หล่อเหลาเร้าใจสุด ๆ 2021 Honda City Hatchback เรนเดอร์กลายร่างเป็น Type R

May · Nov 06, 2020 11:49 AM

ภาพร่าง Honda City Hatchback Type R

2020 Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) เป็นหนึ่งในรถยอดนิยมนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว ด้วยคุณสมบัติที่ครบครันทั้งรูปลักษณ์ ขุมพลัง และอ็อปชั่นอำนวยความสะดวก

ไฮไลท์ที่คอรถยนต์หลายคนจับตามองยังอยู่ที่การเปิดตัว Honda City Hatchback เวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กที่จะออกทำตลาดแทน Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) อีกหนึ่งรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมแต่จะถูกตัดตอนในบ้านเราและสิ้นสุดแค่เจนเนอเรชั่นปัจจุบัน

ล่าสุด มือเรนเดอร์ชื่อดัง Theophilus Chin ชาวมาเลเซียทำการร่างภาพเรนเดอร์ City Hatchback สวมชุดแต่ง Type R ที่ดูหล่อเหลาเอาการจนเผลอแอบลุ้นให้ Honda พัฒนาขึ้นมาจริง ๆ ถึงแม้โอกาสที่เราจะได้สัมผัสตัวจริงน่าจะใกล้เคียงกับ 0% ก็ตามที

ภาพร่าง Honda City Hatchback Type R

รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวปราดเปรียวตามจินตนาการ

City Hatchback Type R ที่เห็นในภาพมาพร้อมกระจังหน้าสีดำแบบสปอร์ต แพทเทิร์นรังผึ้งทำให้ตัวรถดูตื่นตาตื่นใจมากขึ้น ชุดกันชนหน้าถอดแบบมาจาก FK8 Civic Type R เติมเต็มด้วยลิ้นสปอยเลอร์สีดำแต่ไม่มีไฟตัดหมอก

ล้ออัลลอยสีดำดุดันลวดลาย 8 ก้าน กระจกมองข้างสีดำเงา ฝากระโปรงหน้าแบบมีช่องระบายความร้อน สเกิร์ตด้านข้างขนาดพอเหมาะ พร้อมกับมีครีบรีดอากาศที่ซุ้มล้อหน้า

ขยับมาดูที่บั้นท้าย โคมไฟหลังสีดำ มีสปอยเลอร์บนหลังคา พร้อมแก็บท้ายมีไฟเบรกดวงที่สาม ด้านล่างติดตั้งดิฟฟิวเซอร์คู่กับท่อไอเสียทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่โผล่ท้าทายสายตากลางกันชน และมีชายล่างสปอยเลอร์สีดำที่เข้ากันอย่างลงตัว

2019 Honda City

2019 Honda City

กำหนดการเปิดตัว City Hatchback ในบ้านเรา

Honda อยู่ระหว่างการเคลียร์สต็อก Jazz รุ่นปัจจุบัน ก่อนที่จะเปิดตัว City Hatchback ใหม่ออกมาโกยยอดขายเป็น “ดาบสอง” ภายในช่วงต้นปีหน้า หลังจากประสบความสำเร็จจากการนำเสนอ City ใหม่โฉมซีดานที่ทำยอดขายทิ้งห่างนำโด่งในกลุ่มอีโคคาร์-บีเซกเมนท์อยู่ในปัจจุบัน

City Hatchback จะเป็นรถอีโคคาร์อีก 1 รุ่นของ Honda รูปลักษณ์ด้านหน้าจะเหมือนกับโฉมซีดาน แต่แตกต่างกันที่ด้านท้ายรถ ขุมพลังขับเคลื่อนจะใช้บล็อกเดียวกัน เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 122 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที  แรงบิด 173 นิวตันเมตรที่ 2,000 – 4,500 รอบต่อนาที

สำหรับราคาจำหน่ายของ City Hatchback คาดว่าจะสูงกว่ารุ่นซีดานเล็กน้อยซึ่งเริ่มต้นที่ 579,500 – 739,000 บาท

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด