2022 Nissan 400Z หลุดเผยโฉมความหล่อเต็มคัน ภายในเห็นแล้วต้องร้องว่าใช่เลย

May · Mar 25, 2021 08:30 AM

2022 Nissan 400Z

2022 Nissan 400Z (2022 นิสสัน 400แซด) รุ่นโปรดักชั่นมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้ ล่าสุดมีภาพหลุดเต็มคันออกมาให้เราได้ยลโฉมกันแล้ว

หลังจากเผยโฉมเวอร์ชั่นต้นแบบในชื่อ Nissan Z Proto เมื่อกลางปี 2020 ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมามีภาพและข้อมูลของรถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่นี้หลุดออกมาหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นภาพหลุดห้องเครื่องยนต์ในญี่ปุ่น หรือข้อมูลทางเทคนิคหลุดออกมาในเกม Project Cars 3

ล่าสุดมีมือดีจับภาพไว้ได้อีกครั้ง แต่คราวนี้พิเศษกว่าที่เคยเพราะเห็นรูปลักษณ์และการออกแบบเต็มตาทั้งภายนอกและภายใน โดยมีรายงานว่าภาพชุดนี้ถูกถ่ายไว้ได้ในภูมิภาคตะวันออกกลาง

รูปลักษณ์ถอดแบบจากคอนเซปต์คาร์

เมื่อเทียบกับรุ่นต้นแบบจะเห็นได้ว่า Nissan 400Z รุ่นโปรดักชั่นแทบไม่แตกต่างกันเลย มีจุดที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างแผงสะท้อนแสงสีแดงบนตัวถัง สปอยเลอร์ขนาดเล็กที่ฝากระโปรงท้าย และแผงหลังคาสีเดียวกับตัวรถ แต่คาดว่าจะมีรุ่นตัวถังทูโทนที่ใช้หลังคาสีดำด้วยเช่นกัน

สำหรับดีไซน์ที่หายไปจากรถต้นแบบคือโลโก้ Fairlady Z ที่ส่วนท้ายรถและแถบสีขาว Nissan Z บนแก้มยางนั่นเอง ซึ่งทำให้ตัวรถมีลุคแบบโปรดักชั่นพร้อมออกจำหน่ายจริงมากขึ้น

ไฮไลท์สำคัญยังอยู่ที่ภายในห้องโดยสาร มาตรวัดเป็นจอฟูลดิจิทัลขนาดใหญ่มองเห็นเต็มตา คอนโซลติดตั้งจออินโฟเทนเมนท์ทัชสกรีน ซึ่งด้านบนมีชุดมาตรวัดอนาล็อกแบบดั้งเดิมเรียงกันเป็นแถวให้บรรยากาศแบบรถซิ่งยุค 90 ได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านล่างมีสวิทช์แบบดั้งเดิม

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้านโดยส่วนล่างเป็นก้านคู่ตามสมัยนิยม คอนโซลกลางติดตั้งหัวเกียร์อัตโนมัติที่มีลักษณะเหมือนเมาส์คอมพิวเตอร์ ก่อนหน้านี้ Nissan ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ารถสปอร์ต Z ใหม่จะมีเกียร์ธรรมดาให้เลือกใช้ด้วย

ยังไม่มีข้อมูลยืนยันตัวเลขแรงม้าและแรงบิด แต่ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน วี6 ขนาด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ซึ่งพละกำลังน่าจะอยู่ที่ประมาณ 400 แรงม้าเพื่อฟัดกับคู่แข่งในระดับเดียวกันได้อย่างสูสี

Nissan Z Proto

Nissan Z Proto

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด