หลุดเต็มตา 2022 Mercedes-Benz C-Class ใหม่ ภายในสวยล้ำมีชาติตระกูล

May · Feb 22, 2021 11:00 AM

2022 Mercedes-Benz C-Class (2022 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส) กำลังจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในช่วงค่ำของวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ตามเวลาบ้านเรา แต่ล่าสุดมีภาพหลุดเต็มคันออกมาแล้ว

ก่อนหน้านี้ 2022 C-Class เจนเนอเรชั่นใหม่ตัวถัง W206 มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แถมยังมีภาพบางส่วนในห้องโดยสารให้เราได้ยลโฉมกันไปแล้ว แต่ล่าสุด ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 48 ชั่วโมง เราได้ชมคันจริงกันเต็มตา

ภาพหลุดทั้งหมดถูกโพสต์ขึ้นบนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นดีไซน์ของทั้งรุ่นมาตรฐานและรุ่นสปอร์ต AMG Line ที่ล้วนน่าจับจองเป็นเจ้าของทั้งสิ้นถ้ามีงบประมาณเอื้อมถึง

หน้าตาเหมือนรุ่นใหญ่อย่าง S-Class

จากที่ได้เห็นภาพสปายช็อตมาแล้วหลายครั้ง รูปร่างหน้าตาของ 2022 C-Class ใหม่ไม่ได้สร้างเซอร์ไพรส์มากนัก ดีไซน์โดยรวมถ่ายทอดมาจากรุ่นพี่อย่าง E-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส) และ S-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส)

ด้านหน้าหล่อเหลาด้วยกระจังขนาดพอเหมาะ ประดับด้วยโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ ไฟหน้าฟูล LED เส้นสายด้านข้างตัวรถดูสะอาดตาและลื่นไหลมากกว่ารุ่นเดิม ขณะที่บั้นท้ายมีดีไซน์ไฟหลังเพรียวบางเหมือนกับรุ่น S-Class เช่นกัน

พูดง่าย ๆ ก็คือ Mercedes-Benz ยังคงรักษาแนวทางการออกแบบรถยนต์หลายรุ่นที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และประสบความสำเร็จด้วยดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ C-Class ใหม่ได้รับฉายาว่าเป็น Baby S-Class เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภายในห้องโดยสารล้ำ ๆ ด้วยจอขนาดใหญ่

เปิดประตูเข้ามาชมในห้องโดยสารของ 2022 C-Class ใหม่ยังคงถ่ายทอดดีไซน์แบบเดียวกับ S-Class เช่นกัน หน้าจออินโฟเทนเมนท์ทัชสกรีนขนาดใหญ่แนวตั้งบนคอนโซล และมีมาตรวัดดิจิทัลแบบลอยตัวติดตั้งอยู่หลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสามก้าน

จออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่บนคอนโซลจะมาพร้อมระบบ MBUX เวอร์ชั่นล่าสุด และระบบช่วยเหลือขับขี่กึ่งอัตโนมัติจะถูกติดตั้งในรถคอมแพ็กต์ซีดานพรีเมียมรุ่นใหมนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อน ค่ายรถยักษ์ใหญ่เยอรมันยืนยันแล้วว่าจะไม่มีเครื่องยนต์บล็อก 6 สูบ และ 8 สูบอีกต่อไป ทุกรุ่นย่อย รวมถึงรุ่นสมรรถนะสูง AMG จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบทั้งหมด โดยมาพร้อมระบบพลังงานไฟฟ้าช่วยเพิ่มเรี่ยวแรงและการขับขี่ที่เร้าใจ

กำหนดการเปิดตัว 2022 Mercedes-Benz C-Class จะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด