Nissan Almera

THB 499,000 - 659,000

4.0

Online

User Expert

รถเก่าแลก Nissan Almera

 • Sedan ตัวถัง
 • 1.0 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • CVT รูปแบบเกียร์
 • 100 PS กำลังสูงสุด
เช็คสเปค

ใหม่ล่าสุด Nissan Almera

เผย 5 เหตุผลสุดเร้าใจ ที่ทำให้ 2021 Nissan Almera VL Sportech เป็นรถที่คุ้มค่าเหนือใครในคลาสอีโคคาร์

Nissan (นิสสัน) ประเทศไทยเดินหน้าเพิ่มชุดแต่งสปอร์ตเทคให้กับอีโคคาร์สินค้าหลักอย่าง Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) จัดชุดแต่งสปอร์ตพรีเมียมใน 2 รุ่นท็อป ปรับราคาจำหน่ายเพิ่มรุ่นละ 2 หมื่นบาท เพิ่มความโดดเด่นจากเดิมในเรื่องของการตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ทั้งความกว้างขวาง สะดวกสบาย และปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัวด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยทำให้ ครองใจกลุ่มครอบครัว กลุ่มคนรุ่นใหม่ มาอย่างต่อเนื่อง และการเปิดตัวเวอร์ชั่นสปอร์ตเทคในครั้งนี้ ยังเป็นการนำเสนออย่างต่อเนื่องจากในอัลเมร่าโฉมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้อัลเ
อ่านข่าว

2021 Nissan Almera ซ่อนความลับที่หลายคนไม่รู้ เจ้าของรถรุ่นนี้ลองดูว่ากระจกกันเสียงจริงไหม?

2021 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) อีโคคาร์ทรงซีดาน เป็นรุ่นขายดีของค่ายนี้ ด้วยจุดเด่นเทคโนโลยีความปลอดภัย ให้ออพชั่นมาล้นเหลือกว่ารถของคู่แข่งที่แพงกว่า มีราคาจำหน่ายของรุ่นท็อปแค่ 6.39 แสนบาทที่ไม่เกินเอื้อม พร้อมโปรโมทเครื่อง 1.0 ลิตร กำลัง 100 แรงม้าอย่างแข็งขัน แต่มีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ไม่มีบอกในโบรชัวร์ เซลล์ก็อาจไม่รู้มาก่อน แม้แต่เจ้าของรถที่ซื้อใช้ไปแล้ว ก็อาจเพิ่งทราบ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วกระจก acoustic ของดีที่ต้องอวดกระจก acoustic คือของดีอีกอย่าง ที่มีอยู่ในรถ นิสสัน อัลเ
อ่านข่าว

เผยเคล็ดลับ Nissan Almera ยืดอายุ CVT ด้วยสูตรน้ำมันเกียร์ 2,000 บาท ที่ไม่มีบอกในคู่มือมาก่อน

Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) โฉมใหม่ล่าสุด รหัสตัวถัง N18 เป็นอีโค่คาร์ทรงซีดาน รุ่นขายดีสุดในค่ายนี้ ด้วยคุณสมบัติทรงสปอร์ตกว่าใครรุ่นโน้ตและมาร์ช พร้อมจุดเด่นเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 1.0 เทอร์โบ กำลัง 100 แรงม้า พร้อมเกียร์ CVT และมีระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้งเตือนการชนและช่วยเบรค ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงกล้อง 360 องศา ที่ได้ความคุ้มค่าสุดด้วยราคาดังนี้ ราคาจำหน่าย 2021 Nissan Almera รุ่นย่อย ราคา (บาท) E CVT 509,000 EL CVT 559,000 V CVT 599,000
อ่านข่าว

5 สิ่งที่ควรดูก่อนซื้อใน Nissan Almera มือสอง แม้จะอืดแต่ก็ยังนั่งสบายนะ

Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) มือสอง รุ่นก่อนโฉมปัจจุบัน นับว่าเป็นรถในกลุ่ม Sub-B Segment เครื่องยนต์ 1.0 – 1.3 ลิตร ของ Nissan (นิสสัน) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนั้น ด้วยขนาดที่มีความใหญ่กว่า Nissan March (นิสสัน มาร์ช) แต่มีอัตราประหยัดน้ำมันที่เท่ากันโดยในตลาดมือสองเองก็ยังได้รับความนิยม เนื่องจากราคาที่ไม่แพง อะไหล่หาง่าย ซ่อมได้แทบทุกที่ แต่นิสสัน อัลเมร่ามือสงอ ก็ยังมีข้อที่ควรดูก่อนจะซื้อมาใช้กันเครื่องยนต์ค่อนข้างอืดเนื่องจากใช้เครื่องเดียวกันกับ Nissan March ตั้งแต่ปี
อ่านข่าว

เทียบผ่อนคู่กัด Nissan Almera vs. Honda City ห่างกัน 30,000 ใครคุ้มกว่า ใครผ่อนถูก มาดูเลย

คู่กัดรถซีดานบีเซกเมนต์ในยุคนี้ หนีไม่พ้น Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) และ Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) รถขนาดกลางที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ด้วยหน้าตาที่ทันสมัย และราคาที่ดึงดูดใจทำให้หลายคนที่เล็งเอาไว้ต้องเกิดความลังเลอยู่ไม่น้อย นอกจากการที่เราเทียบสเปคตัวเลขเครื่องยนต์ กับจำนวนออพชั่นของแต่ละรุ่นแล้วอีกสิ่งนึงที่ต้องดูนั่นคือ ตารางการผ่อน เทียบกันว่าใครดาวน์น้อย ดอกเบี้ยค่ายใดถูกกว่า และค่างวดเท่าไหร่ โดยเราได้รวบรวมเอาไว้เพื่อประกอบการตัดสินใจกันครับดู Nissan Almera กันก่อนNissan (นิสส
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Nissan Almera

พร้อมจัดการซื้อ-ขายรถได้ภายใน 24 ชั่วโมง

ผู้ใช้ แลกรถในฝันแล้ว
เพิ่มรถของคุณ

แลก

Nissan

Almera

สเปค Nissan Almera

เกรดB-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ1.0 L
กำลังสูงสุด100 PS
จำนวนที่นั่ง5

ข้อดี Nissan Almera

 • การทำราคาที่น่าสนใจมาก นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เปิดราคาจำหน่ายในประเทศไทยที่ 4.99-6.39 แสนบาท ซึ่งเป็นการปรับราคาเพิ่มจากรุ่นเดิมหลักพันบาท
 • ดีไซน์ภายนอกที่เปลี่ยนไป นิสสัน อัลเมร่ โฉมเดิมนั้นดูเป็นรถยนต์ครอบครัวขนาดเล็กที่น่าเบื่อ ไม่มีจุดเด่นมาก แต่กับรุ่นใหม่นี้ เน้นรูปลักษณ์แบบสปอร์ตได้อย่างไม่อายใคร 
 • ห้องโดยสารภายในดูดี การออกแบบห้องโดยสารภายในให้มีบรรยากาศกว้างขวาง ทั้งจอกลางขนาดใหญ่ ปุ่มเชื่อมต่อมากมาย และการเล่นสีสันในห้องโดยสารก็ดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
 • อุปกรณ์ความปลอดภัยเหนือชั้น ในรุ่นท๊อปที่มีราคาค่าตัว 6.39 แสนบาทนั้น เป็นอีโคคาร์รุ่นเดียวในคลาสที่มาพร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ ก็ไม่แพ้รถอื่นที่มีค่าตัวแพงกว่านี้มากๆ เลย
 • เครื่องยนต์ใหม่สมรรถนะสูงขึ้น เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ HRA0 ขนาด 999 ซีซี. พ่วงเทอร์โบ เรียกพละกำลังสูงสุด 100 แรงม้าที่ 5,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิด 150 นิวตันเมตรที่ 2,400-4,000 รอบต่อนาที มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที ให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยม
 • ระบบการขับขี่พื้นฐานที่พร้อมใช้งาน รถทุกรุ่นของอัลเมร่าจะมาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน
 • สีสันสดใสเลือกได้ตามใจชอบ การเลือกสีสันของอัลเมร่านั้นถือว่าตอบสนองลูกค้าได้อย่างครบทุกกลุ่ม โดยทุกสีโดยเฉพาะสีขายอย่างสีส้มนั้น มีความโดดเด่นมากเลย
อ่านเพิ่มเติม

ข้อเสีย Nissan Almera

 • การเก็บงานที่ยังไม่เนี๊ยบ การเก็บงานของอัลเมร่านั้นในหลายจุดถือว่าไม่เรียบร้อย งานประกอบยังมีจุดติอยู่บ้าง โดยเฉพาะการเก็บรายละเอียดห้องเครื่องยนต์นั้น
 • ห้องโดยสารไม่สบายอย่างที่คิด ห้องโดยสารตอนหลังก็เบียดตรงพื้นที่ส่วนหัวอยู่พอสมควร ทำให้การนั่งทางไกลในฐานะผู้โดยสารอาจจะไม่สบายเท่าที่คิด
 • ปัญหาเรื่องการให้บริการ นิสสันนั้นแซงผู้ประกอบการหลายรายขึ้นมาในฐานะค่ายรถที่มีปัญหากับลูกค้าในเรื่องการให้บริการ ซึ่งเป็นปัญหาใหม่ที่ตามมาจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นจากรถรุ่นใหม่ ๆ มากมาย
อ่านเพิ่มเติม

รีวิว Nissan Almera

ภาพรวม

Nissan (นิสสัน)บริษัทรถยนต์ญี่ปุ่น เปิดตัว 2019 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 4.99 แสนบาทสำหรับรุ่น 1.0L Turbo S CVT ส่วนรุ่นสูงสุด 1.0L Turbo VL CVT มีราคา 6.39 แสนบาท มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบ ขนาด 1.0 ลิตร พละกำลัง 100 แรงม้า แรงบิด 152 นิวตันเมตร พร้อมระบบตัดกำลังเครื่องยนต์อัตโนมัติขณะหยุดนิ่ง (Idling Stop) พร้อมสวิตช์ปิดระบบ
2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) คือความพยายามในการเอาตัวรอดต่อไปในตลาดรถยนต์นั่งเมืองไทยของแบรนด์นิสสัน หลังจากที่รถยนต์ รถกระบะหรือแม้แต่เอสยูวีหลาย ๆ รุ่นนั้นเข้ารกเข้าพงหลังการเปิดตัวไปตาม ๆ กัน เรียกว่ายังหาทางกลับสู่สมรภูมิการแข่งขันกันไม่ค่อยจะถูก
พูดตรงๆ ถ้านับแต่ตัวสินค้าของนิสสันนั้นก็ถือว่าไม่ได้เลวร้ายอะไร มีการนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามามากมาย แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกเขาไปพลาดตรงไหน และหลาย ๆ รุ่นก็เลยจบลงด้วยการลดราคามโหฬารเป็นการซ้ำเติมเจ้าของรถที่ซื้อรถไปก่อนคนอื่นเสียอย่างนั้น
และแน่นอนว่าใน Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ซึ่งเป็นอีโคคาร์ เฟสสอง คันแรกของค่ายก็มาพร้อมเทคโนโลยีมากหน้าหลายตาเหมือนกัน ด้วยราคาจำหน่ายของรุ่นท็อปอย่าง VL ที่เรานำมาทดลอง สนนราคาจำหน่าย 6.39 แสนบาทก่อนส่วนลดของดีลเลอร์ แต่ก็ให้ออพชั่นมาล้นเหลือกว่ารถของคู่แข่งที่แพงกว่า ถ้าอยากรู้อยากรู้ราคา ก็มาดูกันเถอะ

ตารางผ่อนและราคา All-New 2020 Nissan Almera

 รุ่นย่อย ราคา เงินดาวน์
(20%)
 ค่างวด
(72 เดือน)
 1.0 Turbo S CVT 499,000 บาท 99,800 บาท 6,872 บาท
 1.0 Turbo E CVT 509,000 บาท 101,800 บาท 7,010 บาท
 1.0 Turbo EL CVT 559,000 บาท 111,800 บาท 7,698 บาท
 1.0 Turbo V CVT 599,000 บาท 119,800 บาท 8,249 บาท
 1.0 Turbo VL CVT 639,000 บาท 127,800 บาท 8,800 บาท

แบงค์บอกต่อ Nissan Almera และ MG HS กับ Extender พร้อมแคมเปญดี ๆ ก่อนสิ้นปีนี้

ภาพภายนอก


รายละเอียดทางเทคนิค 2020 Nissan Almera
ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร)  
2,620
มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)  
1,740x4,495x1,460 
เครื่องยนต์HRA0
ความจุ (ซีซี.)999
กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)100/5,000
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)152/2,400-4,000
ระบบส่งกำลังอัตโนมัติซีวีที
ระบบขับเคลื่อน 
ขับเคลื่อนล้อหน้า 
ระบบบังคับเลี้ยว 
พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า 
ระบบเบรกด้านหน้าดิสก์เบรก ครีบระบายความร้อน
ระบบเบรกด้านหลังดรัมเบรก
ล้ออัลลอย (นิ้ว)15 พร้อมยาง 195/65 R15
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)35
รองรับเชื้อเพลิงแก๊สโซฮอล์ อี20

รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยว Nissan Almera

ลืมภาพลักษณ์แบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ของ Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า)รุ่นเดิมไปก่อน เพราะต้องบอกว่าทีมออกแบบของนิสสันนั้น ใช้พละกำลังในการออกแบบรถรุ่นใหม่ไปอย่างมาก และได้ออกมาเป็นรถที่มีรูปร่างหน้าตาเฉียบคม โดนใจวัยรุ่น วัยทำงาน ที่สามารถซื้อไปซิ่งได้โดยไม่รู้สึกแก่หรือรู้สึกว่ารถราคาถูก
ด้วยการนำเอกลักษณ์การออกแบบวี-โมชั่นมาใช้ ปรับรูปลักษณ์ด้านหน้าไปอย่างสิ้นเชิงด้วยกระจังหน้าตัววีสีเงิน ที่สอดรับกับชุดกันชนหน้า กรอบโคมไฟหน้าแบบเฉี่ยว เป็นจุดสนใจของตัวรถ พร้อมเส้นมัดกล้ามของตัวรถที่ไล่จากกระจังหน้าและชุดไฟหน้าไปตลอดลำตัวของ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า)
2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) มาพร้อมล้ออัลลอย ขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง 195/65 R15 ที่สายซิ่งน่าจะเอาไปแอบเพิ่มขนาด ไฟหน้าแบบแอลอีดี พร้อมไฟหรี่แบบแอลอีดี Signature Light รุ่นท็อปมาพร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบแอลอีดี ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายแบบแอลอีดี ไฟหรี่แอลอีดี Signature Light และไฟเบรกดวงที่ 3
ขนาดตัวถังของ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ที่มาพร้อมรหัส N18 นั้นใหญ่โตขึ้นในเกือบทุกมิติเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม โดยมาพร้อมความกว้าง 1,740 มิลลิเมตร ยาว 4,495 มิลลิเมตร สูง 1,460 มิลลิเมตร และมีความยาวฐานล้อ 2,620 มิลลิเมตร ความสูงใต้ท้องรถ 135 มิลลิเมตร มีน้ำหนักรวม 1,076 กิโลกรัมในรุ่นท็อป พร้อมถังน้ำมันที่ลดลงเหลือ 35 ลิตร
การออกแบบภายนอกของ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ถือเป็นงานที่ท้าทายมากสำหรับ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) เพราะพวกเขาต้องออกแบบรถคันนี้ขึ้นมาใหม่ เน้นที่ความปราดเปรียว ดูแล้วต้องรู้สึกว่ารถสวยและทันสมัยขึ้น ทำให้นิสสันตัดสินใจออกแบบรถด้วยการขยายแนวกว้างของตัวรถออก พร้อมดึงชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้ยืดออกตามไปด้วย พร้อมขยับล้อไปชิดกันชนให้มากกว่าเดิม

การออกแบบภายใน

ห้องโดยสารเรียบง่ายแต่หรูหรา Nissan Almera

ไม่ใช่แค่ภายนอกที่เปลี่ยนไปมาก ห้องโดยสารภายในของ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) นั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเช่นกัน โดยทีมงานของ Nissan (นิสสัน)นั้นเก็บเอาไว้เพียงความกว้างขวางโอ่อ่าของรถ แล้วเพิ่มเติมวัสดุ อุปกรณ์ และการตกแต่งที่เหนือชั้นเพิ่มเข้ามา จนทำให้ห้องโดยสารดูดีขึ้นมากมาย
พวงมาลัยท้ายตัดแบบสปอร์ต และหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กลางรถ บนห้องโดยสารที่ตกแต่งตัดกันอย่างลงตัวด้วยสีเบจและสีดำ มีความพยายามในการตัดเส้นและทรงของแผงแดชบอร์ดหน้าให้ดูกว้างขวางขึ้น พร้อมทำการหุ้มแผงแดชบอร์ดหน้าด้วยหนังแบบนุ่ม เพิ่มความหรูไปอีกขั้น
ในหลายตำแหน่งของห้องโดยสารของ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า)ตกแต่งด้วยสีดำเงา มือเปิดประตูเป็นโครเมียม พวงมาลัยหุ้มด้วยหนังตัดด้วยวัสดุสีเงิน โดดเด่นด้วยชุดมาตรวัดแบบเรืองแสงออพตริตรอน หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี ขนาด 7 นิ้ว รุ่นท็อปติดตั้งระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมจอแสดงผลดิจิตอล

เบาะนั่งของ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า)หุ้มด้วยผ้า สีทูโทนดำสลับเทา สามารถปรับด้วยมือ 6 ทิศทางที่ฝั่งคนขับและ 4 ทิศทางที่ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้า เบาะนั่งด้านหลังมาพร้อมหมอนรองศีรษะทุกตำแหน่ง กระจกหน้าต่างไฟฟ้า 4 บาน พร้อมป้องกันการหนีบที่ด้านคนขับ กุญแจสมาร์ทคีย์และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ก็มีมาเรียบร้อยความกว้างสบายยังเป็นจุดขายของ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) เหมือนเดิม และพวกเขายังสามารถเก็บรักษาความดีงามของสิ่งเหล่านี้ไว้ได้อย่างน่าประทับใจ เบาะนั่งตอนหน้ารับน้ำหนักอย่างดี ขณะที่ห้องโดยสารตอนหลังสามารถนั่งได้ 3 คนแบบไม่อึดอัด และมีพื้นที่วางขาที่เหลือเฟือในการใช้งานจริง

อยากได้เหรอ ไม่ขาย! 6 รุ่นรถที่ค่ายรถควรจะมานำกลับมาทำตลาดเมืองไทย

องค์ประกอบ

ของเล่นที่ให้มาพอสมควรของ Nissan Almera

นิสสัน อัลเมร่า นั้น ออกแบบมาเพื่อเอาใจกลุ่มวัยที่ต้องการใช้งานรถแบบมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น แน่นอนว่ากลุ่มลูกค้าวัยรุ่น เฟิร์สจ็อบเบอร์หรือครอบครัวขนาดย่อม น่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก การเลือกอุปกรณ์มาติดตั้งใน Nissan Almera ก็เป็นสิ่งที่เตรียมไว้เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มนี้อย่างชัดเจน
หน้าจอกลางขนาดใหญ่ติดตั้งไว้สำหรับการควบคุมระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ในรถ พร้อมทั้งใช้เป็นจอแสดงผลของกล้อง 360 องศา ให้การสัมผัสที่ไหลลื่น บนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับวิทยุเอเอ็ม เอฟเอ็ม พร้อมด้วยการรองรับระบบแอปเปิล คาร์เพลย์ มาอย่างเรียบร้อย
รวมไปถึงการรองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ยูเอสบีและ AUX พร้อมด้วยระบบนิสสัน คอนเนคต์ก็ติดตั้งมาเรียบร้อย Nissan Almera รุ่นนี้มาพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่งให้เสียงกระหึ่มชัด ช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์ พร้อมช่องชาร์จไฟแบบยูเอสบีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย

ระบบความปลอดภัยล้นคัน Nissan Almera

ด้วยการเป็นรถยนต์อีโคคาร์ เฟสสอง ทำให้ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ต้องมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยพื้นฐานทุกรุ่น ประกอบไปด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน
แต่หากคุณยอมจ่ายเงินซื้อรุ่นท็อป ระบบต่าง ๆ ก็จะเพิ่มตามมาเป็นพรวนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารแบบสูงสุด นำทีมมาโดยถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง สำหรับผู้โดยสารคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านนิรภัย มาพร้อมจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX พาเด็กไปด้วยอย่างปลอดภัย
นอกจากนี้ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ยังมาพร้อมระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า ระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ กล้องมองภาพ 360 องศาพร้อมระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน เรียกว่าเสริมความปลอดภัยกันเต็มที่

Nissan Almera ใหม่ รถซิตี้คาร์ที่มีราคาคุ้มค่าที่สุดในเวลานี้?


ระบบพลังงาน

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังใหม่ Nissan Almera

ในการผ่านข้อกำหนดอันเข้มงวดในเรื่องการประหยัดน้ำมันและการปล่อยมลพิษ ผู้ที่จะเข้าโครงการอีโคคาร์ เฟสสอง เกือบทั้งหมดต้องทำการปรับเครื่องยนต์ของพวกเขาให้ผ่านมาตรฐานทั้งหมด และ Nissan Almera คันนี้เองก็ไม่สามารถหลีกหนีเงื่อนไขเหล่านี้ไปได้เช่นกัน
2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ในประเทศไทยมาพร้อมเครื่องยนต์รหัส HRA0 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ถูกนำมาปรับแต่งเพื่อให้ลดมลภาวะเพื่อให้เข้ากับโครงการอีโคคาร์ เฟสสอง โดยเฉพาะ โดยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ปริมาตรกระบอกสูบ 999 ซีซี. พร้อมระบบแปรผันวาล์วเฉพาะฝั่งไอดี พ่วงระบบอัดอากาศ ซึ่งนิสสันเคลมว่าทั้งแรงและประหยัด
สำหรับเครื่องยนต์ของ Nissan Almera รุ่นนี้ เมื่อมาติดตั้งใน 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) จะให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้าที่ 5,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตรที่ 2,400 – 4,000 รอบต่อนาที มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT รองรับเชื้อเพลิงสูงสุดแก๊สโซฮอล์ อี20 ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 100 กรัม/กิโลเมตร ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro 5 ตามที่กำหนดไว้
ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สัน สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง มาพร้อมพวงมาลัยแบบแร็คแอนด์พิเนียนระบบผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ระบบเบรก ด้านหน้าเป็นดิสก์เบรก มีร่องระบายความร้อน ด้านหลังเป็นดรัมเบรก ซึ่งถือเป็นการเลือกใช้งานที่ไม่ได้แตกต่างอะไรจากบรรดาเพื่อนร่วมเซกเมนต์


เทียบรุ่นแต่ง 2021 Honda City Modulo VS Nissan Almera N-Sport ราคาเพิ่ม 1-2 หมื่น เราแนะนำให้รอตัว Nismo ดีกว่า

ประสบการณ์การขับขี่

การขับขี่ที่ดีขึ้นและความปอลอดภัยที่โดนเด่น Nissan Almera

จุดขายของ Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) คือการรวมตัวกันของรถยนต์ที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ห้องโดยสารภายในที่กว้างขวาง พร้อมด้วยอุปกรณ์การใช้งานที่เซตอัพมาอย่างลงตัว พร้อมด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่สามารถตอบสนองการใช้งานในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ให้อัตราเร่งที่ดี ความคล่องตัวในการใช้งานของยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ถือว่าไม่ธรรมดา

นอกจากนี้ จุดขายหลักของ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) โดยเฉพาะในรุ่นท็อป ก็คือการที่นิสสันเลือกติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นพี่ที่ราคาแพงกว่าเป็นเท่าตัว มาติดตั้งให้กับ Nissan Almera คันนี้ทั้งหมด จนทำให้ตัวรถเองมีความพร้อมของระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกับตัวต่อตัว ระบบต่อระบบ

จึงไม่น่าแปลกใจ หากเราจะเห็น Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) นั้น วิ่งกันเต็มท้องถนนไปหมดในช่วงที่ผ่านมา เพราะหากเทียบในเรื่องราคาจำหน่าย และอุปกรณ์ที่ให้มาเต็มที่ ถือว่า Nissan Almera เป็นรถที่มีความคุ้มค่ามากที่สุดคันหนึ่งบนท้องถนน แถมการขับขี่ก็ถือว่าไม่เป็นรองใคร ดีกว่าอีโคคาร์หลาย ๆ คันบนท้องถนนแน่นอน ถ้ามองที่ความคุ้มค่า Nissan Almera ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

2020 Nissan Almera ออกโปรดอกเบี้ย 0% ผ่อน 48 เดือน ค่างวดจะเหลือเท่าไหร่กันแน่ ?

สรุป

Nissan (นิสสัน) เองก็คงรู้อยู่แล้วว่าการเปิดตัวอีโคคาร์ เฟสสอง ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับฮอนด้า ซิตี้นั้น มีความเสี่ยงขนาดไหน และพวกเขาก็เดินเกมด้วยการสร้างการแข่งขันใหม่ในเกมของตัวเองขึ้นมา ด้วยออพชั่นที่หรูหรากว่า ใช้งานได้จริง และเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภคในยุคนี้ ที่หากมองเรื่องความคุ้มค่าเป็นหลักนั้น ก็ไม่อาจที่จะมองข้ามไปได้ง่าย ๆ เหมือนกัน
ถ้าเราจะเห็น 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) นั้น วิ่งกันเต็มท้องถนนไปหมดในช่วงที่ผ่านมา เพราะหากเทียบในเรื่องราคาจำหน่าย และอุปกรณ์ที่ให้มาเต็มที่ ถือว่ามีความคุ้มค่ามากที่สุดคันหนึ่งบนท้องถนน แถมการขับขี่ก็ถือว่าไม่เป็นรองใคร ดีกว่าอีโคคาร์หลาย ๆ คันบนท้องถนนแน่นอน ถ้ามองที่ความคุ้มค่า 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ
ถ้าจะให้สรุปก็คือ ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ได้เน้นการขับขี่ที่หวือหวาจี๊ดจ๊าด แต่เน้นรถที่ตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย มีของเล่นให้เพียบ จนไม่รู้ว่าถ้ามีอัพเกรดอีกครั้งจะใส่อะไรมาให้อีก นอกเหนือไปจากระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ก็คงเหมาะกับการใช้งานแบบนี้ แต่หากต้องการความดุเดือดของเครื่องยนต์มาก ๆ ก็อาจจะต้องไปมองคู่แข่งคันอื่น


เทียบรุ่นแต่ง 2021 Honda City Modulo VS Nissan Almera N-Sport
Pros and Cons: All-New 2020 Nissan Almera ก้าวที่ท้าทายในสิ่งที่ดีและต้องปรับปรุง

รีวิวจากผู้ใช้ Nissan Almera

4.0

ดีเยี่ยม

รีวิวสำหรับ 16

FAQ Nissan Almera

 • Q

  ขนาดล้อของNissan Almeraมีอะไรบ้าง

  เมธาสิทธิ์

  มีขนาดล้อและรุ่นย่อยของNissan Almera ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  รูปแบบรถของNissan Almeraมีอะไรบ้าง

  มานพ ดอนบุญไทย

  มีรูปแบบรถและรุ่นย่อยของNissan Almera ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  ระบบไล่ฝ้ากระจกหลังของNissan Almeraมีอะไรบ้าง

  ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

  มีระบบไล่ฝ้ากระจกหลังและรุ่นย่อยของNissan Almera ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ