ภาพแอบถ่าย 2023 Nissan Teana โฉมไมเนอร์เชนจ์ ถูกใจวัยรุ่นจีน ขายดีหลายประเทศ ยกเว้นไทย

Mr.Argus · Apr 25, 2022 06:22 AM

ภาพแอบถ่าย 2023 Nissan Teana โฉมไมเนอร์เชนจ์ ถูกใจวัยรุ่นจีน ขายดีหลายประเทศ ยกเว้นไทย 01

Nissan Teana กำลังจะปรับโฉม Minorchange เผยภาพแอบถ่ายใหม่ในจีน ขายดีในกลุ่มวัยรุ่นมิลเลนเนียม ตรงข้ามกับไทยที่ขายไม่ออก

  • Altima คือร่างทรง Teana
  • เผยภาพแอบถ่าย
  • เปลี่ยนหน้าจออินโฟฯ
  • ถูกใจวัยรุ่นมิลเลนเนียม
  • บ้านเรามีแค่ Almera

ภาพแอบถ่าย 2023 Nissan Teana โฉมไมเนอร์เชนจ์ ถูกใจวัยรุ่นจีน ขายดีหลายประเทศ ยกเว้นไทย 02

Nissan Altima เปิดตัวเมื่อปี 2018

Teana ใหม่ที่ไม่ขายไทย

2022 Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) ยังมีขายอยู่ในจีน (และขายในอเมริกาเหนือใช้ชื่อว่า Altima) ซึ่งเป็นเจเนเรชั่น 4 ต่อจากเทียน่าโฉม L33 ที่เคยขายในไทย โดยเปลี่ยนโฉมไปแล้วตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งก็ได้เวลาปรับโฉมเล็กน้อย เพิ่มความสปอร์ต ดังที่เปิดเผยโดยภาพแอบถ่ายของจีน พลิกภาพลักษณ์รถสำหรับคนสูงวัยอย่างที่เคยมีในไทย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ภาพแอบถ่าย 2023 Nissan Teana โฉมไมเนอร์เชนจ์ ถูกใจวัยรุ่นจีน ขายดีหลายประเทศ ยกเว้นไทย 01

เผยภาพแอบถ่าย

ภาพแอบถ่าย 2023 Nissan Teana จากจีนพบในโรงงานท้องถิ่นของแบรนด์ เห็นด้านหลังของรถถูกเปิดทิ้งไว้โดยสมบูรณ์ และภาพใหม่เหล่านี้อาจแสดงให้เห็นว่าเพราะเหตุใด รูปร่างของชุดไฟท้ายนั้นเกือบจะเหมือนกัน แต่สิ่งที่อยู่ภายในนั้นแตกต่างออกไป แทนที่จะเป็นลายไฟทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่ชัดเจน กลับเป็นเส้น LED ที่สว่างสามารถมองเห็นได้ชัดเจนใต้เลนส์ 

ภาพแอบถ่ายมุมข้างรถ ยังเห็นในส่วนการออกแบบไฟหน้าที่ด้านหน้ารถก็ดูเหมือนเดิม แม้ว่าเราจะไม่สามารถบอกได้ว่ารายละเอียดภายในเลนส์นั้น แตกต่างกันหรือไม่ กันชนหน้ายังดูเหมือนว่าเปลี่ยนใหม่ ด้วยการออกแบบช่องดักอากาศที่มุมกันชน 

ภาพแอบถ่าย 2023 Nissan Teana โฉมไมเนอร์เชนจ์ ถูกใจวัยรุ่นจีน ขายดีหลายประเทศ ยกเว้นไทย 02

เปลี่ยนหน้าจออินโฟฯ

สิ่งที่เรามั่นใจได้ก็คือการตกแต่งภายในก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน อันที่จริง ความแตกต่างเพียงจุดเดียวช่วยให้ดูทันสมัยและสะอาดกว่ารุ่นเดิมคือ 2023 Nissan Teana โมเดลจีนรุ่นนี้ให้ระบบ Infotainment ที่ใหญ่และกว้างกว่าที่ดูสบายกว่า Altima รุ่นปัจจุบันทั้งในอเมริกาเหนือและเอเชีย จอแสดงผลใหม่นี้ดูเหมือนว่าจะมีการเลิกใช้ปุ่มกดยุบตัวได้แบบเดิม กลายเป็นแถบสัมผัสเพียงแถวเดียว คุณสมบัติอื่น ๆ บนแผงหน้าปัดและคอนโซลกลางนั้นมีความโค้งมนน้อยลงเช่นกัน

การไมเนอร์เชนจ์ส่วนใหญ่นั้น ไม่มีการเปลี่ยนแผงหน้าปัด ทั้งคันเกียร์ และก้านพวงมาลัยทั้งหมดก็มีลักษณะเหมือนกันเช่นกัน แม้กระทั่งภายนอกมีโปรไฟล์ด้านข้างจะยังคงเหมือนเดิม เนื่องจากนี่ไม่ใช่การอัปเดตเต็มรูปแบบ

ภาพแอบถ่าย 2023 Nissan Teana โฉมไมเนอร์เชนจ์ ถูกใจวัยรุ่นจีน ขายดีหลายประเทศ ยกเว้นไทย 03

ถูกใจวัยรุ่นมิลเลนเนียม

2023 Nissan Teana ในตลาดประเทศจีน และ Altima ในอเมริกาเหนือ ล้วนมีความคล้ายกันไม่เพียงที่จะใช้ตัวรถแบบเดียวกันเท่านั้น ยังเป็นรถที่ได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นยุคมิลเลเนียม หรือเด็กเจน Z คือผู้ที่เปิดในปลายยุค 90 เติบโตมากับโลกที่มีอินเตอร์เน็ตแล้ว

เด็กวัยรุ่นยุคปัจจุบันนี้มองรถประเภท SUV ที่มีเกลื่อนวงการรถยนต์มาก เป็นรถของครอบครัว หรือคนสูงวัย ดูอุ้ยอ้ายไม่ทันใจ ทำให้วัยรุ่นยุคนี้ ที่ต้องการความแตกต่าง หันไปสนใจรถเก๋งที่มีทรงเตี้ยและแบนให้ความดึงดูดใจมากกว่า ซึ่งเทียน่ารุ่นปัจจุบันสามารถตอบสนองให้ได้ในราคาไม่แพง(สำหรับรายได้บ้านเขา)

อ่านเพิ่มเติม : Nissan ประกาศเลิกขาย Xtrail, Sylphy และ Teana หันไปเน้นรถขนาดเล็ก-พลังงานไฟฟ้า

ภาพแอบถ่าย 2023 Nissan Teana โฉมไมเนอร์เชนจ์ ถูกใจวัยรุ่นจีน ขายดีหลายประเทศ ยกเว้นไทย 04

บ้านเรามีแค่ Almera

ส่วนในประเทศไทย Nissan Teana ยังเป็นรถติดภาพลักษณ์หรูหราระดับผู้บริหาร ด้วยระดับราคาสูงเกินวัยรุ่นทั่วไปเอื้อมถึง และการขับขีแนวนิ่มนวล วัสดุที่หรูหราและเก็บเสียงดี ทำให้ถูกใจลุกค้าเจน X และ Y มากกว่า แม้การไมเนอร์เชนจ์ครั้งสุดท้ายจะพลิกโฉมเป็นสปอร์ตซีดาน แต่ก็มีราคาเกินเอื้อมสำหรับวัยรุ่นอยู่ดี จึงต้องยกเลิกการทำตลาดรุ่นระดับบนออกไป กลายเป็นว่า Nissan Almera เป็นซีดานเพียงรุ่นเดียวที่วัยรุ่นยังหาซื้อได้จากค่ายนี้

อ่านเพิ่มเติม : มือสองต้องรู้ 3 เหตุผลที่ Nissan Teana J31 ได้ฉายาว่าเป็นเบนซ์ญี่ปุ่น แต่มีข้อเสีย ที่ต้องรับให้ได้

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

ราคากลางสำหรับการแลกเปลี่ยน

2020 Nissan Teana 2.0XE

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด