ชมภาพเรนเดอร์ 2023 Honda CR-V เตรียมกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำตลาด

May · Mar 11, 2021 08:41 AM

ภาพเรนเดอร์ 2023 Honda CR-V

All-New 2023 Honda CR-V (2023 ฮอนด้า ซีอาร์-วี) ใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะ คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในช่วงปลายปีหน้า

ก่อนหน้านี้มีภาพสปายช็อตของ 2023 CR-V ขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะในภูมิภาคยุโรปหลุดออกมาแล้ว ล่าสุด มือกราฟฟิกจากทางบ้านได้นำภาพสปายช็อตดังกล่าวมาต่อยอดเป็นภาพร่างเรนเดอร์ที่ทำให้เราได้เห็นความน่าจะเป็นของรถเอสยูวี-ซีรุ่นใหม่นี้

ก่อนที่ Honda จะเปิดตัว 2023 CR-V ใหม่หรือเจนเนอเรชั่นที่ 6 ในปีหน้า เรามาชมกันก่อนว่ารถอเนกประสงค์รุ่นใหม่นี้จะมีหน้าตาหล่อเหลาขึ้นเพียงใด

ภาพเรนเดอร์ 2023 Honda CR-V

คาดมาพร้อมเอกลักษณ์ใหม่ของ Honda

ภาพเรนเดอร์ชุดนี้เป็นฝีมือของสำนักออกแบบ KDesign AG ซึ่งทำการดัดแปลงส่วนหน้าและหลังของ CR-V ใหม่โดยอิงจากตัวถังของรุ่นปัจจุบัน

จากภาพจะเห็นกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้น ประกบข้างด้วยไฟหน้า LED ที่จิกลงเหมือน Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น และ Honda Civic Prototype (ฮอนด้า ซีวิค โปรโตไทพ์) ที่เผยโฉมเมื่อปลายปีที่แล้ว

ด้านบนกระจังมีแถบโครเมียมที่จิกงุ้มลงจากฝากระโปรงหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ล่าสุดของ Honda ส่วนแผงกันชนมีดีไซน์เน้นสันเหลี่ยมและตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ ส่วนล่างสุดมีแผงกันกระแทกที่ทำให้ตัวรถดูบึกบึนมากขึ้น

สปายช็อต 2023 Honda CR-V

ด้านข้างเป็นตัวถังของ CR-V รุ่นปัจจุบันแต่แต่งเติมด้วยแผงกันกระแทกสีดำเสริมความแข็งแกร่ง กระจกมองข้างถูกย้ายตำแหน่ง จากเดิมติดตั้งใกล้เสาหลังคาหน้ามาอยู่ที่ส่วนบนของบานประตูซึ่งเหมือนกับภาพสปายช็อตที่เราเคยรายงานไปแล้ว

ล้ออัลลอยเป็นแบบทูโทนลาย 5 ก้านคู่มีดีไซน์เหมือนกับ HR-V หรือ Vezel ใหม่ที่จะออกจำหน่ายในญี่ปุ่นในเดือนเมษายนนี้

ขยับมาดูที่บั้นท้าย มือกราฟฟิกตั้งใจออกแบบให้ดูเรียบง่ายเหมือนกับ HR-V ใหม่เช่นกัน พร้อมกับมีแผงไฟเชื่อมต่อไฟหลังทั้งซ้ายและขวาเข้าไว้ด้วยกันซึ่งทำให้ตัวรถดูโมเดิร์นขึ้นอย่างชัดเจน ด้านบนมีสปอยเลอร์ ส่วนด้านล่างมีโครเมียมล้อมกรอบท่อไอเสียทรงเหลี่ยม

2020 Honda HR-V โฉมปัจจุบัน

รายงานข่าวระบุว่ามิติตัวถังของ  2023 CR-V จะยาวขึ้นและกว้างกว่ารุ่นปัจจุบัน ทำให้พื้นที่เบาะแถวที่ 3 มีความสะดวกสบายมากขึ้น ส่วนขุมพลังขับเคลื่อนจะยังคงมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด ส่วนเมืองไทยจะได้ใช้รุ่นไหนบ้างนั้นต้องลุ้นกันต่อไป

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด