Spyshot Mercedes-Benz C-class 2021 รุ่นใหม่มาแล้ว พลิกโฉมไฟหน้าและท้ายใหม่ บอกลาเครื่อง 6 สูบในตำนาน

Mr.Argus · Aug 6, 2020 03:15 PM

Spyshot Mercedes-Benz C-class 2021 รุ่นใหม่มาแล้ว พลิกโฉมไฟหน้าและท้ายใหม่ บอกลาเครื่อง 6 สูบในตำนาน  01

Mercedes-Benz C-class รถหรูไซส์เล็กเตรียมจะมีทายาทใหม่ออกมาแล้ว เพราะภาพแอบถ่ายรถเก๋งคันหนึ่ง ซึ่งพรางด้วยสติ๊กเกอร์และเปลือกตัวถังจำลอง พร้อมปิดตราโลโก้รอบคัน แต่เนื่องจากสังเกตเห็นแนวประตูหลังที่โค้งลงไร้เหลี่ยมมุม ประกอบกับล้อลายกังหัน อันเป็นเอกลักษณ์ที่คนรุ้เรื่องรถมองปราดเดียวก็รู้เลยว่า นี่ต้องเป็นรถเบนซ์แน่ๆ แถมต้องเป็นรุ่นซี-คลาสที่อยู่ในช่วงปลายอายุตลาดแน่นอน

Spyshot Mercedes-Benz C-class 2021 รุ่นใหม่มาแล้ว พลิกโฉมไฟหน้าและท้ายใหม่ บอกลาเครื่อง 6 สูบในตำนาน  02

Spyshot Mercedes-Benz C-class ด้านหน้าใหม่หมดจรด

รถทดสอบที่ถูกถ่ายภาพได้นี้ แม้จะพรางไว้เยอะ แต่ก็แอบเห็นรายละเอียดและสัดส่วนที่ดูสปอร์ตขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน ด้วยไฟหน้าดีไซน์แบบปาดปลายแหลมจรดขอบบน กระจังหน้าที่อยู่ต่ำกว่าไฟหน้า พร้อมโลโก้ตรงกลาง แน่นอนว่าในรุ่น AMG จะได้กระจัง Panamericana ลายซี่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ด้วย เห็นช่องดักลมใหญ่ขนาดนี้ คาดว่ากระจังหน้าคงใหญ่กว่าเดิม

Spyshot Mercedes-Benz C-class 2021 รุ่นใหม่มาแล้ว พลิกโฉมไฟหน้าและท้ายใหม่ บอกลาเครื่อง 6 สูบในตำนาน  03

Spyshot Mercedes-Benz C-class ด้านหลังพลิกโฉมไฟท้ายใหม่

สัดส่วนตัวถังยังเป็นแบบ Cab Rearward ระยะยื่นหน้าสั้นกว่าระยะยื่นท้าย มีดีไซน์ท้ายรถแบบเล่นระดับนูนต่ำ 3 มิติ จากสันฝากระโปรงหลังที่ถูกพรางซ่อนสปอยเลอร์เอาไว้ จนมาถึงไฟท้ายที่ปูดออกมานอกตัวถัง และเป็นครั้งแรกของตระกูล ซี-คลาส ที่ออกแบบไฟท้ายเป็นแนวนอน โดยตำแหน่งไฟถอยหลังจะไปอยู่ในชิ้นฝากระโปรงท้าย ออกแบบให้อยู่ในกรอบทรงเม็ดข้างปลายเรียว แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

Spyshot Mercedes-Benz C-class 2021 รุ่นใหม่มาแล้ว พลิกโฉมไฟหน้าและท้ายใหม่ บอกลาเครื่อง 6 สูบในตำนาน  04

Spyshot Mercedes-Benz C-class ลาก่อนขุมพลัง 6 สูบ

ข่าวจากสื่อเมืองนอกหลายสำนักให้ข้อมูลตรงกันว่า เบนซ์ ซี-คลาส รุ่นใหม่นี้ จะไม่มีรุ่นเครื่อง 6 สูบอีกต่อไป จากเดิมในรุ่นปัจจุบันมีอยู่ในตัวแรง C53 AMG เป็นแบบเบนซิน 6 สูบ ความจุ 3.0 ลิตร 429 แรงม้า จะยกเลิกออกจากไลน์ หันไปใส่บล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ติดเทอร์โบ พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ารวมกำลังเป็น 429 เท่าเดิม และยังมีตัวท็อป C63 ที่ปรับบูสต์ให้ไปสุดถึง 500 แรงม้าร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบขับเคลื่อน 4 ล้ออีกด้วย

Spyshot Mercedes-Benz C-class 2021 รุ่นใหม่มาแล้ว พลิกโฉมไฟหน้าและท้ายใหม่ บอกลาเครื่อง 6 สูบในตำนาน  05

Mercedes-Benz C-class จะเปิดตัวเมื่อไหร่ ?

เบนซ์ ซี-คลาส รุ่นปัจจุบันรหัสตัวถัง W205 ทำตลาดทั่วโลกมาได้ 6 ปีกว่า ซึ่งตามปกติของรถหรูระดับนี้ มักจะเปลี่ยนโฉมทุก 7 ปี หากตามประวัติเดิมนั้น เราก็จะได้ชม เบนซ์ ซี-คลาส โฉมใหม่ ในรหัส W206 ตอนต้นปี 2021 ส่วนตัวแรง AMG ทั้งสอง คาดว่าจะมาขายในปี 2022 เป็นอย่างช้าสุด

ขอบคุณภาพจาก: คาร์สกู๊ป

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mercedes-Benz C-Class W206 Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด