวรถมาพร้อมการตกแต่งที่ทันสมัยแบบย้อนยุค ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วในรุ่นท็อป หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ในรถ และเกียร์แบบหมุน ที่ทำให้รถดูทันสมัยสมกับเป็นรถไฟฟ้า

อ่านเพิ่มเติม: 5 ประเด็นน่าจับตา 2021 ORA Good Cat ก่อนเปิดตัวเมืองไทย ตุลาคมนี้

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 04

มาพร้อมแพคเกจ ULTRA DEAL มูลค่ากว่า 2 แสนบาท

สำหรับลูกค้าที่กดจองรถยนต์คันนี้ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม - 29 ตุลาคม ก่อนเวลา 18.00 น. ซึ่งคาดว่าจะเป็นการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถคันนี้ จะได้รับแพคเกจ ULTRA DEAL ที่ทางออร่าคุยว่ามีมูลค่ารวมกว่า 2 แสนบาทเลยทีเดียว

แพคเกจดังกล่าวประกอบไปด้วย การผ่อน 0% นาน 48 เดือน โฮมชาร์จเจอร์ที่ติดตั้งให้ฟรีที่บ้าน พร้อมรับประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี ฟรี การให้บริการบำรุงรักษานาน 5 ปี รวมค่าแรงและค่าอะไหล่ พร้อมให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี ฟรี

นอกจากนี้ ยังมีบริการส่งมอบรถยนต์ทั่วประเทศฟรี พร้อมรับ GWM Point มากถึง 3 หมื่นคะแนน นอกจากนี้ ยังได้รับสิทธิ์การเรียกใช้บริการรับ-ส่งมอบรถเข้าศูนย์บริการ อินเตอร์เนต 3 กิกกะไบท์ต่อเดือนนาน 5 ปี และได้กรอบป้ายทะเบียนและพรมปูรถ

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 05

รถยังมาพร้อมการรับประกันคุณภาพนาน 5 ปีหรือ 1.5 แสนกิโลเมตร พร้อมรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ลูกค้าที่จองรุ่นระยะทาง 400 กิโลเมตร จะได้รับรถยนต์ภายใน 4-6 สัปดาห์ ขณะที่รุ่นท็อปต้องรอรถถึงปลายเดือนธันวาคมเลยทีเดียว

เกรทวอลลมอเตอร์ส จะจัดการทดสอบรถใหม่รุ่นนี้อย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกกันในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ซึ่ง AutoFun Thailand ก็ไม่พลาดไปร่วมทริป ใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติม ก็ฝากคำถามมากันได้เลยนะครับ จะไปหาคำตอบมาให้

อ่านเพิ่มเติม: ความรู้สึกแรกหลังปะหน้า ORA Good Cat และ Black Cat ตั้งราคาดีดี ไปได้สวยแน่นอน!!!

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 06

ทำไมออร่า กู๊ดแคท จึงเป็นรถที่น่าสนใจ

หากพูดกันในวันที่ยังไม่รู้ราคาจำหน่าย รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของจีดับบลิวเอ็มก็เรียกเสียงฮือฮามานับตั้งแต่วันที่มาจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ ด้วยรูปร่างที่น่ารักและความเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มีระยะทางวิ่งที่น่าสนใจ ในราคาที่คาดว่าจับต้องกันได้

รถรุ่นนี้จะมาพร้อมแบตเตอรี่ 2 ขนาด เริ่มจากรุ่น 47.8 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่มีระยะทางขับขี่ 401 กิโลเมตร และรุ่น 59.1 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่มีระยะทางขับขี่ 501 กิโลเมตร การชาร์จไฟโหมดปกติใช้เวลา 8 ชั่วโมง ขณะที่โหมดเร็วจาก 30-80% ใช้เวลา 30 นาที  

สำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าของ ORA Good Cat มี 1 ตัว ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า (105 กิโลวัตต์) พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าเพียงพอแล้วทั้งการใช้งานในเมืองและนอกเมืองแบบสบาย

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 07

เพียบพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก หน้าจอความละเอียดสูงที่เชื่อมต่อกันระหว่างมาตรวัดและอินโฟเทนเมนท์มีขนาดใหญ่ถึง 17.25 นิ้ว รองรับระบบปฏิบัติการ Coffee Intelligent Car Control System  เพื่อความสะดวกในการใช้งานควบคุมรถ

มีระบบสั่งการด้วยเสียง ระบบตรวจจับใบหน้า ระบบตรวจจับลายนิ้วมือ ช่องชาร์จไฟและเชื่อมต่อยูเอสบี เบาะปรับไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นนวด ระบบปรับโหมดการขับขี่ด้วย AI เบาะหุ้มหนัง และฟังก์ชั่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย ที่ติดตั้งมาให้ทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม: 2021 ORA Cat ออกลุยตลาดยุโรป คาดสเปกใกล้เคียงเมืองไทยที่สุด!

GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือน 08

ระบบความปลอดภัยเต็มที่ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน ระบบป้องกันการชนด้านหน้า ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน ระบบตรวจจับมุมอับสายตา ระบบตรวจจับสัญญาณจราจร ระบบช่วยเหลือขับขี่ผ่านทางแยก 

ระบบตรวจจับความเมื่อยล้า ระบบเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง และระบบเตือนเปิดประตู มาพร้อมกล้องมองภาพรอบคัน ระบบสั่งการด้วยเสียงเพื่อช่วยจอดอัตโนมัติ ตลอดจนถุงลมนิรภัยอีก 6 ตำแหน่ง ยังไม่นับรวมระบบมาตรฐานที่ให้มาล้นคัน

คำถามคือ เวอร์ชั่นไทยจะถูกตัดออกหรือไม่ และราคาจะเป็นอย่างไร สิ้นเดือนนี้รู้กัน!!!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 ORA Good Cat Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด