Nissan Almera

THB 499,000 - 639,000

4.0

 • 1 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • CVT รูปแบบเกียร์
 • 100 PS กำลังสูงสุด
 • B-Segment เกรด
เช็คสเปค

ข้อต้องอ่าน

 • การทำราคาที่น่าสนใจมาก
 • ดีไซน์ภายนอกที่เปลี่ยนไป
 • ห้องโดยสารภายในดูดี
 • อุปกรณ์ความปลอดภัยเหนือชั้น
 • เครื่องยนต์ใหม่สมรรถนะสูงขึ้น
 • ระบบการขับขี่พื้นฐานที่พร้อมใช้งาน
 • สีสันสดใสเลือกได้ตามใจชอบ
 • การเก็บงานที่ยังไม่เนี๊ยบ
 • ห้องโดยสารไม่สบายอย่างที่คิด
 • ปัญหาเรื่องการให้บริการ

รุ่นย่อย Nissan Almera

2020 | 1.0 L | -
2020 1.0 Turbo S CVT

THB 499,000

THB 6,706/month

2020 1.0 E CVT

THB 509,000

THB 6,841/month

2020 1.0 Turbo EL CVT

THB 559,000

THB 7,513/month

2020 1.0 Turbo V CVT

THB 599,000

THB 8,050/month

2020 1.0 Turbo VL CVT

THB 639,000

THB 8,588/month

ตัวถัง Nissan Almera

เกรดB-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ1 L
กำลังสูงสุด100 PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค Nissan Almera

Nissan Almera รีวิว

ภาพรวม

นิสสัน บริษัทรถยนต์ญี่ปุ่น เปิดตัว 2019 นิสสัน อัลเมร่า ใหม่โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 4.99 แสนบาทสำหรับรุ่น 1.0L Turbo S CVT ส่วนรุ่นสูงสุด 1.0L Turbo VL CVT มีราคา 6.39 แสนบาท มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบ ขนาด 1.0 ลิตร พละกำลัง 100 แรงม้า แรงบิด 152 นิวตันเมตร พร้อมระบบตัดกำลังเครื่องยนต์อัตโนมัติขณะหยุดนิ่ง (Idling Stop) พร้อมสวิตช์ปิดระบบ

2019 นิสสัน อัลเมร่า เป็นรถยนต์ในกลุ่มประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล (อีโคคาร์) ที่ผลิตโดย นิสสัน ออกทำตลาดในกลุ่มรถยนต์อีโคคาร์ เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 มีอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง 20 – 21 กม.ต่อลิตร บนน้ำหนักรถ 1,076 กก.

All-New 2019 Nissan Almera (2019 นิสสัน อัลเมร่า) คือรถยนต์รุ่นแรกในโครงการอีโคคาร์เฟสสองของนิสสัน ที่มาพร้อมการผ่านข้อจำกัดอันเข้มงวดเรื่องอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและมาตรฐานด้านความปลอดภัย ที่รัฐบาลตั้งเป้าหมายให้ประชาชนใช้งานรถยนต์ที่มีมาตรฐานระดับสากล ไม่ใช่รถราคาถูกเพียงอย่างเดียว
และแม้จะไม่มีข้อกำหนดในเรื่องราคาออกมาเป็นกรอบการจำหน่าย แต่พวกเขาก็ยังทำราคาจำหน่ายของอัลเมร่าได้อย่างน่าประทับใจ โดยรุ่นเริ่มต้นของการทำตลาดที่มีเครื่องยนต์รุ่นใหม่และระบบความปลอดภัยที่โดดเด่นนั้น ยังสามารถรักษาราคาเอาไว้ได้ต่ำกว่า 5 แสนบาท เรียกว่าเปิดราคามาแล้วคู่แข่งยังแอบตะลึง
แต่หากต้องการสินค้าที่ครบครันจริง ๆ แบบไม่ต้องไปหาอะไรเพิ่ม นิสสันได้ทำการติดตั้งระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครันให้กับรุ่นท็อปอย่าวีแอล (VL) ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ แต่จะคุ้มขนาดไหน มาติดตามไปพร้อม ๆ กับเราได้เลย เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ไปชมคลังภาพ

ตารางราคาจำหน่าย All-New 2019 Nissan Almera
Nissan Almera 1.0 S4.99 แสนบาท
Nissan Almera 1.0 E5.09 แสนบาท
Nissan Almera 1.0 EL5.59 แสนบาท
Nissan Almera 1.0 V5.99 แสนบาท
Nissan Almera 1.0 VL6.39 แสนบาท

ภาพภายนอก


รายละเอียดทางเทคนิค 2019 นิสสัน อัลเมร่า
มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)1,740x4,495x1,460
ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร)2,620
เครื่องยนต์HRA0
ความจุ (ซีซี.)999
กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)100/5,000
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)152/2,400-4,000
ระบบส่งกำลังอัตโนมัติซีวีที
ระบบบังคับเลี้ยวพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า
ระบบขับเคลื่อนขับเคลื่อนล้อหน้า
ระบบเบรกด้านหน้าดิสก์เบรก ครีบระบายความร้อน
ระบบเบรกด้านหลังดรัมเบรก
ล้ออัลลอย (นิ้ว)15 พร้อมยาง 195/65 R15
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)35
รองรับเชื้อเพลิงแก๊สโซฮอล์ อี20

เช็คสเปค

รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยว

ลืมภาพลักษณ์แบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ของอัลเมร่ารุ่นเดิมไปก่อน เพราะต้องบอกว่าทีมออกแบบของนิสสันนั้น ใช้พละกำลังในการออกแบบรถรุ่นใหม่ไปอย่างมาก และได้ออกมาเป็นรถที่มีรูปร่างหน้าตาเฉียบคม โดนใจวัยรุ่น วัยทำงาน ที่สามารถซื้อไปซิ่งได้โดยไม่รู้สึกแก่หรือรู้สึกว่ารถราคาถูก
ด้วยการนำเอกลักษณ์การออกแบบวี-โมชั่นมาใช้ ปรับรูปลักษณ์ด้านหน้าไปอย่างสิ้นเชิงด้วยกระจังหน้าตัววีสีเงิน ที่สอดรับกับชุดกันชนหน้า กรอบโคมไฟหน้าแบบเฉี่ยว เป็นจุดสนใจของตัวรถ พร้อมเส้นมัดกล้ามของตัวรถที่ไล่จากกระจังหน้าและชุดไฟหน้าไปตลอดลำตัวของรถคันนี้
มัดกล้ามด้านข้างทำให้ตัวรถดูมีความแข็งแกร่ง เสริมลูกเล่นด้วยแถบสีดำที่ไล่ไปจากกรอบประตูรถไปที่ด้านท้ายของตัวรถ ชุดไฟท้ายแบนยาวที่ไล่ไปตามมุมท้ายของรถ ให้ความโดดเด่นเพิ่มเติมด้วยแผงปิดกันชนท้ายสีเดียวกับตัวรถ จะขับแบบนี้หรือไปแต่งเพิ่มอีกนิดก็สวยงามโดดเด่นบนถนน

ตัวรถมาพร้อมล้ออัลลอย ขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง 195/65 R15 ที่สายซิ่งน่าจะเอาไปแอบเพิ่มขนาด ไฟหน้าแบบแอลอีดี พร้อมไฟหรี่แบบแอลอีดี Signature Light รุ่นท็อปมาพร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบแอลอีดี ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายแบบแอลอีดี ไฟหรี่แอลอีดี Signature Light และไฟเบรกดวงที่ 3
กระจังหน้าแบบโครเมียม มาพร้อมกันชนหน้าและหลังสีเดียวกับตัวรถ มือเปิดประตูภายนอกสีเดียวกับตัวรถ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว สามารถพับและปรับด้วยระบบไฟฟ้า ตัวรถดูโล้น ๆ เป็นเพราะเสาอากาศเลือกใช้แบบฝังบนกระจกบังลมหลัง ซึ่งก็ถือเป็นจุดดีที่น่าสนใจอีกอย่างของรถคันนี้

การออกแบบภายใน


ห้องโดยสารเรียบง่ายแต่หรูหรา

ไม่ใช่แค่ภายนอกที่เปลี่ยนไปมาก ห้องโดยสารภายในของอัลเมร่าใหม่นั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเช่นกัน โดยทีมงานของนิสสันนั้นเก็บเอาไว้เพียงความกว้างขวางโอ่อ่าของรถ แล้วเพิ่มเติมวัสดุ อุปกรณ์ และการตกแต่งที่เหนือชั้นเพิ่มเข้ามา จนทำให้ห้องโดยสารดูดีขึ้นมากมาย
พวงมาลัยท้ายตัดแบบสปอร์ต และหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กลางรถ บนห้องโดยสารที่ตกแต่งตัดกันอย่างลงตัวด้วยสีเบจและสีดำ มีความพยายามในการตัดเส้นและทรงของแผงแดชบอร์ดหน้าให้ดูกว้างขวางขึ้น พร้อมทำการหุ้มแผงแดชบอร์ดหน้าด้วยหนังแบบนุ่ม เพิ่มความหรูไปอีกขั้น
ในหลายตำแหน่งของห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีดำเงา มือเปิดประตูเป็นโครเมียม พวงมาลัยหุ้มด้วยหนังตัดด้วยวัสดุสีเงิน โดดเด่นด้วยชุดมาตรวัดแบบเรืองแสงออพตริตรอน หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี ขนาด 7 นิ้ว รุ่นท็อปติดตั้งระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมจอแสดงผลดิจิตอล


เบาะนั่งหุ้มด้วยผ้า สีทูโทนดำสลับเทา สามารถปรับด้วยมือ 6 ทิศทางที่ฝั่งคนขับและ 4 ทิศทางที่ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้า เบาะนั่งด้านหลังมาพร้อมหมอนรองศีรษะทุกตำแหน่ง กระจกหน้าต่างไฟฟ้า 4 บาน พร้อมป้องกันการหนีบที่ด้านคนขับ กุญแจสมาร์ทคีย์และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ก็มีมาเรียบร้อย

ความกว้างสบายยังเป็นจุดขายของนิสสัน อัลเมร่า เหมือนเดิม และพวกเขายังสามารถเก็บรักษาความดีงามของสิ่งเหล่านี้ไว้ได้อย่างน่าประทับใจ เบาะนั่งตอนหน้ารับน้ำหนักอย่างดี ขณะที่ห้องโดยสารตอนหลังสามารถนั่งได้ 3 คนแบบไม่อึดอัด และมีพื้นที่วางขาที่เหลือเฟือในการใช้งานจริง


องค์ประกอบ

ของเล่นที่ให้มาพอสมควร

นิสสัน อัลเมร่า นั้น ออกแบบมาเพื่อเอาใจกลุ่มวัยที่ต้องการใช้งานรถแบบมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น แน่นอนว่ากลุ่มลูกค้าวัยรุ่น เฟิร์สจ็อบเบอร์หรือครอบครัวขนาดย่อม น่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก การเลือกอุปกรณ์มาติดตั้งในรถก็เป็นสิ่งที่เตรียมไว้เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มนี้อย่างชัดเจน
หน้าจอกลางขนาดใหญ่ติดตั้งไว้สำหรับการควบคุมระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ในรถ พร้อมทั้งใช้เป็นจอแสดงผลของกล้อง 360 องศา ให้การสัมผัสที่ไหลลื่น บนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับวิทยุเอเอ็ม เอฟเอ็ม พร้อมด้วยการรองรับระบบแอปเปิล คาร์เพลย์ มาอย่างเรียบร้อย
รวมไปถึงการรองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ยูเอสบีและ AUX พร้อมด้วยระบบนิสสัน คอนเนคต์ก็ติดตั้งมาเรียบร้อย รถคันนี้มาพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่งให้เสียงกระหึ่มชัด ช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์ พร้อมช่องชาร์จไฟแบบยูเอสบีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย


ระบบความปลอดภัยล้นคัน

ด้วยการเป็นรถยนต์อีโคคาร์ เฟสสอง ทำให้ นิสสัน อัลเมร่า ต้องมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยพื้นฐานทุกรุ่น ประกอบไปด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน 
แต่หากคุณยอมจ่ายเงินซื้อรุ่นท็อป ระบบต่าง ๆ ก็จะเพิ่มตามมาเป็นพรวนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารแบบสูงสุด นำทีมมาโดยถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง สำหรับผู้โดยสารคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านนิรภัย มาพร้อมจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX พาเด็กไปด้วยอย่างปลอดภัย
นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า ระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ กล้องมองภาพ 360 องศาพร้อมระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน เรียกว่าเสริมความปลอดภัยกันเต็มที่

Nissan Almera ใหม่ รถซิตี้คาร์ที่มีราคาคุ้มค่าที่สุดในเวลานี้?


ระบบพลังงาน

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังใหม่

ในการผ่านข้อกำหนดอันเข้มงวดในเรื่องการประหยัดน้ำมันและการปล่อยมลพิษ ผู้ที่จะเข้าโครงการอีโคคาร์ เฟสสอง เกือบทั้งหมดต้องทำการปรับเครื่องยนต์ของพวกเขาให้ผ่านมาตรฐานทั้งหมด และ นิสสัน อัลเมร่า คันนี้เองก็ไม่สามารถหลีกหนีเงื่อนไขเหล่านี้ไปได้เช่นกัน

นิสสันได้เลือกเครื่องยนต์รหัส HRA0 เข้ามาประจำการณ์ในอีโคคาร์คันใหม่นี้ โดยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 999 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้าที่ 5,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตรที่รอบตั้งแต่ 2,400-4,000 รอบต่อนาที ถือว่ามีความจี๊ดจ๊าดอยู่เอาเรื่องเหมือนกัน
การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติ เอ็กซ์ทรอนิกซีวีที ที่ส่งกำลังอย่างไหลลื่น ลงสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งต้องบอกว่าเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ให้การขับเคลื่อนที่สนุกสนาน คล่องตัวในเมือง พร้อมเบรกอย่างมั่นใจด้วยดิสก์เบรกพร้อมครีบระบายความร้อนด้านหน้าและดรัมเบรกหลัง


ประสบการณ์การขับขี่

การขับขี่ที่ดีขึ้นและความปอลอดภัยที่โดนเด่น

จุดขายของ Nissan Almera 2019 คือการรวมตัวกันของรถยนต์ที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ห้องโดยสารภายในที่กว้างขวาง พร้อมด้วยอุปกรณ์การใช้งานที่เซตอัพมาอย่างลงตัว พร้อมด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่สามารถตอบสนองการใช้งานในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ให้อัตราเร่งที่ดี ความคล่องตัวในการใช้งานของยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ถือว่าไม่ธรรมดา

นอกจากนี้ จุดขายหลักของนิสสัน อัลเมร่า โดยเฉพาะในรุ่นท็อป ก็คือการที่นิสสันเลือกติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นพี่ที่ราคาแพงกว่าเป็นเท่าตัว มาติดตั้งให้กับรถคันนี้ทั้งหมด จนทำให้ตัวรถเองมีความพร้อมของระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกับตัวต่อตัว ระบบต่อระบบ

จึงไม่น่าแปลกใจ หากเราจะเห็นนิสสัน อัลเมร่า ใหม่นั้น วิ่งกันเต็มท้องถนนไปหมดในช่วงที่ผ่านมา เพราะหากเทียบในเรื่องราคาจำหน่าย และอุปกรณ์ที่ให้มาเต็มที่ ถือว่ามีความคุ้มค่ามากที่สุดคันหนึ่งบนท้องถนน แถมการขับขี่ก็ถือว่าไม่เป็นรองใคร ดีกว่าอีโคคาร์หลาย ๆ คันบนท้องถนนแน่นอน ถ้ามองที่ความคุ้มค่า รถคันนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

All-New 2020 Nissan Almera vs All-New 2020 Honda City ศึกอีโคคาร์เครื่องเล็กพกเทอร์โบ


สรุป

ไม่น่าแปลกใจ หากเราจะเห็นนิสสัน อัลเมร่า ใหม่นั้น วิ่งกันเต็มท้องถนนไปหมดในช่วงที่ผ่านมา เพราะหากเทียบในเรื่องราคาจำหน่าย และอุปกรณ์ที่ให้มาเต็มที่ ถือว่ามีความคุ้มค่ามากที่สุดคันหนึ่งบนท้องถนน แถมการขับขี่ก็ถือว่าไม่เป็นรองใคร ดีกว่าอีโคคาร์หลาย ๆ คันบนท้องถนนแน่นอน ถ้ามองที่ความคุ้มค่า รถคันนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

Pros and Cons: All-New 2020 Nissan Almera ก้าวที่ท้าทายในสิ่งที่ดีและต้องปรับปรุง


รีวิว Nissan Almera

4.0

ดีเยี่ยม

รีวิวสำหรับ 5

4.0

2020 Nissan Almera 1.0 Turbo V CVT

Pros
ภาพภายนอกสวยงามมาก นั่งได้สบายและประหยัดน้ำมัน องค์ประกอบความปลอดภัยก็ครอบคลุม
Cons
nissan almera 2020ไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไร เร่งความเร็วช้ามาก โดยเฉพาะเวลาแซงรถสั่นสะเทือนเกินไป
5.0

2020 Nissan Almera 1.0 Turbo VL CVT

Pros
นิสสัน อัลเมร่า 2020 ด้านหน้ามีไสตล์แบบสปอร์ตและดูตกตะลึง เส้นลำตัวด้านข้างก็ค่อนข้างสมบูรณ์ การออกแบบภายในของคอนโซลกลางนั้นทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นมาก และเต้าเสียบเครื่องปรับอากาศแบบวงกลมนั้นค่อนข้างสร้างสรรค์ วัสดุตกแต่งภายในนั้นดี ปกคลุมด้วยวัสดุที่อ่อนนุ่มมากมาย พื้นที่ที่นั่งด้านหน้าและด้านหลังดีและนั่งได้กว้างขวางสบายมาก พื้นที่จับเก็บก็ค่อนข้างสมบูรณ์ พื้นที่ของกล่องท้ายนั้นค่อนข้างดี สะดวกในการใส่สิ่งของ ประสิทธิภาพการสิ้นเปลืองน้ำมันน่าพอใจ โดยทั่วไปการใช้น้ำมันที่รวมอยู่ที่ 4.8L / 100km และไม่มีแรงกดดันทางเศรษฐกิจในเรื่องค่าน้ำมัน พื้นที่นั่งใหญ่มาก เบาะนั่งนุ่มและนั่งได้สบายมาก การควบคุมเสียงดีมาก ดังนั้นความสะดวกสบายในการขับขี่โดยรวมแล้วดี
Cons
ประสิทธิภาพการใช้พลังงานเป็นที่ยอมรับได้เมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ แต่ไม่เพียงพอเมื่อขับด้วยความเร็วสูง โดยเฉพาะเมื่อแซงรถ แต่ความราบรื่นนั้นดี การควบคุมธรรมดา เนื่องจากการตั้งค่าช่วงล่างค่อนข้างอ่อนและเมื่อหมุนด้วยความเร็วสูงม้วนก็ค่อนข้างใหญ่ซึ่งทำให้คนขับไม่ค่อยพอใจ

Nissan Almera FAQ

 • รุ่นย่อยเบนซินของNissan Almeraมีออะไรบ้าง

 • ระบบกุญแจนิรภัยของNissan Almeraมีอะไรบ้าง

  kedkor

  มีระบบกุญแจนิรภัยและรุ่นย่อยของNissan Almera ได้แก่ อ่านเพิ่มเติม

 • ไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์ของNissan Almeraมีอะไรบ้าง

  disornr

  มีไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์และรุ่นย่อยของNissan Almera ได้แก่ อ่านเพิ่มเติม

สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ