Ford Ranger และ Chevrolet ส่งรถตัวเองให้ยูเครนใช้ฟรี 100 คัน จะใช้ไปติดอาวุธรึป่าว ?

Mr.Argus · May 10, 2022 10:09 AM

Ford Ranger และ Chevrolet ส่งรถตัวเองให้ยูเครนใช้ฟรี 100 คัน จะใช้ไปติดอาวุธรึป่าว ? 01

ขณะที่สงครามในยูเครนยังคงดำเนินต่อไป ฟอร์ดและเชฟโรเลตไม่เคยหยุดนิ่งในความพยายามของตนเองในการบรรเทาวิกฤติ หลังจากบริจาคเงิน 6 หลักเมื่อต้นปีนี้ ผู้ผลิตรถยนต์แต่ละรายได้ส่งรถ 50 คันไปยังประเทศผ่าน Maersk ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการเดินเรือ

ฟอร์ดส่งเรนเจอร์ 50 คัน

อ้างอิงประกาศบน Twitter ของนาย Jim Farley ซีอีโอของ Ford Motor Company กล่าวว่าเขาส่ง Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ใหม่ล่าสุด 50 คันได้ลงจอดบนดินแดนยูเครนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่มาของรถทุกคันมาจากโรงงานซิลเวอร์ตันในแอฟริกาใต้

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ข่าวดังกล่าวมาจากโฆษกของฟอร์ด ไมค์ เลวีน แต่สิ่งที่ไม่ได้ระบุไว้ก็คือวิธีการใช้รถ ซึ่งรถกระอเนกประสงค์แบบนี้ใช้ได้ทั้งโดยสารผู้คนในแนวหลัง หรือติดอาวุธต่อสู้ อย่างไรก็ตาม เรามีคำตอบของเบาะแสการใช้งาน ที่ต้องขอบคุณการบริจาคที่คล้ายกันของเจนเนอรัล มอเตอร์ส

Ford Ranger และ Chevrolet ส่งรถตัวเองให้ยูเครนใช้ฟรี 100 คัน จะใช้ไปติดอาวุธรึป่าว ? 01

เชพโรเลตส่งทาโฮ 50 คัน

George Svigos โฆษกของ GM บอกกับ Detroit Free Press ว่ารัฐบาลยูเครนได้ติดต่อกับผู้ผลิตรถยนต์เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้ว และขอยานพาหนะขนาดใหญ่ที่สามารถใช้ส่งคนออกจากเขตสงครามได้

“เรามีทีมจากต่างประเทศ สามารถประสานงานได้ทันที” Svigos กล่าว ผลลัพธ์ของคำขอนั้นคือการจัดส่ง Chevrolet Tahoe (เชฟโรเลต ทาโฮ) จำนวน 50 คันถูกส่งไปยังยูเครน “ยานพาหนะเหล่านี้จะถูกนำมาใช้เพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในภูมิภาคการตัดสินใจบริจาคยานพาหนะเกิดขึ้นตามคำร้องขอจากสถานทูตยูเครนในวอชิงตัน” เขากล่าวต่อ

ถูกใช้รับส่งคน

SUV เหล่านั้นถูกย้ายเข้ามาในยูเครนผ่านศูนย์กลางการขนส่งทางทหารของโปแลนด์ที่ Rzeszow ประเทศโปแลนด์ ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนกับยูเครน และเราคิดว่า Ford Rangers จะถูกนำไปใช้ในลักษณะเดียวกัน แม้รถกระบะจะให้พื้นที่โดยสารภายในน้อยลงก็ตาม แต่ก็มีพื้นที่ขนสัมภาระได้มาก และที่มาของรถทาโฮเหล่านั้นก็เหมือนกับเรนเจอร์ กล่าวคือไม่ได้มาจากสต๊อคของตลาดสหรัฐ แต่เป็นสเปคจากโรงงานในต่างทวีป

อ่านเพิ่มเติม : หนุ่มยูเครนดัดแปลงรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW ติดปืนกลหนัก ต่อต้านผู้รุกราน

Ford Ranger และ Chevrolet ส่งรถตัวเองให้ยูเครนใช้ฟรี 100 คัน จะใช้ไปติดอาวุธรึป่าว ? 02

GM บริจาคเงินเพิ่ม

นอกจากตัวรถเองและการบริจาคหกหลักดังกล่าวแล้ว จีเอ็มยังสนับสนุนเงินบริจาคของพนักงานที่ตรงกันเพื่อการกุศลดังกล่าวด้วย GM ไม่เพียงแต่จับคู่เงินบริจาคมูลค่า 20,000 ดอลลาร์จากพนักงานชาวแคนาดาเท่านั้น แต่ยังจับคู่เงินบริจาคได้ถึง 50,000 ดอลลาร์โดยคนงานชาวอเมริกัน จากข้อมูลของ Svigos ตัวเลขดอลลาร์นั้นทำได้ในเวลาเพียงสี่วัน

ประชาชนยูเครนเอาตัวรอด

ก่อนหน้านี้ประชาชนชาวยูเครนที่ต้องการอพยพ ต่างก็ใช้รถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากระบบขนส่งมวลชนถูกทำลาย บางกรณีก็มีรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ที่เจ้าของรถใช้รับส่งประชาชนที่ต้องหนีสงคราม หรือบางครั้งก็ต้องมีรถของคนรู้จักฝ่าดงปืนเข้ามารับคนที่รักกันเอง แต่ก็ยังมีคนที่ถูกทอดทิ้งอีกมาก ที่ต้องการอพยพ แต่เข้าไม่ถึงยานพาหนะ ดังนั้นรถอเมริกาทั้ง 100 คันนี้ ก็จะช่วยบรรเทาไปได้อีกหลายชีวิต

อ่านเพิ่มเติม : หนุ่มขับ Citroen 2 พันกิโล ฝ่าดงสงครามยูเครนไปรับเมียและแมวกลับบ้าน

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Ford Ranger  XL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด