เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้

Patiphanw · Apr 10, 2022 07:33 AM

เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้ 01

ในทุก ๆ ครั้งที่ Toyota (โตโยต้า) ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับแต่งและเสริมความแรงจากแผนกมอเตอร์สปอร์ต Gazoo Racing หรือ GR ผู้คนก็มักจะให้ความสนใจอยู่เสมอ 

สังเกตุได้ว่าโตโยต้าเลือกที่จะใช้โมเดลรถที่มีขายทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส), Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) ก็สามารถเอามาแต่งแรงได้ 

แล้วทำไมรถตู้อย่าง Toyota Hiace (โตโยต้า ไฮเอซ) จะทำไม่ได้ล่ะ?

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้ 01

Toyota GR Hiace

โดยภาพนี้เป็นฝีมือการเรนเดอร์จากจินตนาการโดยศิลปิน Sugardesign ที่ได้ทำการเปลี่ยนให้รถตู้บ้าน ๆ ให้กลายเป็นรถในวงการมอเตอร์สปอร์ตได้

เมื่อมองด้านหน้าแล้ว รู้ได้เลยว่า เป็นแนวทางการออกแบบจากทั้ง Toyota GR Yaris และ Toyota GR Corolla ที่เปิดตัวไปไม่นานนี้

ไฟหน้าได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความเล็กลง เปลี่ยนกันชนล่างให้เป็นสีดำขนาดใหญ่ พร้อมขยายให้กว้างกว่าเดิม เพิ่มความสปอร์ต มีช่องรับลมสีดำอยู่ด้านข้าง

อ่านเพิ่มเติม Toyota GR Corolla รถบ้านขับสี่ GR-FOUR กำลัง 300 แรงม้าด้วย 3 สูบ

เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้ 02

น่าเสียดายที่ว่าเขามีการทำภาพออกมาเพียงมุมเดียวเท่านั้น ทำให้เราไม่สามารถมองเห็นมุมอื่น ๆ ของตัวรถได้ แต่ด้านที่ประตูเลื่อนด้านข้าง น่าจะเป็นบานใหม่ทั้งยานมีการทำร่องไว้เพื่อความสวยงามและการรีดลม 

ตัวล้อเป็นสีดำ และหากเป็นการออกแบบของ GR ท้ายรถก็อาจจะมีการเปลี่ยนไฟให้เล็กกว่า รวมถึง มีการแปะตราไว้ที่ด้านข้าง พร้อมใส่สปอยเลอร์บนหลังคา

เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้ 03

วางเครื่องอะไรดี?

สำหรับ Toyota Hiace ปกติ ใช้เป็นเครื่องบล็อค 1GD-FTV 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลัง 130 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร

จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งหากจะจูนความแรงก็น่าจะทำให้ไปถึง 300 แรงม้าได้ ตามแนวของ GR

เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้ 04

แต่มีคนเอาเครื่อง V12 มายัดแล้วนะ

แม้ในภาพที่เราเห็น จะเป็นเพียงภาพจากในจินตนาการ แต่เคยมีคนทำการแต่ง Toyota Hiace ให้กลายเป็นรถที่แรงจนเราคาดไม่ถึงมาแล้ว

ในประเทศบราซิล มีชายคนหนึ่งได้ทำการวางเครื่องใหม่ให้กับรถตู้ของเขา 

เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้ 05

ด้วยเครื่องที่ใหญ่ที่สุดของ Toyota ที่มีวางขายมาใส่ไว้ด้านหลังที่นั่งคนขับ เป็นเครื่อง 1GZ-FE หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า V12 ในเจเนอเรชั่นที่ 2 ของ Toyota Century 

ซึ่งให้กำลัง 276 แรงม้า แรงบิด 481 นิวตันเมตร แต่เสริมกำลังด้วยชุดเทอร์โบคู่ ทำให้รถตู้บ้าพลังคันนี้มี 600 แรงม้า และแรงบิด 710 นิวตันเมตร ส่งกำลังสู่ล้อหลังด้วยเกียร์ Sequential 3 สปีด

อ่านเพิ่มเติม Toyota Hiace นี้ยัดขุมพลัง V12 เทอร์โบคู่ 600 แรงม้า

เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้ 06

ขายจริงคงแปลกน่าดู

ต้องยอมรับว่า Toyota GR Hiace นั้นเป็นเพียงภาพจากจินตนาการของศิลปินเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Toyota หรือจะมีการทำออกมาวางขายแต่อย่างใด

แต่เราคิดว่าหากพวกเขานึกสนุกทำตัวเลือก GR ให้กับรถทุกรุ่น คงเป็นเรื่องที่แปลก และแพงน่าดูครับ

ขอบคุณภาพจาก ชูการ์ดีไซน์

เรนเดอร์ Toyota GR Hiace เพราะรถตู้ธรรมดายังซิ่งได้ไม่พอ จึงขอใส่ชุดแต่งหล่อมาให้ 07

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Patiphanw

นักเขียน

นักเขียนมือใหม่ ที่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นไปทุกวัน เริ่มชอบรถตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเปิดอู่ จึงมีเวลาอยู่กับรถมาก ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Hiace 2.8 Panel

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด