Mercedes-AMG เปิดศูนย์ AMG Experience Center แห่งแรกของโลกในประเทศจีน

May · Aug 26, 2020 05:43 PM

Mercedes-AMG เปิดศูนย์ AMG Experience Center แห่งแรกของโลกในประเทศจีน 01

Mercedes-AMG (เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี) เปิดศูนย์เสริมสร้างประสบการณ์ AMG Experience Center แห่งแรกในประเทศจีน มอบโอกาสให้ลูกค้าที่สนใจสามารถสัมผัสความแรงได้อย่างใกล้ชิดและดื่มด่ำมากขึ้น

การเปิดศูนย์ AMG Experience Center ของ Mercedes-AMG เป็นการดำเนินแนวทางการตลาดคล้ายกับค่ายรถสมรรถนะสูงคู่แข่งอย่าง Aston Martin และ Porsche ที่เปิดศูนย์คล้ายกันนี้ในสนามแข่งรถทั่วโลก มีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้าสามารถทดลองขับรถหลายร้อยแรงม้าในสนามแข่งโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำตัวผลิตภัณฑ์และวิธีการขับขี่ที่ถูกต้องเพื่อรีดเค้นสมรรรถนะออกมาให้ได้มากที่สุด

Mercedes-AMG เปิดศูนย์ AMG Experience Center แห่งแรกของโลกในประเทศจีน 02

Mercedes-AMG เปิดศูนย์ AMG Experience Center แห่งแรกของโลกในประเทศจีน 03

ศูนย์ AMG Experience Center ตั้งอยู่ในสนามแข่งเจ้อเจียง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในเมืองเส้าซิง มณฑลเจ้อเจียง ห่างจากนครเซี่ยงไฮ้ราว 2 ชั่วโมง นับเป็นศูนย์เสริมสร้างประสบการณ์ขับขี่แห่งแรกในโลกของ Mercedes-AMG และคาดว่าจะทยอยเปิดตามมาในอีกหลายประเทศทั้งในสหรัฐอเมริกาและเยอรมนี

ปัจจุบัน Mercedes-AMG มีศูนย์ AMG Brand Center และ AMG Performance Center รวมทั้งหมดกว่า 120 แห่งตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้ การเปิดศูนย์ AMG Experience Center ถือเป็นการเติมเต็มประสบการณ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า

Mercedes-AMG เปิดศูนย์ AMG Experience Center แห่งแรกของโลกในประเทศจีน 04

Mercedes-AMG เปิดศูนย์ AMG Experience Center แห่งแรกของโลกในประเทศจีน 05

Mercedes-AMG เปิดศูนย์ AMG Experience Center แห่งแรกของโลกในประเทศจีน 06

ทุกกิจกรรมเอาใจคอรถสมรรถนะสูงและมอเตอร์สปอร์ต

ด้วยพื้นที่ทั้งหมด 1,305 ตารางเมตร ชั้นล่างของศูนย์ AMG Experience Center เป็นโชว์รูมจัดแสดงรถยนต์ Mercedes-AMG รุ่นต่าง ๆ โดยนำเสนอข้อมูลผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริง Virtual Reality พร้อมกับมีกิจกรรมแข่งรถบังคับบนราง (slot car) ด้วยการใช้คลื่นสมอง และมีเกมรถแข่งผ่านจอยักษ์ให้ประลองฝีมือกันอีกด้วย

คอกาแฟสามารถชิมเครื่องดื่มได้ที่ Café 63 พร้อมกับพื้นที่เลานจ์สำหรับนั่งพักผ่อน และร้านจำหน่ายของที่ระลึก

ส่วนชั้นสองบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตของ Mercedes-AMG ด้วยการนำเสนอข้อมูลผ่าน VR เช่นกัน พร้อมกับมีการจัดแสดงทีมแข่ง AMG Customer Racing ของลูกค้า

ไฮไลท์ของ AMG Experience Center คือการสัมผัสประสบการณ์ขับขี่ในสนามแข่งโดย AMG Driving Academy ผู้สนใจสามารถลองขับรถแข่งสเปก GT3 และ GT4 ได้แม้จะไม่ได้เป็นลูกค้า AMG นอกจากนี้ยังสามารถเช่ารถ AMG เพื่อร่วมกิจกรรม Track Day ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือนในสนามแข่งเจ้อเจียง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตซึ่งมีความยาว 3.2 กม. ได้อีกด้วย

สำหรับการออกแบบภายในของ AMG Experience Center มีความหรูหราและเต็มเปี่ยมด้วยกลิ่นอายสไตล์ AMG มุ่งสร้างบรรยากาศมอเตอร์สปอร์ตที่เป็นมิตรกับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mercedes-Benz C-Class W206 Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด