2021 Nissan Terra เผยไฟหน้า 4 เลนส์ กับไฟท้ายเป็นเส้น เปิดตัวจริง 25 พ.ย. นี้

Mr.Argus · Nov 21, 2020 11:08 AM

ภาพจากคลิปทีเซอร์ และชมภาพเรนเดอร์

2021 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) รถยนต์อเนกประสงค์พื้นฐานกระบะ 7 ที่นั่ง เตรียมจะไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ เพื่อจะต่อกรกับ Toyota Fortuner และ Isuzu MU-X ที่ส่งรถใหม่มาแย่งยอดขายไปจนหมด โดยมีคลิปทีเซอร์ล่าสุด เผยรายละเอียดไฟหน้าและไฟท้าย แต่ไม่บอกชื่อรุ่น ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็น 2021 Terra ใหม่อย่างแน่นอน

2020 นิสสัน เทอร์ร่า ที่ได้เวลาปรับโฉมเร็วๆ นี้

ทำไมถึงมั่นใจว่าเป็น Terra

Nissan Terra เปิดตัวไปตั้งแต่ตอน สิงหาคม 2018 โดยผลตอบรับคือทำยอดขายได้ไม่ดีนัก ยังสู้คู่แข่งที่หน้าตาเก่ากว่าไม่ได้ จนปัจจุบันนี้ คู่แข่งก็ทะยอยเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาตอกย้ำ ทำให้นิสสัน เทอร์ร่า เป็นรถนิสสันในคิวแรกที่จะได้รับการไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ประกอบกับการมีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ของชิ้นส่วนอะไหล่รถนิสสันรุ่นใหม่ มีรูปร่างตรงกับรายละเอียดในคลิปนี้

ไฟหน้าเลนส์โปรเจคเตอร์ Quad-LED

ไฟหน้าใหม่แบบ 4 เลนส์

คลิปทีเซอร์ล่าสุดนี้ เห็นรายละเอียดไฟหน้าได้ชัดเจนว่าใช้เลนส์โปรเจคเตอร์ทั้งหมด 4 ดวงวางซ้อนกัน 2 ชั้น ที่ให้แสดงสีขาวซึ่งคาดว่าเป็นหลอด LED ตามสมัยนิยม พร้อมด้วยมีเส้นเดย์ไลท์เป็นรูปตัว C วางอยู่ขอบด้านในของไฟหน้า และตบท้ายด้วยการใส่ช่องไฟเลี้ยวโคมขาวหลอดส้ม เข้าไปอยู่ระหว่างเดย์ไลท์และไฟหน้า

ไฟท้ายเพิ่มเส้น LED สีแดง และเปลี่ยนลายโคมใหม่

ไฟท้ายใหม่เป็นเส้น

ในคลิปดังกล่าวยังเห็นไฟท้ายแบบใหม่ เป็นเส้น LED สีแดงแนวนอน 2 แถบซ้อนกัน พาดยาวตั้งแต่โคมมุมตัวถัง ยาวต่อเนื่องกับโคมไฟในฝาท้ายเป็นแนวเดียวกัน อีกทั้งยังปรับลวดลายไฟท้ายใหม่ ไร้เหลี่ยมมุมเหมือนเก่า กลายเป็นเส้นกรอบโค้งกับมุมแหลมมาแทนที่ โดยออกแบบพื้นผิวโคมมีร่องนูนต่ำให้มิติชัดเจนขึ้น ส่วนตำแหน่งลายไฟในโคม ก็เปลี่ยนใหม่ตามไปด้วย แต่ยังคงรูปทรงกรอบไฟมุมตัวถังแบบเดิม

ภาพเรนเดอร์ 2021 Nissan Terra

สีแดงใหม่ ถ้าขายไทยจะดีมาก

ภาพนิสสัน เทอร์ร่า จากในคลิป จะเห็นตัวถังรถใช้สีแดง ซึ่งเป็นสีที่มีขายอยู่ในประเทศอื่นๆ แต่ไม่ใช่ไทยบ้านเรา ซึ่งคาดว่าสีแดงนี้อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงไมเนอร์เชนจ์ใหม่ในไทย เพราะเดิมทีเทอร์ร่าในไทยมีขาย 5 สีดังนี้

  • สีน้ำตาล Earth Brown

  • สีขาวมุก White Pearl

  • สีเงิน Brilliant Silver

  • สีเทา Twilight Grey

  • สีดำ Black Star

ชมคันจริงได้ในวันที่ 25 พ.ย.นี้

ชมคันจริง 25 พ.ย.นี้ และขายไทยปีหน้า

การเปิดตัว 2021 Nissan Terra จะเกิดขึ้นทวีปตะวันออกกลาง ในวันที่ 25 พ.ย. เป็นการไลฟ์สดในแคมเปญ Nissan X-perience ถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วโลก ถ้าหากอยากรู้ก่อนว่า หน้าตาคันจริงเป็นอย่างไร ก็เชิญชมภาพเรนเดอร์จากภาพหลุดของจริง คาดการณ์ว่าจะมาขายในไทยตอนกลางปีหน้า หากมีการเปิดตัวเห็นรถเต็มคันเมื่อไหร่ ทีมงานจะนำข่าวด่วนมาบอกก่อนใครที่นี่

สเปคเครื่องยนต์ 2021 Nissan Terra
แบบเครื่องยนต์ ดีเซล 4 สูบ เทอร์โบคู่
รหัสเครื่อง YS23DDTT
ความจุ 2,298 ซีซี.
กำลัง 190 แรงม้า
แรงบิด 450 นิวตันเมตร
ระบบส่งกำลัง เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด
ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ หรือ 4 ล้อ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด