5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ

Patiphanw · Sep 8, 2020 09:00 AM

5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ 01

5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ

2021 Mercedes-Benz S-Class (2021 เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส) ซีดานโมเดลใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านช่องทางออนไลน์

หลังจากมีทั้งภาพลายพรางและวิดีโอเปิดเผยออกมา All-New 2021 S-Class ก็ได้ฤกษ์ปรากฏตัวจริงพร้อมกับนวัตกรรมใหม่มากมายที่มุ่งยกระดับความสะดวกสบายและความหรูหราสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร วันนี้ เราจะมาดู 5 ของเล่นใหม่ๆที่มีมาให้กับเอสคลาสกันครับ

5 ออพชั่นเด็ดๆที่เพิ่มมาให้ใน S-Class

5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

1. Airbags สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

เป็นครั้งแรกในโลกที่ผู้โดยสารตอนหลังจะได้ถุงลมนิรภัย ใน S-Class จะมากับถุงลมรูปปีกจากด้านหลังของเบาะหน้า ที่จะดีดออกมาสำหรับป้องกันผู้โดยสารตอนหลังในกรณีชนได้ และระบบนี้จะสามารถใช้ได้แม้จะมีจอทีวีอยู่ที่เบาะก็ตาม ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่จะมีให้ทั้ง 2 เบาะ

5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ 01

2. เพลาหลังเลี้ยวได้

แน่นอนว่าการขับเคลื่อน 4 ล้อนั้นย่อมดีกว่า 2 ล้อ Benz กล่าวว่า S-Class จะมีระบบนี้มาให้เลือก ซึ่งมันจะทำให้เหมือนกับขับคอมแพคต์ซีดาน ล้อหลังจะสามารถเลี้ยวได้ถึง 10 องศาเพื่อให้สามารถเลี้ยวได้ดีขึ้นในเขตเมืองที่หนาแน่น ทำให้ความสามารถในการเลี้ยวได้แคบลงถึง 2 เมตร ลูกค้ายังสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้ออพชั่น 10 องศา หรือ 4.5 องศา

5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ 02

3. Active Blind Spot  Assist ระบบช่วยเตือนจุดบอดสายตา

ในเมืองที่ค่อนข้างหนาแน่น ผู้ขับขี่จักรยานมักจะเจ็บตัวกับประตูรถที่เปิดออกมาบ่อย ๆ เอสคลาสใหม่นี้ จะมากับระบบใหม่จะสามารถตรวจจับอันตรายได้ก่อนี่ผู้โดยสารจะเปิดประตูขณะรถจอด ระบบนี้จะทำงานคู่กับเซ็นเซอร์ที่เรียกว่า MBUX Interior Assistant ที่จะสามารถตรวจจับได้เมื่อมีมือมาจับประตู และยังตรวจจับภายนอกได้หากมีวัตถุ เช่น จักรยาน หรือรถยนต์ เข้ามาใกล้ โดยจะมีสามเหลี่ยมสีแดงเตือนจะโชว์ขึ้นที่กระจกด้านนอก เบนซ์จะเรียกว่า Biker  Warning System

5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ 03

4. E-Active Body Control ระบบการปรับช่วงล่างแบบแปรผัน

นี่เป็นอีกระบบเด่นอีกระบบหนึ่งที่จะเพิ่มเข้ามาใน S-Class และยังเป็นระบบที่เปิดตัวใน SUV หลายๆคันของเบนซ์ กล่าวว่าเป็นครั้งแรกของระบบช่วงล่างในตลาดที่สามารถบังคับสปริงและโช้คอัพในแต่ละล้อได้โดยอิสระ นั่นหมายถึงไม่เพียงแต่ตัวรถสามารถขยับขึ้นลงได้ แต่ยังรวมถึงเลือกเอียงและย่อตัวรถลงได้ในเวลาเดียวกัน ระบบกระบอกลม/น้ำมันสามารถสร้างแรงส่งอยู่เหนือช่วงล่างถุงลมช่วยให้ S-Class มีการสนับสนุนแบบแอคทีฟและหน่วง S-Class ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น การเร่งทางตรงหรือออกด้านข้างหรือเมื่อต้องขับผ่านถนนที่ไม่สมบูรณ์

5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ 04

5. Pre-Safe Impulse Side

ระบบสุดล้ำนี้ จะทำงานร่วมกับระบบ E-Active Body Control ที่จะทำการยกตัวรถขึ้นมาหากมีการตรวจจับได้ว่าจะมีการชนจากด้านข้าง โดยจะยกตัวเองสูงขึ้นมา 3 นิ้วเพื่อให้ประตูรถรับแรงกระแทกแทน เนื่องจากประตูนั้นได้มีการเสริมความแข็งแรงมาใหม่ มีเป้าหมายเพื่อจะลดความเสียหายจากทางกระจกที่จะเกิดขึ้นต่อผู้โดยสารได้

สำหรับ 2021 Mercedes-Benz S-Class ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายออกมาแต่อย่างใด รายงานข่าวระบุว่าค่าตัวจะถูกปรับขึ้นเล็กน้อย และจะแจ้งกำหนดการเปิดตัวออกมาในต้นปีหน้า

5 นวัตกรรมใหม่ 2021 Mercedes-Benz S-Class สุดล้ำ 05

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Mercedes-Benz S-Class S 350 d Exclusive

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด