MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท

S'Ran · May 9, 2021 12:01 AM

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 01

MINI CLUBMAN รถยนต์เซกเมนต์พรีเมียมคอมแพ็คที่มีดีไซน์ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย โดยมี 3 รุ่นให้เลือกตามสไตล์คือ MINI COOPER CLUBMAN ราคา 2.43 ล้านบาท MINI COOPER S CLUBMAN ราคา 3.13 ล้านบาท และ MINI COOPER S CLUBMAN (Yours Edition) ราคา 3.33 ล้านบาท

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 02

MINI CLUBMAN รถยนต์สัญชาติอังกฤษที่ปรับโฉมจากรถมินิให้กลายเป็นพรีเมียมคอมแพคคาร์ เน้นการใช้งานหลากหลาย โดยเปิดตัวไปเมื่อปี 2019 มี 3 รุ่นย่อยให้กำลังต่างกัน รุ่น MINI COOPER CLUBMAN ให้กำลัง 136 แรงม้า ให้อัตราสิ้นเปลืองที่ 16.7 กิโลเมตร/ลิตร รุ่น MINI COOPER S CLUBMAN ให้กำลัง 192 แรงม้า ให้อัตราสิ้นเปลืองที่ 16.1 กิโลเมตร/ลิตร และรุ่นสูงสุด MINI COOPER S CLUBMAN (Yours Edition) ที่มาด้วยตัวถังสีดำ MINI Yours Enigmatic Black metallic ล้ออัลลอย MINI Yours ลาย British Spoke สองสี พร้อมตัวเลือกชุดแต่งที่สร้างความพิเศษให้ตัวรถโดดเด่น

ราคา MINI CLUBMAN

MINI CLUBMAN
รุ่น ราคา (บาท)
MINI COOPER CLUBMAN 2,430,000
MINI COOPER S CLUBMAN 3,130,000
MINI COOPER S CLUBMAN (Yours Edition) 3,330,000

มิติตัวถัง MINI CLUBMAN

MINI CLUBMAN
ความยาว (มม.) 4,266
ความกว้าง (มม.) 1,800
ความสูง (มม.) 1,441
ระยะฐานล้อ (มม.) 2,670
ระยะห่างล้อหน้า (มม.) 1,564
ระยะห่างล้อหลัง (มม.) 1,565
ความจุถังเชื้อเพลิง (ลิตร) 48

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 03

การออกแบบภายนอก

MINI CLUBMAN มาพร้อมดีไซน์รูปตัวถังและประตูท้ายแบบตู้กับข้าวหรือ Barn Door ที่ให้เอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร กระจังหน้าลายใหม่ เพิ่มพื้นที่ช่องลมให้ระบายความร้อนมากขึ้น ไฟหน้า LED พร้อมไฟ Daytime Driving lights มีไฟตัดหมอกแบบ LED และไฟเลี้ยว กระจกมองข้างชนิดเลนส์มุมกว้างที่สามารถปรับและพับไฟฟ้าได้ กระโปรงหลังออกแบบเป็นบานพับเปิดปิดสองข้างพร้อมไฟท้าย LED สวยสะดุดตาที่มีขอบโครเมียมฝังเข้ากับประตูท้าย ดีไซน์เป็นทรงแนวนอน รูปทรงเป็นลายธงยูเนียนแจ็คแห่งสหราชอาณาจักร ที่บ่งบอกถึงความเป็นอังกฤษ

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 04

สำหรับรุ่น MINI COOPER S CLUBMAN (Yours Edition) มาพร้อมตัวถังสีดำ MINI Yours Enigmatic Black metallic ล้ออัลลอย MINI Yours ลาย British Spoke สองสี  ไฟหน้าเป็น Adaptive LED ที่ช่วยเพิ่มความล้ำสมัย มีหลังคา Panorama glass roof ที่ทำให้ห้องโดยสารหรูหราและโปร่งโล่งยิ่งขึ้น ส่วนด้านล่าง MINI CLUBMAN ในรุ่น MINI COOPER CLUBMAN เป็นล้อแม็ก 17 นิ้ว รุ่น MINI COOPER S CLUBMAN เป็นล้อแม็ก 18 นิ้ว และรุ่นท็อปอย่าง MINI COOPER S CLUBMAN (Yours Edition) เป็นล้ออัลลอย MINI Yours ลาย ritish Spoke สองสี พร้อมตัวเลือกชุดแต่งที่สามารถเลือกดีไซน์ได้ตามใจคุณ

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 05

MINI Clubman รุ่นนี้มาพร้อมกับสีตัวถังให้เลือกถึง 3 สี คือ สีแดง Indian Summer Red, สีเขียว British Racing Green และสีดำ MINI Yours Enigmatic Black อีกทั้งยังสามารถเลือกสีหลังคา กับสีกระจกมองข้างให้เป็นสีดำ สีขาว หรือสีเงิน ตามสไตล์คุณเองได้อีกด้วย

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 06

การออกแบบภายใน

สำหรับภายในของ MINI CLUBMAN มาพร้อมการตกแต่งหรูหรา พื้นที่กว้างขวางกว่ามินิรุ่นอื่น ดีไซน์ภายในยังความเป็นเอกลักษณ์ทันสมัย หน้าจอคอนโซลกลางกลม เพิ่มความโดดเด่นให้กับภายในรถ เบาะคู่หน้าสามารถปรับสูงต่ำและพนักพิงศีรษะปรับระดับได้ ส่วนเบาะหลังพับได้ 60:40 ทำให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอย พร้อมประตูท้ายแบบตู้กับข้าวที่เป็นการออกแบบให้ใช้งานง่าย และเก็บสัมภาระได้เยอะ พวงมาลัยเป็นมัลติฟังก์ชั่นหุ้มด้วยหนังสามารถปรับสูงต่ำได้ มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและในรุ่น MINI COOPER S CLUBMAN (Yours Edition) มีปุ่มควบคุมเกียร์บนพวงมาลัย (Paddle Shift) มาให้ด้วย

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 07

สิ่งอำนวยความสะดวก

ภายในของ MINI CLUBMAN ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก อย่างกระจกมองหลังตัดแสงในเวลากลางคืน กุญแจรีโมทแบบชาร์เองอัตโนมัติ กุญแจนิรภัยที่มีระบบความจำสำหรับรถและกุญแจ พร้อมระบบบันทึกข้อมูลส่วนตัว ปุ่ม Start/Stop Engine ระบบนำทาง (Navigator) ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า ปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมระบบกรองอากาศ ระบบออนบอร์ดคอมพิวเตอร์ ที่ชาร์จบริเวณคอนโซลหน้า และยังมีไฟ LED ที่ช่วยสร้างบรรยากาศอีกด้วย

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 08

คอนโซลหน้าเป็นหน้าจอ MINI Connected XL ขนาด 8.8 นิ้ว ส่วนคอนโซลกลางมาพร้อมกับเครื่องเสียงที่สามาถเล่นวิทยุ เชื่อมต่อ USB มีช่องต่อ AUX รองรับระบบการเชื่อมต่อ  Bluetooth และอุปกรณ์อื่นๆอย่างระบบ MINI Connected และมีลำโพงแบบ harman/ kardon 4 ตำแหน่งที่เพิ่มความมบันเทิงให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 09

ระบบความปลอดภัย

MINI CLUBMAN มีตัวถังนิรภัยติดตั้งระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง MINI CLUBMAN มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ทั้งป้องกันและปกป้อง พร้อมทั้งมีเทคโนโลยีช่วยขับขี่ที่ทำให้มั่นใจในการขับขี่ยิ่งขี้น ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย พวงมาลัยยุบตัวได้ กล้องมองหลัง ระบบเบรก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติ (BA) ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง (CBC) ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัต (DSC) ระบบปลดล็อกรถอัตโนมัติกรณีเกิดอุบัติเหตุ ทั้งยังมีระบบแจ้งเตือนป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ เช่น ระบบแจ้งสถานะของผ้าเบรก ระบบเซ็นเซอร์วัดระดับน้ำมันเครื่องอัตโนมัติ ระบบเตือนเมื่อลมยางลดลง เป็นต้น

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 10

ขุมพลัง

MINI CLUBMAN มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว พ่วงด้วย TwinPower Turbo ขนาด 1.5 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดพร้อม Steptronic ระบบจ่ายน้ำมันเป็น Eelectric Fuel injection และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว พ่วงด้วย TwinPower Turbo ขนาด 2.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ระบบจ่ายน้ำมันเป็น Eelectric Fuel injection

สมรรถนะ

MINI CLUBMAN ให้กำลัง 136 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0–100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 9.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 205 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 16.7 กิโลเมตร/ลิตร ระดับการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 138 กรัม/กิโลเมตร ขณะที่รุ่น MINI COOPER S CLUBMAN ให้กำลัง 192 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0–100 กิโลเมตร/ชั่วโมงภายใน 7.2 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 228 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 16.1 กิโลเมตร/ลิตร ระดับการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 141 กรัม/กิโลเมตร ส่วน MINI COOPER S CLUBMAN (Yours Edition) ยังมาพร้อมชุดแต่งที่เลือกได้ตามใจตามสไตล์ของคุณเอง

MINI CLUBMAN คอมแพ็คคาร์ระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น ราคาเริ่ม 2.43 ล้านบาท 11

หากคุณเป็นแฟนของ MINI และอยากได้รถคอมแพ็คระดับพรีเมียม MINI CLUBMAN ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยตัวรถที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ตัวถังปรับปรุงสไตล์ Hatchback ใกล้เคียงกับ MINI MPV เน้นการใช้งานหลากหลาย และที่เป็นจุดเด่นก็คือประตูหลังสามารถเปิดปิดได้สองฝั่งแบบตู้กับข้าว ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ อีกทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยยังทำให้มั่นใจในทุกเส้นทาง และถ้าสนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของ MINI CLUBMAN ก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ตัวแทนจำหน่าย MINI ได้เลย

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mini Clubman 1.5 Cooper

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด