Pros and Cons: All-New 2020 Nissan Almera ก้าวที่ท้าทายในสิ่งที่ดีและต้องปรับปรุง

Pisan · Jun 23, 2020 11:56 AM

นิสสัน อัลเมร่า All-New 2020 Nissan Almera

นิสสัน อัลเมร่า (All-New 2020 Nissan Almera) รถยนต์ในโครงการอีโคคาร์ใหม่ที่เหมือนพลิกโฉมหน้ารถรุ่นเดิมไปอย่างสิ้นเชิง และเป็นรถยนต์ที่นิสสันเองก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะกลับมาปลุกฟื้นให้นิสสันในประเทศไทย กลับคืนชีพอีกครั้งทั้งยอดขายและภาพลักษณ์

มีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นมากมายในรถคันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบใหม่หมดจดทั้งภายนอก ภายใน เครื่องยนต์รุ่นใหม่ และการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ ๆ เข้าไปมากมาย เรียกได้ว่านั่งลิสต์อุปกรณ์ในรถแล้วต้องอุทานในใจ ว่านี่รถเล็กจริง ๆ ใช่ไหม และทำใมทำราคาได้ดีขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นโปรดักส์ใหม่ที่นิสสันภูมิใจนำเสนอมากมาย แต่ก็ยังไม่ได้เป็นสินค้าที่สมบูรณ์เต็มร้อยจนไม่มีข้อติติงเลย ก่อนที่จะตัดสินใจเป็นลูกค้า ลองมาดูกันหน่อยไหมว่าข้อดี-ข้อปรับปรุงที่เจ้าของรถจะต้องเจอนั้น มีอะไรกันบ้าง

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

นิสสัน อัลเมร่า All-New 2020 Nissan Almera

7 เรื่องสุดยอดของ All-New 2020 Nissan Almera

1.การทำราคาที่น่าสนใจมาก

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เปิดราคาจำหน่ายในประเทศไทยที่ 4.99-6.39 แสนบาท ซึ่งเป็นการปรับราคาเพิ่มจากรุ่นเดิมหลักพันบาท แม้ว่าตัวรถจะเปลี่ยนไปอย่างมากมาย มีการใส่อุปกรณ์และนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่มเติม แต่รุ่นท๊อปทำราคาได้ต่ำขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา

2.ดีไซน์ภายนอกที่เปลี่ยนไป

นิสสัน อัลเมร่ โฉมเดิมนั้นดูเป็นรถยนต์ครอบครัวขนาดเล็กที่น่าเบื่อ ด้ยวยรูปลักษณ์แบบกลม ๆ ป้อม ๆ ไม่มีจุดเด่นมาก แต่กับรุ่นใหม่นี้ พวกเขายกระดับของรถมาแข่งกับเพื่อน ๆ ที่เน้นรูปลักษณ์แบบสปอร์ตได้อย่างไม่อายใคร เรียกว่าแม่บ้านยังต้องคิดถ้าจะซื้อรถคันนี้ไว้ใช้

นิสสัน อัลเมร่า All-New 2020 Nissan Almera

3.ห้องโดยสารภายในดูดี

การออกแบบห้องโดยสารภายในให้มีบรรยากาศกว้างขวางนั้น เป็นงานถนัดของนิสสันอยู่แล้ว และพวกเขาก็ยกระดับมันไปด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ ๆ เข้ามา  ทั้งจอกลางขนาดใหญ่ ปุ่มเชื่อมต่อมากมาย และการเล่นสีสันในห้องโดยสารก็ดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

นิสสัน อัลเมร่า All-New 2020 Nissan Almera

4.อุปกรณ์ความปลอดภัยเหนือชั้น

ในรุ่นท๊อปที่มีราคาค่าตัว 6.39 แสนบาทนั้น เป็นอีโคคาร์รุ่นเดียวในคลาสที่มาพร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบเตือนมุมอับสายตา และกล้องรอบทิศทาง 360 องศา ซึ่งอีโคคาร์รุ่นอื่น ๆ ที่ค่าตัวแพงกว่านี้มาก ๆ ก็ยังไม่มีติดตั้งมาให้นะเออ

5.เครื่องยนต์ใหม่สมรรถนะสูงขึ้น

เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ HRA0 ขนาด 999 ซีซี. พ่วงเทอร์โบ เรียกพละกำลังสูงสุด 100 แรงม้าที่ 5,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิด 150 นิวตันเมตรที่ 2,400-4,000 รอบต่อนาที มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที ให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยม ท้าชนกับคู่แข่ง

นิสสัน อัลเมร่า All-New 2020 Nissan Almera

นิสสัน อัลเมร่า All-New 2020 Nissan Almera

6.ระบบการขับขี่พื้นฐานที่พร้อมใช้งาน

ด้วยการเป็นรถยนต์ในโครงการอีโคคาร์ที่มีข้อกำหนดด้านความปลอดภัย รถทุกรุ่นของอัลเมร่าจะมาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน

7.สีสันสดใสเลือกได้ตามใจฉัน

สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนมองข้ามก็คือการเลือกสีสันของอัลเมร่านั้นถือว่าตอบสนองลูกค้าได้อย่างครบทุกกลุ่ม ตั้งแต่สีส้ม แดง เทา เงิน ดำ และสีขาวมุกที่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม โดยทุกสีโดยเฉพาะสีขายอย่างสีส้มนั้น มีความโดดเด่นเตะตาทุกคนบนท้องถนน

3 สิ่งที่คุณอาจจะต้องคิดกันสักเล็กน้อย

1.การเก็บงานที่ยังไม่เนี๊ยบ

อาจจะเป็นเรื่องจุกจิกและหลายคนอาจจะมองว่าเป็นการหาเรื่องนิสสัน แต่การเก็บงานของอัลเมร่านั้นในหลายจุดถือว่าไม่เรียบร้อย งานประกอบยังมีจุดติอยู่บ้าง โดยเฉพาะการเก็บรายละเอียดห้องเครื่องยนต์นั้น น่าจะต้องปรับปรุงอย่างมากในรุ่นถัดไป

2.ห้องโดยสารไม่สบายอย่างที่คิด

แม้จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ทำให้คาดหวังว่าห้องโดยสารน่าจะนั่งสบายมากขึ้น แต่เอาจริง ๆ แล้ว แผงคอนโซลหน้าก็ดันขาอยู่เยอะเหมือนกัน ขณะที่ห้องโดยสารตอนหลังก็เบียดตรงพื้นที่ส่วนหัวอยู่พอสมควร ทำให้การนั่งทางไกลในฐานะผู้โดยสารอาจจะไม่สบายเท่าที่คิด

3.ปัญหาเรื่องการให้บริการ

นิสสันนั้นแซงผู้ประกอบการหลายรายขึ้นมาในฐานะค่ายรถที่มีปัญหากับลูกค้าในเรื่องการให้บริการ ซึ่งเป็นปัญหาใหม่ที่ตามมาจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นจากรถรุ่นใหม่ ๆ มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าทีมงานของนิสสันก็คงเร่งมือแก้ไขปัญหาอยู่ และหวังว่าจะจบด้วยดีอย่างเร็วที่สุด

อีโคคาร์ใหม่ที่มาพร้อมข้อดีมากมาย

หากเปรียบเทียบข้อดีมากมายที่ All-New 2020 Nissan Almera ให้มาแล้ว ต้องบอกว่านี่คือรถอีกหนึ่งรุ่นที่ดีที่สุดเท่าที่นิสสันเคยนำเสนอมาในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และเป็นรถที่พวกเขาก็คาดหวังว่าจะได้ยอดจำหน่ายกลับไปเป็นกอบเป็นกำ

นิสสัน อัลเมร่ามาพร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม ห้องโดยสารที่โดดเด่น เครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่น่าใช้งานมากขึ้น อุปกรณ์มาตรฐานที่เหนือชั้น และหากจ่ายเพิ่มไป ก็จะได้ของเล่นติดรถเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ แต่รุ่นท็อปที่ราคา 6.39 แสนบาทนั้น มีอุปกรณ์มากกว่ารถที่แพงกว่ามาก ๆ อีกนะ

สิ่งเดียวที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ก็คือความทนทานของรถว่าจะมีมากน้อยเพียงใด อีกเรื่องก็คือการนำรถเข้าศูนย์บริการแต่ละครั้งจะมีปัญหาหรือไม่ เพราะตัวรถนั้นยังใหม่มาก และยังไม่มีรายงานใดใดออกมาว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่กับรถรุ่นนี้

นิสสัน อัลเมร่า All-New 2020 Nissan Almera

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan Almera 1.0 Turbo S CVT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด